1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món cháo chim cút hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 20/7/17.

  1. MB+ - Chim cút được gọi là "nhục sâm", xem thêm nghĩa là nó rất bổ. Mà chim cút thì là dễ ăn hơn sâm, người ta mang thể nấu cháo chim cút, nướng, chiên... Đều tuyệt.

    » Cháo gà
    » Cháo rắn mối
    » Cháo tôm thịt

    Nguyên liệu:
    - Chim cút: 2 con
    - Gạo tẻ: một nắm
    - Gạo nếp: 1 nắm
    - Hành tím: 1 củ
    - Hành lá: 3 cọng
    - Rau mùi: một mớ nhỏ
    - Dầu ăn,
    - Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, xem thêm nước mắm.

    Món ăn ngon: Cháo chim cút

    cách làm:

    - Chim cút sắm ở chợ về rửa sạch, bỏ nội tạng (tốt nhất là kêu người bán làm cho luôn cho nhanh) giữ lại tim và mề.

    - Chim sau đó chặt làm cho tư ví như con to, chặt làm đôi ví như con nhỏ. Ướp chim với chút mì chính, hạt nêm, tiêu.

    - Gạo tẻ và nếp rang vàng, sau ấy xem thêm vo sạch, để ráo.

    - Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    - Phi thơm hành khô, cho thịt chim vào đảo đều, cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi, cho gạo vào nấu chung, hạ nhỏ lửa, đun đến lúc cháo nhừ. Trong công đoạn đun người mua thỉnh thoảng đảo để cháo ko bị khê, cháy, thêm nước trường hợp bị cạn quá.

    - Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm, nếm lại vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá và rau mùi vào đảo đều.

    - Múc cháo vào bát, rắc tiêu, ăn nóng.

    - Cháo chim cút còn có bí quyết nấu khác là băm nhỏ chim, khi cháo chín thì cho thịt đã băm nhỏ vào.

    - khiến theo phương pháp nào tùy cac bạn, Bí Ngô thì thích cách trên hơn vì khoái cảm giác được cầm và "gặm" dù con chim cút chẳng hơn con chim sẻ là bao, bé tẹo.

    Chim cút được gọi là "nhục sâm", nghĩa là nó siêu bổ. Mà chim cút thì là dễ ăn hơn sâm, người ta sở hữu thể nấu cháo chim cút, nướng, chiên... Đều tuyệt.

    » Cháo gà
    » Cháo rắn mối
    » Cháo tôm thịt

    Nguyên liệu:
    - Chim cút: 2 con
    - Gạo tẻ: một nắm
    - Gạo nếp: 1 nắm
    - Hành tím: 1 củ
    - Hành lá: 3 cọng
    - Rau mùi: 1 mớ nhỏ
    - Dầu ăn,
    - Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm.

    Món ăn ngon: Cháo chim cút

    cách làm:

    - Chim cút sắm ở chợ về rửa sạch, bỏ nội tạng (tốt nhất là kêu người bán làm luôn cho nhanh) giữ lại tim và mề.

    - Chim sau đấy chặt khiến tư giả dụ con lớn, chặt làm cho đôi ví như con nhỏ. Ướp chim có chút mì chính, hạt nêm, tiêu.

    - Gạo tẻ và nếp rang vàng, sau đấy vo sạch, để ráo.

    - Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    - Phi thơm hành khô, cho thịt chim vào đảo đều, cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi, cho gạo vào nấu chung, hạ nhỏ lửa, đun đến khi cháo nhừ. Trong quá trình đun người mua thỉnh thoảng đảo để cháo ko bị khê, cháy, thêm nước nếu bị cạn quá.

    - Nêm một thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, một thìa cà phê nước mắm, nếm lại vừa ăn. Cuối cộng cho hành lá và rau mùi vào đảo đều.

    - Múc cháo vào bát, rắc tiêu, ăn nóng.

    - Cháo chim cút còn có bí quyết nấu khác là băm nhỏ chim, khi cháo chín thì cho thịt đã băm nhỏ vào.

    - làm theo cách nào tùy cac bạn, Bí Ngô thì thích phương pháp trên hơn vì khoái cảm giác được cầm và "gặm" dù con chim cút chẳng hơn con chim sẻ là bao, bé tẹo.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này