1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ BÁN VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi thong110895, 5/2/19.

 1. MB+ - Nhu cầu di chuyển của người dân ngày càng nhiều,đặc biệt là trong những năm gần đây nhu cầu đi lại bằng máy bay tăng cao và dự đoán trong tương lai máy bay dân sự sẽ càng ngày càng góp phần rút ngắn khoảng cách mọi nơi trên thế giới nói chung và ngay ở tại Việt Nam. Do đó, một điều tất yếu là có cầu sẽ có cung, nhưng có một thực trạng những hãng máy bay hiện nay sống được đa phần dựa trên doanh thu từ các Đại lý bán vé máy bay mang lại. Nhưng để mở một Đại lý vé máy bay (hoặc phòng vé máy bay) thì vừa khó lại vừa dễ. Bài viết này sẻ chia sẽ làm thế nào để trở thành đại lý bán vé máy bay cũng như những cơ hội và thách thức


  [​IMG]

  Trở thành đại lý vé máy bay - cơ hội và thách thức

  Đại lý bán vé máy bay thường có 2 cấp : cấp 1 và 2. Cấp 1 tức là cấp cao nhất, ở bậc này xuất vé trực tiếp từ hãng. Cấp 2, là nhánh con của cấp cấp 1, vé chủ yếu được xuất từ cấp 1. Và cũng có cấp 3, nhưng cấp này không chính thức, đây chỉ là hình thức cộng tác viên.

  Để trở thành đại lý vé máy bay cấp 1 đòi hỏi rất cao, ví dụ tại thời điểm hiện tại, năm 2018 muốn làm Đại lý cấp 1 của Vietnam Airlines bạn phải thế chân 1,2 đến 1,5 tỷ đồng, và còn chịu áp đặt doanh số hàng tháng nữa. Vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành đại lý cấp 1 được. Hơn thế nữa, câu chuyện làm đại lý của các hãng khác cũng cần số tiền không hề nhỏ, từ vài trăm đến vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ nếu làm đại lý của các hãng nước ngoài (thường các hãng nước ngoài ít có đại lý chính thức tại Việt Nam, cũng sẽ do bên thứ 2 là ngân hàng hoặc công ty tài chính nào đó đứng ra đảm bảo).

  >>>> vé máy bay đi quy nhơn giá rẻ năm 2019

  Đại lý bán vé máy bay cấp 2 thì đơn giản hơn, với chi phí từ vài chục đến vài trăm triệu cũng có thể mở được. Trong đó bao gồm tiền thế chân cho đại lý cấp 1 từ 10-20 hoặc 30 triệu, nhiều hoặc ít hơn con số này. Số tiền này coi như nạp vào tài khoản trừ dần trong việc bạn xuất vé. Nhưng hãy cân nhắc kỹ thế mạnh của bạn trước khi mở phòng vé nhé. Dưới đây là một số lợi thế cơ bản nếu muốn mở phòng vé cấp 2:

  - Mặt bằng: đừng nghĩ rằng có trong tay vài trăm triệu là có thể làm đại lý cấp 2 được, việc mặt bằng kinh doanh khá quan trọng, nhưng nếu mặt bằng thuận lợi thì cũng đừng hy vọng vào việc bán vé máy bay cho khách lẻ hoặc khách vãng lai, hãy xác định bán vé cho nhóm đối tượng công ty có nhu cầu di chuyển nhiều. Và mặt bằng nếu bạn đi thuê ở những khu trung tâm thì coi như khả năng thành công của bạn đang rất “phiêu lưu”, giá thành sẽ rất cao. Cho nên, nếu mặt bằng là gia đình nhà bạn hoặc cần thuê được mặt bằng giá rất rẻ.


  - Kinh nghiệm bán vé: Nếu đã từng bán vé máy bay từ 1 năm trở lên, đây là lợi thế rất lớn, trong quá trình xuất vé, bạn rất dễ sai sót và khả năng đền vé cũng không nhỏ đâu. Có khi đền cả 30 triệu chứ không ít. Tức là doanh thu cả tháng của bạn coi như công cốc. Cho nên kinh nghiệm bán chưa có thì nên đi học nhé, học bài bản đàng hoàng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn. Còn việc bán vé bình thường khoảng 2-4 ngày là bán được. Nhưng việc học bài bản lại mất những 3 tháng, thi chứng chỉ hẳn hoi.


  - Website và từ khóa: Đây cũng được coi là thế mạnh rút ngắn thời gian và không gian, tạo thêm uy tín. Còn việc từ khóa ve may bay, vé máy bay hay vé máy bay giá rẻ, ….. không dễ lên top 10 google.com.vn. Tuy nhiên đầu tư lâu dài bạn nên cân nhắc việc này.


  Đó là 3 thế mạnh cơ bản mà bạn nên cân nhắc, ngoài 3 thế mạnh trên mình liệt kê thêm một số thế mạnh khác, cũng mạnh không kém:

  - Đã có lượng khách sẵn trong quá trình bạn bán vé cho công ty khác, hoặc do mối quan hệ đâu đó của bạn.

  - Cần cân nhắc việc bán vé nước ngoài chứ không phải bán vé trong nước, vì việc bán vé trong nước chẳng lời là mấy. Các đại lý ra đời trước đã nắm số lượng khách này rồi.

  - Lựa chọn đại lý vé máy bay cấp 1 với những lợi thế: có thể chỉnh sửa một số rắc rối về vé hoặc có khả năng can thiệp phút giây gay cấn ở sân bay, hoặc đại lý trích hoa hồng cao cho bạn, hoặc bất cứ đại lý nào đáp ứng được nhu cầu của bạn: hoa hồng cao, xử lý vé tốt…..


  Khi mở đại lý bán vé máy bay, bạn cũng nên thành lập công ty và có con dấu đàng hoàng, vì hiện tại đã xảy ra nhiều vụ việc bán vé máy bay giả, phòng vé giả, lừa khách hàng….. Và cuối cùng Bamboo Airways xin chúc các bạn thành công nhé, nếu có thắc mắc hay lớn hơn là có ý định mở một đại lý vé máy bay thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này