1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Thảo luận trong 'Cây Cảnh' bắt đầu bởi songngu23, 25/12/17.

 1. MB+ - Cẩm tú cầu là loài hoa tình yêu thường nở rộ từ tháng 5 đến cuối năm, có các sắc màu nhẹ nhàng, trong sáng như màu trắng, xanh, hồng nhạt, mầu tím.

  Điều đặc biệt ở hoa cẩm tú cầu là màu sắc của hoa phụ thuộc vào độ pH của đất. Nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa, nếu đất có độ pH lớn hơn 7 thì cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím, và nếu độ pH nhỏ hơn 7 thì cây sẽ cho hoa màu lam.

  [​IMG]

  Chính vì vậy, có khả năng điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng. (Muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có lẽ sẽ chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây, cũng có khả năng chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột.)
  >> Xem thêm : ý nghĩa hoa hồng xanh

  Xét về ý nghĩa thì ý nghĩa chính của cẩm tú cầu là tượng trưng cho sự bàng quan, vô cảm.

  Bên cạnh đó còn có một số ý nghĩa khác, mà hiện nay vẫn còn rất nhiều tranh biện xung quanh:

  Do đặc tính thay đổi màu sắc khi độ pH trong đất thay đổi, đã mang đến một ý nghĩa cũng khá buồn cho cẩm tú cầu, đó chính là sự thay đổi trong ái tình.

  Một câu chuyện khác, lại kể về việc 1 Hoàng Đế Nhật Bản đã dùng hoa cẩm tú cầu nhằm mục đích là xin lỗi người mình yêu. Nên từ đó về sau, cẩm tú cầu cũng là loài hoa gửi gắm các lời xin lỗi.

  Và, từ vẻ bề ngoài với một số cánh hoa mỏng manh, chen chúc nhau tạo thành một quả cầu hoa, nên cẩm tú cầu còn tượng trưng cho sự hàm ân và chân tình.

  Tuy còn nhiều tranh biện xung quanh ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu, nhưng các cơ sở y tế trên thế giới quan niệm rằng hoa cẩm tú cầu là loài hoa dùng để kỉ niệm 4 năm ngày cưới.
  : sdfghfdsfgnh

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này