1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món ngao hấp rượu

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 12/7/17.

  1. MB+ - - Ngao: 1kg
    - Rượu trắng: 50ml
    - Gừng: 1 mẩu nhỏ
    - Ớt tươi: một quả
    - Chanh tươi: một quả
    - Rau răm
    - Mù tạt
    - Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh

    Món ăn ngon: Nghao hấp rượu
    bí quyết làm:
    - Rau răm rửa sạch, để ráo.

    - Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

    - Ớt tươi thái lát.

    - Ngao ngâm 1 - 2 h tro
    - Cho ngao vào nồi, đổ 1/2 bát con nước, gừng, một thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, rượu, gừng, đậy nắp, đun sôi cho đến khi ngao tách vỏ ra thành 2 thì gắp ra tô, ăn nóng.

    - ví như là nhậu và thời gian ăn lâu thì quý khách cho nghao ra xửng inox, đổ nước trở lại rồi đun liu riu.

    - Ngao hấp rượu dọn cộng rau răm và chấm muối tiêu chanh pha thêm mù tạt và ớt.

    Ngao hấp rượu, nghe là đã thấy "điên đảo" rồi, nhưng mùa đông gần tới rồi, ăn mấy món này là ấm người ngay lập tức.

    Nguyên liệu:
    - Ngao: 1kg
    - Rượu trắng: 50ml
    - Gừng: 1 mẩu nhỏ
    - Ớt tươi: một quả
    - Chanh tươi: một quả
    - Rau răm
    - Mù tạt
    - Gia vị: hạt nêm, mì xem thêm chính, bột canh

    Món ăn ngon: Nghao hấp rượu
    phương pháp làm:
    - Rau răm rửa sạch, để ráo.

    - Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

    - Ớt tươi thái lát.

    - Ngao ngâm một - 2 h trong nước muối loãng rồi chà rửa sạch.

    - Cho ngao vào nồi, đổ 1/2 bát con nước, gừng, một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê hạt nêm, rượu, gừng, đậy nắp, đun sôi cho đến lúc ngao tách vỏ ra thành 2 thì gắp ra tô, ăn nóng.

    - nếu là nhậu và thời gian ăn lâu thì quý khách cho nghao ra xửng inox, đổ nước trở lại rồi đun liu riu.

    - Ngao hấp rượu dọn cộng rau răm và chấm muối tiêu chanh pha thêm mù tạt và ớt.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này