1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món ốc nấu thả tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 11/7/17.

  1. MB+ - Ốc nấu thả: thịt ốc trắng, xem thêm nước dùng trong, khá xanh, nổi mùi thơm của bắt buộc tỏi, vị ngọt mát... là món ăn chơi do những cụ truyền lại.

    » Ốc hấp lá gừng
    » Ốc xào chuối đậu
    » Ốc nấu cà tím đậu phụ

    NGUYÊN LIỆU

    - Ốc nhồi: 1 kg
    - Giò sống: 50 gr
    - Thịt nạc vai:n 50 gr
    - Nấm hương: 5 gr
    - Xương gà: 300 gr
    - Gừng, hành khô
    - cần, tỏi tây
    - Cà rốt: một củ
    - Gia vị: muối, tiêu, mì chính, mắm

    cách làm món Ốc nấu thả ngon
    Ốc nấu thả
    phương pháp khiến




    - Xương gà rửa sạch, chần qua rồi rửa lại, đun lấy nước dùng trong.

    - Gừng + hành khô đem nướng, rửa sạch, đập dập, cho vào nước sử dụng.

    - lúc nước sử dụng gần được cho thêm buộc phải tỏi tây (sơ chế sạch) vào đun thêm 15 phút để nước dùng thơm.

    - Thịt nạc vai, nấm hương băm nhỏ, trộn có giò sống, tiêu, mì chính quật dẻo, dồn vào túi ốc (không nhồi căng quá). Đặt ốc vào đĩa, hấp chín khoảng 5 - 7 phút. Ốc chín bày vào bát, mỗi bát từ 3 - 4 con ( mang thể cho thêm cà rốt tỉa hoa cho đẹp).



    Chúc người dùng thành công sở hữu món Ốc nấu thả !

    Ốc nấu thả: thịt ốc trắng, nước dùng trong, khá xanh, nổi mùi thơm của phải tỏi, vị ngọt mát... là món ăn chơi do những cụ truyền lại.



    » Ốc hấp lá gừng
    » Ốc xào chuối đậu
    » Ốc nấu cà tím đậu phụ

    NGUYÊN LIỆU

    - Ốc nhồi: một kg
    - Giò sống: 50 gr
    - Thịt nạc vai:n 50 gr
    - Nấm hương: 5 gr
    - Xương gà: 300 gr
    - Gừng, hành khô
    - phải, tỏi tây
    - Cà rốt: một củ
    - Gia vị: muối, tiêu, mì chính, mắm

    cách làm cho món Ốc nấu thả ngon
    Ốc nấu thả
    bí quyết làm cho

    - Ốc sơ chế sạch (cạy mày, chặt trôn, khêu lấy thịt, bỏ đường phân), ngâm vào nước vôi loãng khoảng 20 phút, sau đấy rửa lại vài lần với nước sạch, nhẹ tay để không làm rời đầu và đuôi ốc. Vớt ra để ráo.



    - Xương gà rửa sạch, chần qua rồi rửa lại, đun lấy nước dùng trong.

    - Gừng + hành khô đem nướng, rửa sạch, đập dập, cho vào nước dùng.

    - lúc nước dùng sắp được cho thêm bắt buộc tỏi tây (sơ chế sạch) vào đun thêm 15 phút để nước dùng thơm.

    - Thịt nạc vai, nấm hương băm nhỏ, trộn sở hữu giò sống, tiêu, mì chính quật dẻo, dồn vào túi ốc (không nhồi căng quá). Đặt ốc vào đĩa, hấp chín khoảng 5 - 7 phút. Ốc chín bày vào bát, mỗi bát từ 3 - 4 con ( sở hữu thể cho thêm cà rốt tỉa hoa cho đẹp).



    - Lọc nước dùng sang xoong khác, đun sôi, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn. Chan nước dùng ngập thịt ốc, rắc lá chanh thái chỉ lên trên, ăn nóng, có thể ăn với chanh, ớt, hạt tiêu.



    Chúc các bạn thành công có món Ốc nấu thả !
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này