1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hải Phòng Một số món ngon từ lợn mán không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Thị trường khác' bắt đầu bởi huynq.231, 18/8/17.

  1. MB+ - có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Với nhiều người tình thích ẩm thực, thịt lợn mán là nguồn thực phẩm đem lại nhiều hương vị mới lạ mà quen thuộc. Lợn mán rừng nấu chao, lợn mán rừng giả cầy hay xào lăn là những món ăn được nhiều người yêu thích nhất
    1. Lợn mán rừng nướng chao
    Nguyên liệu chế biến:
    - Thịt vai heo rừng 300g, (chao đỏ 1 miếng - đậu phụng nên men)
    - Sả 2 cây, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, hành tím 4 củ
    - Dầu ăn 1 muỗng canh, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê, lạc 30g, vừng trắng 20g

    Cách chế biến:
    - Lấy phần thịt vai lợn rừng thái miếng mỏng vừa ăn.
    - Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Rồi trộn tất cả hỗn hợp gồm: đường, ớt bằm, tỏi, chao đỏ, hành tím, vừng, sả bằm, dầu ăn trong tô rồi cho thịt lợn rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.
    - Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc lạc đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.
    Món này chấm chao và ăn kèm cùng những loại rau thơm. Ăn lúc nóng, thịt sẽ mềm ko bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của những loại gia vị.

    2. Lợn mán rừng nấu giả cầy
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    1 kg thịt bụng (ba chỉ) rửa sạch, để cho ráo nước, thái quân cờ, 3 muỗng tiết, đậu tượng 300g; 5 củ sả băm nhỏ, 1 củ riềng giã nhỏ, vài quả ớt, mắm tôm, mẻ chua, đường, tiêu xay.
    Cách chế biến:
    Cho riềng, sả, đậu tương rang xay nhỏ, mẻ, tiết, mắm tôm, ớt băn nhỏ, bột ngọt vào thịt, thêm một muỗng muối tinh, sau đó trộn đều với nhau. Ướp thịt lợn từ 30 phút.
    - Cho thịt đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. lúc nồi thịt đã khô, cho một chút rượu trắng vào đảo đều, sau đó đổ nước luộc thịt vào nồi nhựa mận, đổ thừa trên mặt thịt 1 đốt ngón tay. Đun chừng 1 tiếng thì nước và thịt sẽ dẻo và keo lại là được. Món này cần ăn nóng, vì thế phải tính thời kì cho sát.
    Cũng như những món nhựa mận nói chung, Món lợn rừng nấu nhựa mận phải ăn kèm với các loại rau thơm như: húng chó, ngổ, mùi tàu... Ăn nóng kèm bún tươi, hoặc cơm khi ăn chỉ chan nước vừa đủ ướt bún.

    3. Lợn mán rừng xào lăn
    Nguyên liệu:
    - Thịt thăn, bột cà ri hoặc ngũ vị hương, chung với vị mặn (muối, mắm, hoặc dầu hào, sả băm nhỏ, vừng, ớt xanh hoặc hành tây, nấm mèo, nước cốt dừa, lá tranh.
    Thực hiện:
    Thịt thăn thái vừa phải, trộn đều với các gia vị: bột cà ri, dầu hào, sả, vừng, ướp 15 phút. Đun nóng dầu ăn rồi bỏ thịt lợn rừng ướp vào xào, đảo cho thấm gia vị, cho tiếp nước sử dụng vào chảo. Nêm chút hạt nêm cho vừa ăn, giảm nửa cho thịt mềm. Sau đó cho ớt xanh (hành tây), nấm mèo, nước cốt dừa vào đảo đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị, chiên lá tranh vừa giòn trộn vào là được. Món này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.
    >>>
    >>> Chuyên cung cấp lợn mán giống, lợn mán thịt giá tốt
    : Linh tinh

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này