1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món xoài cát nộm bề bề nướng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 28/6/17.

  1. MB+ - Nộm xoài cát bề bề nướng rất xem thêm phù hợp mang bữa ăn mùa hè khi bạn sở hữu cảm giác háo nước và thèm 1 thứ gì Đó nhẹ nhõm, dễ ăn.

    Xoài cát là 1 trong những đặc sản trứ danh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xoài có dạng thon thả dài, tròn mình. lúc quả chín mang màu vàng tươi, vỏ mỏng, đặc thù phần giết mổ quả dày, mịn, dẻo và ít xơ, ngọt lịm, mùi thơm dịu đặc trưng.

    Bề bề (còn gọi là tôm tít) ăn rất ngon, ngọt, dai chắc, không ngán. tuy nhiên, bề bề lại có lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân nên dễ bị đứt tay trong thời kỳ chế biến và ăn.

    Sự phối hợp của tôm nướng thơm lừng có xoài giòn, ngọt nhẹ, chua dịu sẽ cho bạn món nộm ngon ngây ngất trong các ngày nắng hot.

    » Canh chua tôm với khế
    » Canh khoai môn nấu tôm
    » Tôm bọc cốm rán xù

    Hãy cùng vào bếp sở hữu Bí Ngô và xem thêmtrổ tài cộng Nộm xoài cát bề bề nướng nào các bạn!

    Nộm xoài cát bề bề nướng
    Nộm xoài cát bề bề nướng

    nguyên liệu

    - Bề bề: 500 gr
    - Ớt chưng: một thìa
    - Xoài cát ương: hai quả
    - Hành khô: hai củ
    - Rau mùi (ngò rí): 1 ít
    - Hạt điều rang: 80 gr
    - Nước nộm: 1 thìa canh con đường + hai thìa canh nước mắm ngon + hai thìa canh nước cốt chanh + 1 ít ớt khô.
    cách khiến cho

    Nộm xoài cát bề bề nướng
    - Xoài Anh chị em chọn xoài xanh, tương đối ương, rửa sạch rồi gọt vỏ, thái chân hương, hoặc bào sợi nhỏ.

    - Sau khi thái Anh chị em cho xoài xem thêm vào tô nước lọc sở hữu vài viên đá, để khoảng 5 phút (cho xoài cứng và giòn) rồi trút ra rổ, để ráo.

    - Bề bề nướng chín trên bếp than hoa, tiêu dùng kéo cắt 2 bên, tách vỏ bề bề, gỡ lấy làm thịt.

    Nộm xoài cát bề bề nướng

    - Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

    - Hạt điều cán dập (nếu ko mang điều Cả nhà với thể thay bằng lạc rang).

    - Rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng một cm.

    - Cho 1 thìa canh tuyến phố + hai thìa canh nước mắm ngon + hai thìa canh nước cốt chanh + 1 ít ớt khô vào bát, khuấy cho tuyến đường tan hết.

    - Cho tôm nướng, xoài thái chỉ, hạt điều vào 1 bát lớn, rưới nước trộn và trộn đều cho thấm vị chua cay mặn ngọt.

    - Tiếp ngừng thi côngĐây những ạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị tùy theo độ chua của xoài rồi xúc nộm ra đĩa, rắc rau mùi và dùng ngay. ko nên để quá lâu, nộm bị ra nước.

    Chúc Các bạn thành công mang món Nộm xoài cát bề bề nướng !

    Nộm xoài cát bề bề nướng rất phù hợp mang bữa ăn mùa hè khi bạn sở hữu cảm giác háo nước và thèm một thứ gì chậm tiến độ nhẹ nhàng, dễ ăn.

    Xoài cát là 1 trong các đặc sản trứ danh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xoài với dạng thon dài, tròn mình. lúc quả chín có màu vàng tươi, vỏ mỏng, đặc thù phần làm thịt quả dày, mịn, dẻo và ít xơ, ngọt lịm, mùi thơm dịu đặc biệt.

    Bề bề (còn gọi là tôm tít) ăn rất ngon, ngọt, dai chắc, ko ngán. bên cạnh đó, bề bề lại có lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân nên dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và ăn.

    Sự kết hợp của tôm nướng thơm phức mang xoài giòn, ngọt nhẹ, chua dịu sẽ cho bạn món nộm ngon ngất ngây trong những ngày nắng nóng.

    » Canh chua tôm sở hữu khế
    » Canh khoai môn nấu tôm
    » Tôm bọc cốm cừu xù

    Hãy cộng vào bếp sở hữu Bí Ngô và trổ tài cùng Nộm xoài cát bề bề nướng nào các bạn!

    Nộm xoài cát bề bề nướng
    Nộm xoài cát bề bề nướng

    vật liệu

    - Bề bề: 500 gr
    - Ớt chưng: một thìa
    - Xoài cát ương: hai quả
    - Hành khô: hai củ
    - Rau mùi (ngò rí): 1 ít
    - Hạt điều rang: 80 gr
    - Nước nộm: một thìa canh các con phố + 2 thìa canh nước mắm ngon + 2 thìa canh nước cốt chanh + một ít ớt khô.
    bí quyết khiến

    Nộm xoài cát bề bề nướng
    - Xoài Anh chị em chọn xoài xanh, hơi ương, rửa sạch rồi gọt vỏ, thái chân hương, hoặc bào sợi nhỏ.

    - Sau khi thái Anh chị em cho xoài vào tô nước chín với vài viên đá, để khoảng 5 phút (cho xoài cứng và giòn) rồi trút ra rổ, để ráo.

    - Bề bề nướng chín trên bếp than hoa, sử dụng kéo cắt hai bên, tách vỏ bề bề, gỡ lấy giết mổ.

    Nộm xoài cát bề bề nướng

    - Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

    - Hạt điều cán dập (nếu không sở hữu điều Cả nhà có thể thay bằng lạc rang).

    - Rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 1 cm.

    - Cho một thìa canh tuyến đường + hai thìa canh nước mắm ngon + hai thìa canh nước cốt chanh + một ít ớt khô vào bát, khuấy cho trục đường tan hết.

    - Cho tôm nướng, xoài thái chỉ, hạt điều vào một bát to, rưới nước trộn và trộn đều cho thấm vị chua cay mặn ngọt.

    - Tiếp ngừng thi côngĐây những ạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị tùy theo độ chua của xoài rồi xúc nộm ra đĩa, rắc rau mùi và sử dụng ngay. không nên để quá lâu, nộm bị ra nước.

    Chúc Anh chị em thành công mang món Nộm xoài cát bề bề nướng !
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này