1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Phụ kiện vật tư khi lắp đặt máng cáp sơn tĩnh điện 250x100

Thảo luận trong 'Thị trường khác' bắt đầu bởi belopmam, 28/11/25 lúc 09:13.

  1. MB+ - Danh Mục Vật Tư Phụ Trợ Chịu Nhiệt & Chống Rung: Hoàn Thiện Hệ Thống Máng Cáp QTK Hà Nội

    Kính gửi Quý Đối tác Nhà máy Luyện kim!

    Tiếp nối lời chia sẻ về kế hoạch lắp đặt, Công ty sản xuất máng cáp điện QTK Hà Nội xin gửi đến Quý vị bản danh mục các vật tư phụ trợ cần thiết. Trong môi trường nhà máy luyện kim, nơi các sản phẩm máng cáp sơn tĩnh điện 250x100máng cáp sơn tĩnh điện 50x50 của chúng ta phải đối mặt với rung động và nhiệt độ cao, việc lựa chọn phụ kiện không chỉ dừng lại ở tính năng kết nối, mà phải ưu tiên tuyệt đối khả năng chịu nhiệt và chống rung.

    Đây là những chi tiết nhỏ, nhưng đóng vai trò quyết định đến sự an toàn và tuổi thọ lâu dài của toàn bộ hệ thống Thang máng cáp sơn tĩnh điện QTK Hà Nội.

    1. Phụ Kiện Kết Nối & Gia Cố (The Structural Backbone)

    Phụ Kiện Ứng Dụng Chính Lưu ý Đặc biệt cho Nhà Máy Luyện Kim
    Tấm Nối Máng (Coupler Plate) Kết nối các đoạn máng cáp (cả 250x100 và 50x50) lại với nhau. Bắt buộc phải là loại mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng (tùy khu vực) để chống ăn mòn. Phải đảm bảo siết chặt để truyền tải tiếp địa liên tục.
    Bulong, Đai Ốc, Long Đền Dùng để cố định tấm nối, cút chuyển hướng và nắp máng. Sử dụng bulong M8 hoặc M10 (cho máng 250x100) có cấp bền cao (thường là 8.8). Long đền vênh (Spring Washer) là bắt buộc để chống tự nới lỏng do rung động từ máy móc.
    Thanh Chống Đỡ (Strut Channel/Support) Cố định hệ thống máng cáp lên tường hoặc trần nhà xưởng. Phải có độ dày lớn hơn tiêu chuẩn (tăng từ 1.5mm lên 2.0mm hoặc 2.5mm) để tăng cường khả năng chịu rung. Khoảng cách giữa các thanh đỡ phải được rút ngắn (ví dụ: từ 1.5m rút xuống 1.2m) để tăng độ vững chắc.
    Giá Đỡ Chữ L (Wall Bracket) Cố định máng cáp sát tường. Phải được tính toán chịu tải trọng tĩnh và động, đặc biệt ở khu vực gần máy ép. Nên dùng loại có gia cố tam giác để tăng cường độ cứng.
    2. Phụ Kiện Định Tuyến & Điều Hướng (The Flow Control)

    Phụ Kiện Ứng Dụng Chính Lưu ý Đặc biệt cho Nhà Máy Luyện Kim
    Co Ngang 90°/45° Thay đổi hướng đi ngang của tuyến cáp. Bán kính cong lớn: Phải sử dụng co có bán kính lớn hơn tiêu chuẩn (ví dụ: R=300) cho máng 250x100 để bảo vệ cáp động lực không bị uốn gãy.
    Co Đứng Ngoài/Trong Thay đổi hướng đi lên/xuống. Cần kiểm tra kỹ lỗ thoát nước/giảm nhiệt (nếu có) để ngăn bụi kim loại tích tụ.
    Giảm Kích Thước (Reducer) Chuyển tiếp từ máng lớn (250x100) sang máng nhỏ (50x50) hoặc ngược lại. Phải đảm bảo khớp nối kín khít để duy trì tính toàn vẹn cơ học và khả năng chống bụi của hệ thống.
    Thanh Phân Tách (Divider) Tách riêng cáp bên trong cùng một máng. Rất quan trọng trong máng 250x100 để tách cáp động lực (dễ phát nhiệt) khỏi cáp điều khiển/tín hiệu (nếu đi chung), tối ưu hóa tản nhiệt.
    3. Phụ Kiện Chống Rung Động và An Toàn Điện (Safety & Durability)

    Phụ Kiện Ứng Dụng Chính Lưu ý Đặc biệt cho Nhà Máy Luyện Kim
    Đệm Cao Su Chống Rung Đặt giữa giá đỡ (Bracket) và máng cáp. Bắt buộc tại các khu vực máy móc phát sinh rung động lớn. Giúp giảm truyền tải rung động lên cáp, kéo dài tuổi thọ cáp và ngăn bulong tự lỏng.
    Lớp Lót Cách Nhiệt Lót phía trong máng cáp (tại các khu vực nóng). Sử dụng vật liệu cách nhiệt không cháy (Non-flammable Insulating Liner) để ngăn nhiệt độ cao từ môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến cáp điện bên trong.
    Dây Đồng Tiếp Địa Đảm bảo tính liên tục của hệ thống nối đất qua các khớp nối máng. Dây đồng bện mềm, tiết diện phù hợp (tùy thuộc vào dòng điện), dùng để hàn hoặc bắt vít tại các điểm tiếp địa chính, gia cố thêm cho các khớp nối Bulong.
    Cổ Dê/Đai Buộc Cáp Chịu Nhiệt Cố định cáp điện vào máng cáp. Tuyệt đối không dùng dây rút nhựa thông thường ở khu vực gần nguồn nhiệt. Phải dùng loại cáp buộc bằng thép không gỉ hoặc nhựa chịu nhiệt/chống cháy cao cấp.
    Lời Kết Từ QTK Hà Nội

    Việc lựa chọn phụ kiện chi tiết và chính xác là yếu tố cuối cùng để hoàn thiện giải pháp Thang máng cáp sơn tĩnh điện QTK Hà Nội tại nhà máy luyện kim. Chúng tôi khuyến nghị Quý vị nên sử dụng phụ kiện đồng bộ từ nhà sản xuất để đảm bảo sự tương thích và tính toàn vẹn của lớp bảo vệ bề mặt (sơn tĩnh điện).

    Sự tỉ mỉ này không chỉ là quy trình kỹ thuật, mà là sự tôn trọng mà QTK Hà Nội dành cho sự an toàn và chất lượng sản xuất của Quý vị.

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này