1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Mê hồn trận thuốc thú y thuỷ sản bủa vây người chăn nuôi

Thảo luận trong 'Thị trường khác' bắt đầu bởi nho123, 6/1/17.

  1. MB+ - Hàng trăm loại thuốc thú y, xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản chất đang lưu hành trên thị trường, nhưng những thông tin về chất mơ hồ, thuốc thuỷ sản thú y đa dạng không có nhãn, không có càng ... Kết quả là, nông dân lãnh đủ nuôi trồng thủy sản.
    Cần Giờ (thành phố nông dân) ao tôm thử nghiệm trước khi vớ mới.

    LTS: Tổng Thủy sản đã công bố một danh sách các sản phẩm kinh doanh 139 bị thu hồi trong ngành thủy sản. Đặc biệt, trong danh sách này có những tên tuổi lớn như Công ty cổ phần CP Việt Nam Livestock, Cộng hòa Phát triển Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật sinh vật Thăng Long, Công ty TNHH tổng thể câu cá ... do đó, chất lượng của các thành phần sử dụng cho nuôi trồng thủy sản là một phần có thể nhìn thấy . "Loạt thị trường Villekulla thú y thủy sản thuốc" sẽ làm rõ những hậu quả mà người nông dân phải chịu khi sử dụng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.



    lợi thế ao thị

    Bình Chánh (TP.HCM), Huỳnh Thị Mỹ Vân Tân Tập khu vực xuống hạng (Cần Giuộc, Long An) thuê đất là 2 tôm năm nay. Cô cho biết, cường độ cao 2 mùa mỗi năm, chọn mua các sản phẩm thú y đối với việc xử lý ao nuôi trồng thủy sản, và ngăn ngừa dịch bệnh cho tôm luôn làm "đau đầu" của mình.

    Novice lần đầu tiên, làm thế nào anh mất "mê cung" thị trường thuốc thú y thủy sản. Có hàng trăm loại được bán tại một cửa hàng gần nhà. Tôi không biết, không hiểu mỗi sản phẩm phải được đảm bảo, cô đã chọn để mua các sản phẩm của các thương hiệu lớn như Bayer, Intron Siences sống ở Việt Nam, Việt Nam C.P ...

    Bà Vân cho biết, hàng ngày, nhất là những thời điểm nhạy cảm, tôm mới thả hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh, rất nhiều nhân viên kinh doanh, tư vấn viên của các doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y thủy sản đến tận ao nuôi để giới thiệu sản phẩm.


    Thông tin từ Cục Thú y, hiện có khoảng 853 sản phẩm thuốc thú y thủy sản đăng ký lưu hành trên toàn quốc. Trong đó, có 68 nhà sản xuất trong nước, sản xuất ra khoảng 734 sản phẩm nhưng chỉ có 31 cơ sở đạt chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt). Thuốc nhập khẩu có 37 đơn vị kinh doanh với khoảng 119 sản phẩm.

    Mới đây, khi thông tin có hơn 800 sản phẩm thuốc thú y, sản phẩm xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản bị cơ quan chức năng thu hồi, bà đứng ngồi không yên. Đem chuyện hỏi nhân viên tiếp thị của Hãng Intro Life Siences Việt Nam thì được giải thích rằng, có một số sản phẩm của công ty trên thị trường bị “lỗi kỹ thuật, phải thu hồi”. Thế nhưng, “một số” là những sản phẩm nào, “lỗi kỹ thuật” là gì thì bà vẫn chưa biết.


    Khảo sát của phóng viên NTNN cho thấy, tại một số vùng trọng điểm nuôi trồng thủy sản ở ĐBSCL như thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang), thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), thị trấn Bình Đại (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre)… các cửa hàng, đại lý thuốc thú y thủy sản nằm san sát nhau.


    Được hỏi tình hình nuôi tôm, cá, anh Nguyễn Văn Tiền (ngụ thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đưa ra một sản phẩm xử lý ao nuôi, hấp thụ khí độc đáy ao nhưng không có tem nhãn lẫn mã vạch để đối chứng, cho biết, đó là sản phẩm nhân viên tiếp thị vừa đem giới thiệu trực tiếp đến anh tại ao nuôi của gia đình.


    “Có quá nhiều sản phẩm trên thị trường. Dù cùng chức năng, thậm chí cùng tỷ lệ, thành phần nhưng dùng một thời gian thấy không tác dụng thì đành chuyển sang tìm mua sản phẩm khác thay thế” - anh Tiền nói.


    Nhắm mắt làm liều

    Cũng như nhiều hộ nuôi tôm khác ở khu vực Tiền Giang, Bến Tre, anh Tiền đang phải “vật lộn” với bệnh phân trắng. Được một số tiếp viên giới thiệu, anh Tiền sử dụng loại thuốc trị bệnh của một doanh nghiệp có địa chỉ tại TP.HCM, thế nhưng tình trạng bệnh tôm ngày càng nặng. Mới đây, anh đành phải đổi thuốc khác.


    Anh cho biết, mỗi lần tôm bệnh, ra đại lý được họ giới thiệu một loại khác nhau. Nhìn bao bì thì các hoạt chất, thành phần cũng tương tự nhau, nhưng khi sử dụng thì… hên xui.


    “Mà ao tôm trị giá mấy chục triệu đồng, chỉ mong mau trị bệnh, cứu vãn tình hình càng sớm càng tốt nên thuốc nào đại lý nói tốt thì cứ xài thử thôi, không hết thì vài bữa lại đổi thuốc khác. Đổi tới khi nào thấy có tác dụng thì thôi”- anh lắc đầu ngao ngán. “Bao bì sản phẩm ghi chất gì biết chất đó. Bỏ tiền mua sản phẩm, thả xuống ao rồi thì chỉ biết ngồi chờ. Tới hồi thu hoạch mới biết tôm bị dư lượng kháng sinh, cũng đành chịu thiệt”.


    Ông Trần Văn Tâm - một hộ nuôi tôm ở xã An Thới Đông (huyện Cần Giờ, TP.HCM) cho biết, nếu nông dân mua được sản phẩm trực tiếp từ nhà máy sản xuất thì mức độ đảm bảo về chất lượng cao hơn, giá thành cũng ổn định hơn. Ngặt nỗi, nhà máy chỉ bán số lượng lớn. Chưa hết, thuoc thuy san tai kien giang cũng giống như thuốc y tế dùng cho người, thuốc thú y thủy sản không được niêm yết giá. Cùng một sản phẩm nhưng mỗi đại lý bán mỗi giá.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này