1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

388bet tiết lộ Futsal Việt Nam: Trận thắng Brazil thổi bùng khát khao dự World Cup

Thảo luận trong 'Thị trường khác' bắt đầu bởi cocono, 27/10/23.

  1. MB+ - Không ai nghĩ đội tuyển Việt Nam có thể thắng được Brazil, ở bất kỳ sân đấu bóng đá nào. Thế nhưng, điều ấy từng xảy ra vào năm 2013.

    Cho đến bây giờ, tức là 8 năm đã trôi qua, HLV Sergio Gargelli vẫn tỏ vẻ kinh ngạc khi nói về ký ức đánh bại Brazil. Đó là một trong ba trận đấu mà nhà cầm quân người Ý không bao giờ quên được khi dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam trong giai đoạn 2009-2013.


    Xem thêm: tip bong da uy tin

    Ông gọi đó là một giải đấu của những nhà vô địch, trừ đội chủ nhà. Thái Lan là số một khu vực, Nhật Bản vừa vô địch châu Á. Đội tuyển Việt Nam đã chơi cực hay, theo lời HLV Gargelli, mà vẫn thua tâm phục khẩu phục 2 đối thủ này.

    Còn Brazil, vị thế của họ ở môn futsal còn khủng hơn cả trên sân cỏ 11 người. Năm 2013, đội tuyển xứ Samba vừa đăng quang ở World Cup và Grand Prix, 2 giải đấu lớn nhất thế giới.


    Họ không cần mang đội hình mạnh nhất đến TP.HCM, nhưng đẳng cấp vẫn hoàn toàn vượt trội. Cựu tuyển thủ Nguyễn Bảo Quân, người đeo băng thủ quân của đội tuyển futsal Việt Nam khi ấy, nói thế này:

    “Brazil lập được 8 đội tuyển quốc gia đẳng cấp thế giới. Họ có 2 đội hình đủ sức vô địch World Cup”.

    Còn đây là nhận xét của Phùng Trọng Luân sau khi vắt kiệt sức chỉ để chạy theo những đồng nghiệp đến từ Nam Mỹ:

    “Phần lớn trận đấu là người ta chơi bóng, còn mình đuổi theo họ. Người ta giữ bóng mà mình đuổi thì mệt kinh khủng, nhưng mà sướng. Khi ấy trình độ 2 đội chênh lệch nhau rất nhiều. Họ 10 phần thì mình chỉ được 4 phần thôi".

    Nhưng đội tuyển Việt Nam không chỉ ra sân với tâm thế làm “quân xanh” cho đối thủ. Bảo Quân và đồng đội muốn chơi bóng và đã cố gắng để chơi theo cách của mình. Cơ thể mệt nhoài, nhưng tinh thần thì thoải mái.

    HLV Gargelli kể lại:

    "Tôi nói với các cầu thủ rằng hãy ra sân và tận hưởng đi, vì chúng ta sắp đấu với nhà vô địch thế giới, chỉ có vài cơ hội như thế thôi, nên hãy tận hưởng đi và đừng nghĩ đến kết quả".

    Ông thầy người Ý hiểu rằng đây là cơ hội học hỏi có một không hai cho các học trò, những người đang rất cần một dấu mốc nào đó để nhận ra được tiềm năng của mình lớn đến đâu. HLV Gargelli vẫn luôn nói với các học trò rằng futsal Việt Nam có khả năng tiến xa, dù rằng khi ông đến, đội tuyển quốc gia gần như chưa có gì.

    Muốn học hỏi, họ phải chơi bóng. Nếu ra sân với tâm lý tử thủ, đội tuyển Việt Nam sẽ bị Brazil biến thành bao cát hứng đòn.

    "Tôi dặn họ là nếu đấu với Brazil mà chỉ nghĩ đến việc phòng ngự với 5 cầu thủ che trước khung thành thì hỏng ngay, vì Brazil sút tốt lắm. Chúng tôi phải áp sát thật nhiều, chạy nhiều hơn họ, và tôi muốn các cầu thủ đừng ngại đi bóng qua người".

    Đội tuyển Việt Nam mở tỉ số, rồi bị dẫn ngược lại 1-2, nhưng cuối cùng lại thắng 3-2 một cách đầy bất ngờ. Trọng Luân và Trần Văn Vũ, những người ghi bàn thứ nhất và thứ hai cho đội chủ nhà (trước khi Phạm Thành Đạt ấn định chiến thắng), chơi một trận đấu ở "đẳng cấp thế giới", theo lời HLV Gargelli. Hôm đó, ông phải liên tục thay người vì các cầu thủ quá mệt. Có thời điểm một tổ đấu chỉ đá chưa đến một phút.

    "Có một vấn đề mà đội tuyển Việt Nam hay mắc phải lúc đó là không giữ được sự tập trung trong cả trận, nhưng lần này thì khác. Đó là chiến thắng lịch sử!"

    Chỉ là một trận giao hữu và Brazil cũng không phải đội hình được họ dùng để tranh ngôi vô địch thế giới. Thất bại đó cũng chẳng phải cú sốc đối với đội tuyển xứ Samba. Tuy nhiên, đối với đội tuyển Việt Nam và cả nền futsal Việt Nam, chiến thắng trước nhà vô địch World Cup có một ý nghĩa tinh thần rất lớn.

    Đó là một dấu mốc để Bảo Quân và đồng đội, cả những lứa đàn em đang được đào tạo để chờ ngày tung hoành, thêm tự tin vào hành trình đưa futsal Việt Nam vươn tầm. Khi HLV Sergio Gargelli đến Việt Nam với một bản hợp đồng chỉ hai tháng, vào năm 2009, nhiệm vụ của ông chỉ là vượt qua vòng loại giải châu Á lần đầu tiên. Vậy mà, ngay từ thời điểm ấy, ông đã liên tục gieo vào đầu các học trò những chuyện tưởng như viển vông, là đứng trong top đầu châu Á, và đến World Cup.

    Cựu tuyển thủ Phùng Trọng Luân nhớ lại:

    "Khi Sergio nói thế, chúng tôi chỉ nghĩ được đến tầm châu Á là cùng. World Cup thì xa quá, nghe vậy thôi chứ chẳng dám mơ tới. Sergio nói với chúng tôi rằng Brazil mà ta còn thắng được thì tại sao mình không thể cố gắng hơn nữa. Làm gì có ai nghĩ chúng ta thắng được Brazil, nhưng trái bóng tròn, đâu biết nó lăn đi chỗ nào".

    Thế rồi chính Trọng Luân là người đá quả luân lưu quyết định để đội tuyển Việt Nam hạ Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2016, nhờ đó giành quyền dự World Cup lần đầu tiên. Còn ông thầy người Ý, giờ đây đang trong những ngày nghỉ mùa dịch và làm HLV online theo đúng nghĩa đen bằng những bài giảng futsal trên mạng xã hội, dõi theo các học trò cũ và thế hệ đàn em đến World Cup lần thứ hai.

    Đội tuyển Việt Nam gặp lại Brazil, một Brazil mạnh nhất có thể và ở đấu trường lớn nhất thế giới. Lời khuyên của HLV Gargelli cho cậu học trò cũ Phạm Minh Giang, hay cả Trần Văn Vũ, người từng sút tung lưới Brazil năm nào, là hãy cứ vào sân và tận hưởng từng khoảnh khắc được chơi bóng.

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này