1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Nhà đầu tư Thái Lan Và Hồng Kông Đầu Tư Vào Dự Án Lotus Residence Quận 7 Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'Mua, Bán BĐS' bắt đầu bởi tuvanbds2, 30/1/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. MB+ - Một số công ty BĐS Singapore và Hồng Kông từ năm 1997 đã mở rộng đầu tư sang Thái Lan bằng cách thiết lập các liên doanh liên kết với các công ty địa phương

    Đơn cử, Quỹ Đầu tư Quốc gia Singapore (GIC) chiếm 14,96% số vốn góp trong công ty Land & Houses (Thái Lan) và 50% tại du an dat nen lotus residence . Trong khi đó, Keppel Land có trụ sở ở Singapore năm 2003 đã mua phần lớn cổ phần của Five Start Property, giới kinh doanh địa phương hiện đang gọi là Keppel Thai Properties.

    Bên cạnh đó, năm 2003, Tập đoàn CapitaLand của Singapore cũng đầu tư vào Thái Lan bằng cách thành lập liên doanh với TCC Land Group của “ông trùm” nước giải khát Charoen Sirivadhanabhakdi. Nhưng CapitaLand đã từng bán cổ phần của mình ở TCC Capital Land cho TCC Land Group.

    Từ năm 2003, Fraser and Neave có trụ sở tại Singapore đã chiếm 20% cổ phần của Krungthep Land. Trong khi, kể từ năm 2012, Tập đoàn TCC của Charoen sở hữu phần lớn F&N.

    Các công ty BĐS Nhật năm 2013 cũng mở rộng đầu tư vào Thái Lan với phương thức liên doanh với các công ty của Thái.

    Đơn cử như tập đoàn Misui Fudosan thành lập công ty liên doanh với Ananda Development nhằm phát triển các dự án có giá trị hơn 20,5 tỷ Bath trong khoảng thời gian hơn hai năm qua.

    Bên cạnh đó, Mitsubishi Estate Group đã thiết lập liên doanh với AP (Thái Lan) nhằm thực hiện dự án có giá trị hơn 10,5 tỷ Bath trong năm 2014 và chắc chắn còn tiến xa hơn nữa.

    Được niêm yết tại thị trường chứng khoán Malaysia, Tập đoàn Prinsiptek cũng đầu tư vào thị trường Thái Lan với giá trị lên tới 900 triệu Bath. Trong năm nay, tập đoàn này sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào nước này.

    Ngoài ra, Công ty Tian Cheng International Property đến từ Trung Quốc đã kết hợp với Worapong Viratmalee thành lập liên doanh lấy tên Tian Cheng International Property (Thái Lan) để xây dựng chung cư TC Green có giá 4 tỷ Bath ở khu vực Rama IX vào năm trước vào du an lotus residence

    Không chỉ đa dạng vì có các nhà đầu tư nước ngoài mà các tập đoàn của Thái Lan còn đa dạng trong phương thức đầu tư

    Đơn cử, vào giữa năm ngoái, “ông trùm” nước giải khát - Tập đoàn Singha tiếp quản Rasa Property Development với kế hoạch phát triển cơ sở bán lẻ, văn phòng và nhà ở có giá trị lên đến 100 tỷ Bath từ năm 2015-2019.

    Từ năm 2015-2017, CP Land, chi nhánh BĐS của CP Group lại có một chương trình đầu tư khá năng động lên đến 30 tỷ Bath để phát triển văn phòng, nhà ở, khách sạn, khu công nghiệp và trung tâm phân phối trên khắp cả nước với mục đích phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với việc mở rộng hoạt động tại Thái Lan.

    Chia sẻ trang này

  2. Comments1 Đăng bình luận
  3. docksinkLan6

    docksinkLan6 Thành Viên Mới

    dạy làm bánh tráng trộn đang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác ngon miệng, kích thích cơn thèm ăn, món ăn vặt này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nếu không cẩn thận.

    Cứ đến giờ tan ca hoặc tan học thì khắp nơi trên cả nước, luôn có những gánh hàng rong và khá đông người ghé lại tìm mua bánh tráng trộn. Đông khách, người bán trở tay không kịp, liên tiếp lấy tay bốc trứng cút, xé bánh tráng, bò khô, cắt rau răm, cắt xoài, rắc đậu phộng, vắt nước quất, rưới nước bò, trộn muối tôm... rồi để nguyên tay trần bóp, trộn cho bánh tráng hòa với các nguyên liệu. Khi khách ăn xong, người bán đưa tay lấy tiền trả, cất vào túi, rồi cũng bàn tay đó trộn bánh tiếp cho khách khác.

    Tại khắp các góc đường lớn ở Tp HCM, mỗi chiều cũng luôn có nhiều xe đạp bán bánh tráng trộn. Trên xe chở sẵn hàng chục bịch bánh đã trộn, chưa rưới nước bò, để khách tiện ghé mua cho nhanh. Những bịch bánh này có người bán cho vào tủ kính, nhưng cũng có người bày luôn trên mẹt thúng đặt bên đường, bất kể bụi đường bay mịt mù. Thậm chí có những thúng bánh đặt cạnh nhà vệ sinh công cộng, khách vào vệ sinh xong bước ra tiện tay mua luôn, ăn tại chỗ.

    Chị Yến Nhi, viên chức của toà cao ốc đối diện nhà thờ Đức Bà, chia sẻ: “Biết bẩn thiệt, thậm chí tôi còn thấy rõ qua bàn tay người bán. Nhưng thèm thì cứ ăn thôi. Giờ mấy tiệm bán bánh tráng trộn cũng mở ra nhiều nhưng thiệt tình tôi vẫn thích ăn bánh tráng trộn lề đường hơn”.

    Một lý do khác khiến người tiêu dùng đê mê món này là vì cho rằng nó bồi bổ nhưng theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng trong 1 bịch/gói như vậy là không đáng kể so với những ẩn họa đằng sau đó.

    BS Lê Thị Tuyết Phượng, phó khoa Nội tiêu hoá – Gan mật, bệnh viện dân chúng 115 (TPHCM) cho biết, gần đây bệnh viện thẳng tiếp thụ nhiều trường hợp nhiễm giun sán, đặc biệt giun đũa mà nguyên do là do ăn những thức ăn không rõ cội nguồn. Hàng rong là một trong những con đường trực tiếp dẫn đến nguy cơ này, trong đó bánh tráng trộn là món không thể loại trừ khỏi căn do gây viêm nhiễm ký sinh trùng, bởi các loại giun đũa từ chó, mèo có thể xâm nhập vào món ăn qua bàn tay người bán; hoặc do chó, mèo trực tiếp truyền vào khi các vật liệu làm bánh tráng phơi ngoài đường, hoặc được sinh sản sơ sài, không an toàn vệ sinh.

    Vì giá bán rẻ, chỉ vài ngàn đồng nên rất có khả năng người bán đã mua nguyên liệu như muối tôm, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… từ nguồn trôi nổi, không nhãn mác, xuất xứ rõ ràng.

    Theo ThS.BS Đào Thị Yến Phi, trưởng bộ môn dinh dưỡng, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), với những bịch cách làm bánh tráng trộn sài gòn bán rong, hầu hết không an toàn cho sức khoẻ người dùng. Yếu tố trước hết kể đến là các loại túi ni-lon đựng bánh. nguồn cội các loại ni-lon này luôn không rõ ràng và phần nhiều sinh sản từ nhựa tái chế, thậm chí có sản phẩm còn mùi nhựa. Điều này không tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Thêm vào đó là các loại thực phẩm như muối tôm khô trộn nhiều phẩm màu, bò khô và nước bò cũng ướp tẩm nhiều phẩm màu cho đẹp mắt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Đã thế, một số thực phẩm chưa bán hết, có thể đã ôi thiu nhưng vẫn được chế biến lại.

    bánh tráng trộn nguyễn thượng hiền là món nguội nên không được diệt trùng như nhiều thực phẩm khác. Người ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm, nôn ói, nhức đầu, có những trình diễn.# di chứng về thần kinh rất hiểm nguy. Nếu ăn bánh khi bụng đói, vitamin C và các chất chát trong xoài xanh có thể gây táo bón, cồn cào tâm địa. Đặc biệt với trẻ em, nếu ăn bánh trước bữa cơm, món này gây no hơi, kích thích gia tăng đường huyết, trẻ sẽ biếng ăn, dần dà bị suy dinh dưỡng.

    “Món ăn này không khó thực hiện nên tốt hơn hết, nếu muốn ăn, bạn nên chuẩn bị vật liệu và làm tại nhà để đảm bảo sức khoẻ của mình và người thân”, BS Yến Phi khuyến cáo.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này