1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

woldcup888 phân tích: Cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thành công hơn Công Phượng, Văn Hậu là ai?

Thảo luận trong 'Thị trường khác' bắt đầu bởi bongdahay, 16/3/21.

  1. MB+ - Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, chuyên gia Lê Minh Dũng, đồng thời là Giám đốc điều hành CLB Phố Hiến đã có đánh giá về các cầu thủ Việt Nam thi đấu tại nước ngoài.

    xem thêm: https://worldcup888.com

    Theo ông Dũng, những ngôi sao như Công Phượng, Văn Hậu khó có thể nói là thành công bởi họ gần như không được thi đấu.

    Ông Dũng cũng cho rằng, cầu thủ Việt Nam xuất ngoại cần phải lựa chọn cấp độ giải đấu thấp hơn, chỉ như vậy mới có cơ hội ra sân.

    “Tôi muốn nhắc đến một trường hợp là cầu thủ Nguyễn Hữu Khôi, sinh năm 1992, trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Nam Định.

    Năm 2018, Hữu Khôi sang giải hạng Tư của Hàn Quốc để chơi cho Siheung City AC. Khôi thi đấu rất thành công. Anh ra sân thường xuyên ghi bàn và giúp cho đội giành thành tích thăng hạng.

    Sau một năm rất thành công đó, Hữu Khôi quay trở lại Việt Nam chơi cho Khánh Hòa và cũng thi đấu ấn tượng. Rồi Hữu Khôi tới Quảng Ninh và giờ là Hải Phòng”, ông Dũng thông tin.

    Trớ trêu, Hữu Khôi gần như không được nhắc tới và hoàn toàn chìm nghỉm trước tiếng vang của thương vụ Công Phượng hay Văn Hậu.

    Ông Dũng cho rằng, Hữu Khôi chính là bằng chứng xác đáng để bóng đá Việt Nam biết được trình độ của mình đang ở đâu.

    “Chúng ta cần nhìn những bước đi như này để có thể đưa ra được những thử nghiệm tốt hơn cho Công Phượng hay Văn Hậu.

    Họ chưa được trao cơ hội, chưa được tin tưởng ở các giải đấu hàng đầu tại nước ngoài, nhưng nếu xuống một hạng thôi thì họ lại có cơ hội”, ông Dũng phân tích.

    Năm 2009, bầu Đức chơi lớn khi bỏ tiền tấn chiêu mộ Lee Nguyễn từ CLB Rander (Hà Lan). Tuy nhiên, chỉ sau 1 mùa, cầu thủ mang 2 dòng máu Việt Nam - Mỹ đã ra đi.

    Cuộc “đào tẩu” của anh chàng này sau đó để lại nhiều hoài nghi. Người nói Lee chia tay đội bóng phố Núi vì Thonglao, người lại nói vì Kiatisak, hai nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tại sân Pleiku.

    Mới đây, Lee đã chia sẻ lý do thực sự khiến mình rời HAGL: “Thonglao là một trong những tiền vệ mà tôi thích nhất.

    Anh ấy thông minh, chuyền rất chuẩn, kiểm soát bóng và có nhãn quan chiến thuật lẫn kỹ thuật đều tốt. Việc tôi rời HAGL hoàn toàn là do không cùng quan điểm với HLV Kiatisuk chứ không phải vì Thonglao”.

    Nhân tiện nhắc tới Thonglao, tân binh CLB TP.HCM tỏ ra ngạc nhiên với những gì cầu thủ Thái Lan thể hiện cách đây hơn 10 năm.

    “Tôi nhớ khi mình còn chơi V-League, tôi đã chơi cùng Thonglao, Philani, Leandro, Kesley. Đó đều là những cái tên làm thay đổi bóng đá Việt Nam.

    Họ đều là những cầu thủ giỏi, nhưng người tôi thấy hay nhất là Thonglao. Điều thú vị là Thonglao là một cầu thủ Đông Nam Á”.

    Trở lại câu chuyện của Lee Nguyễn, sau khi đường ai nấy đi với HAGL, anh gia nhập B.Bình Dương nhưng chơi không thành công trước khi trở lại Mỹ.
    : bongđa

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này