1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món gà kho măng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 25/5/17.

  1. MB+ - vật liệu

    - Ức gà: bơ sữa hai cái
    - Măng tươi: 150 gr
    - Hành hoa: 30 gr
    - Tỏi: 1/2 củ
    - Hành tím: 1 củ
    - Dầu diều: 1 thìa cà phê
    - Dầu ăn
    - Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu xay, ớt bột.

    Gà kho măng
    Gà kho măng
    cách làm cho

    - Gà Anh chị em tìm về rửa sạch mang muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Các bạn cũng với thể sử dụng đùi gà thay thế cho ức gà.

    - Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn, bơ sữa hơi mỏng một tí để nhanh chín và ngấm đều gia vị khi ướp.

    - Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

    - Đổ nước lã ngập mặt măng, sau chậm triển khai bắc lên bếp, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

    - Măng sau lúc luộc Cả nhà xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

    - Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

    - Hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm chao tỏi, cho gà vào xào, thêm chút dầu điều cho đẹp.

    - Tiếp chậm tiến độ Cả nhà cho măng vào, thêm chút nước lã, nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

    - Đậy kín nắp nồi, đun có lửa nhỏ để măng và gà thấm đều gia vị.

    - Sau khi gà và măng chín mềm, Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

    - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

    - Múc thịt gà kho măng ra đĩa, tiêu dùng mang cơm.

    Chúc Anh chị ngon mồm với món thịt gà kho măng !

    vật liệu

    - Ức gà: hai mẫu
    - Măng tươi: 150 gr
    - Hành hoa: 30 gr
    - Tỏi: 1/2 củ
    - Hành tím: 1 củ
    - Dầu diều: 1 thìa cà phê
    - Dầu ăn
    - Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu xay, ớt bột.

    Gà kho măng
    Gà kho măng
    cách khiến

    - Gà Cả nhà tậu về rửa sạch sở hữu muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Anh chị em cũng sở hữu thể tiêu dùng đùi gà thay thế cho ức gà.

    - Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn, hơi mỏng một tẹo để nhanh chín và ngấm đều gia vị khi ướp.

    - Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

    - Đổ nước lã ngập mặt măng, sau chậm triển khai bắc lên bếp, đun sôi tầm từ 5 tới 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

    - Măng sau khi luộc Anh chị xả lại nước lã, để măng lên rổ.

    - Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

    - Hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho gà vào xào, thêm chút dầu điều cho đẹp.

    - Tiếp Đó Cả nhà cho măng vào, thêm chút nước lã, nêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

    - Đậy kín nắp nồi, đun mang lửa nhỏ để măng và gà thấm đều gia vị.

    - Sau lúc gà và măng chín mềm, Anh chị nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

    - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

    - Múc giết thịt gà kho măng ra đĩa, tiêu dùng có cơm.

    Chúc Anh chị ngon miệng mang món giết mổ gà kho măng !
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này