1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món thịt thỏ nấu vang

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 21/6/17.

  1. MB+ - Thỏ nấu rượu nho đỏ là món chi tiết ăn truyền thống của nhiều nước châu Âu trong dịp lễ quan yếu, đây là món ăn rất ngon và tẩm bổ.

    Nguyên liệu:
    - Thỏ: một con (1kg)
    - giết xông khói: 0,2 kg
    - Hành tây: 1/2 củ
    - Cần tây: 2 -3 cây
    - Cà rốt: 1/2củ
    - Bơ: 1 thìa
    - Bột mì, cà chua hộp, rượu vang đỏ
    - Gia vị: muối, tiêu đen, dầu ăn
    - Hạt nêm

    Món ăn ngon: Thỏ nấu rượu vang đỏ
    cách thức làm:
    - Hành tây, cần tây, cắt miếng chi tiết 3cm. Cà rốt thái hình móng lợn.
    - làm thịt xông khói thái miếng vừa ăn
    - Thỏ làm sạch, cắt miếng to cỡ 10cm, ướp giết và hành tây, cần tây, cà rốt, boaro mang 0,5 lít rượu vang đỏ, 1m tiêu, để một ngày trong tủ mát cho thấm.
    - Vớt giết mổ thỏ và rau củ để riêng.
    - rán vàng từng miếng giết mổ thỏ.
    - Cho bơ lên chảo đun hot chảy, xuống bột mì từ từ (nếu chưa quen bạn có thể cho bột mì qua rây, lắc nhẹ tay để bột rơi xuống đều). Cho nước vào trong khoảng từ, vừa cho vừa Quan sát tới khi bột mì và bơ hòa thành 1 hỗn hợp lỏng, hơi sánh thì cho sang nồi.
    - Cho giết thỏ, giết xông khói, hành củ, cà rốt, cần tỏi tây vào nồi. Cho thêm khoảng một tô nước, nêm sốt cà chua, 2 - 3 thìa rượu vang, một thìa hạt nêm đun sôi, hớt bọt. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho giết chín mềm sau chậm tiến độ gắp giết mổ ra riêng, lược bỏ phần xác rau củ.
    Cho những mẫu rau củ vào xào, thêm chi tiết 1M bột mì, 1M cà chua hộp và làm thịt thỏ vào, cho rượu chát vào đun sôi, vớt bọt, nấu cạn khoảng 15 phút còn 1/2 lượng rượu thì thêm một tô nước, nêm 2m Hạt nêm Ajingon®. Nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt chín mềm. Gắp giết mổ ra riêng sâu lòng, nước xốt lược bỏ xác rau củ, rồi chan trở lại đĩa thịt.
    - Món này ăn kèm bánh mì.

    (Các bạn có thể dùng rượu vang Đà Lạt để chế biến món Thỏ nấu rượu vang đỏ)

    Thỏ nấu rượu chát đỏ là món ăn truyền thống của nhiều nước châu Âu trong dịp lễ quan yếu, đây là món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:
    - Thỏ: 1 con (1kg)
    - giết thịt xông khói: 0,2 kg
    - Hành tây: 1/2 củ
    - Cần tây: 2 -3 cây
    - Cà rốt: 1/2củ
    - Bơ: một thìa
    - Bột mì, cà chua hộp, rượu nho đỏ
    - Gia vị: muối, tiêu đen, dầu ăn
    - Hạt nêm

    Món ăn ngon: Thỏ nấu rượu vang đỏ
    cách thức làm:
    - Hành tây, cần tây, cắt miếng 3cm. Cà rốt thái hình móng lợn.
    - làm thịt xông khói thái miếng vừa ăn
    - Thỏ làm sạch, cắt miếng lớn cỡ 10cm, ướp làm thịt và hành tây, cần tây, cà rốt, boaro với 0,5 lít rượu nho đỏ, 1m tiêu, để một ngày trong tủ mát cho thấm.
    - Vớt giết thỏ và rau củ để riêng.
    - rán vàng từng miếng giết mổ thỏ.
    - Cho bơ lên chảo đun nóng chảy, xuống bột mì trong khoảng từ (nếu chưa quen bạn mang thể cho bột mì qua rây, lắc nhẹ tay để bột rơi xuống đều). Cho nước vào trong khoảng từ, vừa cho vừa Quan sát đến lúc bột mì và bơ hòa thành 1 hỗn tạp lỏng, hơi sánh thì cho sang nồi.
    - Cho làm thịt thỏ, giết xông khói, hành củ, cà rốt, cần tỏi tây vào nồi. Cho thêm khoảng một tô nước, nêm sốt cà chua, hai - 3 thìa rượu chát, một thìa hạt nêm đun sôi, hớt bọt. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút cho giết chín mềm sau chậm triển khai gắp giết thịt ra riêng, lược bỏ phần xác rau củ.
    Cho những chiếc rau củ vào xào, thêm 1M bột mì, 1M cà chua hộp và giết thịt thỏ vào, cho rượu chát vào đun sôi, vớt bọt, nấu cạn khoảng 15 phút còn 1/2 lượng rượu thì thêm 1 tô nước, nêm 2m Hạt nêm Ajingon®. Nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt chín mềm. Gắp giết ra riêng sâu lòng, nước xốt lược bỏ xác rau củ, rồi chan trở lại đĩa giết mổ.
    - Món này ăn kèm bánh mì.

    (Các bạn với thể tiêu dùng rượu chát Đà Lạt để chế biến món Thỏ nấu rượu nho đỏ)
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này