Toàn quốc 4 Khuynh hướng này sẽ đổi thay lĩnh vực marketing trong năm mới

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi tuan0105, 10/8/19.

 1. MB+ - #1. Cuộc cách mạng tìm kiếm

  kiếm tìm văn bản thuần túy sẽ nhường nhịn chỗ dần cho tìm kiếm bằng hình ảnh trực giác (visual search) và tìm kiếm từ giọng nói (voice search). Điều này có thể ko mấy kinh ngạc, bởi theo một Báo cáo của Slyce cho thấy, 74% khách hàng hàng nhận thấy việc tìm kiếm bằng văn bản thuần túy sẽ là không đủ khi sắm sản phẩm.

  Visual search - kiếm tìm trực giác, là nơi hình ảnh được chuyển vận lên internet để lọc ra kết quả xác thực hơn, đã được những tổ chức như Pinterest và Google ứng dụng khá thành công. Pinterest là vận dụng cho phép người dùng dùng hình ảnh để tìm kiếm các nội dung can dự. Hồi tháng 2/2018, ứng dụng này lôi kéo lượng các bạn nâng cao gấp đôi so sở hữu 6 tháng trước đó.

  Đối sở hữu voice search - kiếm tìm bằng giọng đề cập, các bạn nhập lệnh bằng lời nhắc cho trợ lý ảo - chẳng hạn Alexa và Siri - và chờ phản hồi các thông báo liên quan. Các dự đoán về việc tiêu dùng tính năng này trong tương lai rất tích cực. Theo dự báo của ComScore thì vào năm 2020, một nửa số lượt tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói.

  tại sao xu hướng này lên ngôi?

  1 trong những nhân tố xúc tiến khuynh hướng này là sự gia nâng cao tỷ lệ thâm nhập điện thoại di động tại châu Á. Mọi người đang online càng ngày càng rộng rãi hơn bằng smartphone thay vì dùng máy tính như trước đây. Điều này đã đơn thuần hóa thời kỳ tìm kiếm khi hình ảnh được chụp và chuyển vận trực tiếp trong khoảng đồ vật di động chỉ trong vài giây, thay vì phải chuyển sang máy tính để bàn như trước.

  Người tiêu dùng cũng đang mang phổ biến chọn lựa hơn nhờ tốc độ số hóa của lĩnh vực bán buôn trực tuyến. Kiếm tìm bằng hình ảnh và giọng nhắc trở thành công cụ thay thế hiệu quả hơn kiếm tìm văn bản, đặc biệt có khả năng tìm ra kết quả (gần) giống nhất.

  đơn vị bắt kịp xu thế bằng cách thức nào?

  Dữ liệu mang cấu trúc là chìa khóa quan yếu trong việc tận dụng tiềm năng của kiếm tìm bằng hình ảnh và giọng nhắc. Các doanh nghiệp nên sản xuất những thông tin chi tiết như giá cả và tính sẵn có của sản phẩm cho những dụng cụ kiếm tìm để tối ưu hóa tỷ lệ nhận biết hàng hóa trực tuyến trên các công cụ này. Điều này đặc biệt quan trọng trong tìm kiếm bằng giọng nhắc, bởi chỉ sở hữu kết quả bậc nhất mới được hồi đáp tới quý khách.

  đơn vị cũng nên tiêu dùng và triển khai các cụm từ khóa dài (cụm từ cất trong khoảng 3-5 từ và thường đựng các từ khóa quan trọng) bởi mức độ khó khăn sẽ thấp hơn, giúp tỷ lệ chuyển đổi phải chăng hơn và tăng khả năng được click. Tìm kiếm bằng giọng nhắc mang thiên hướng trùng hợp và chi tiết hơn tìm kiếm bằng văn bản, bởi vì mọi người chuyện trò có trợ lý giọng kể cũng giống như bí quyết họ chuyện trò mang bạn bè.

  Đối mang những kiếm tìm trực giác, cốt lõi nhất là việc mô tả. Đặt tên và những văn bản thay thế của website và hình ảnh nên được miêu tả càng chi tiết càng rẻ. Tuy nhiên, hình ảnh phải được gắn thẻ alt-tag và chú giải để cung cấp thông báo.

  Schema markup, 1 dạng data siêu nhỏ được thêm vào HTML của trang web, sẽ là điểm khác biệt. Có việc tiêu dùng văn bản tối thiểu trong các tìm kiếm trực quan, nó có thể phát triển thành nguồn thông báo văn bản độc nhất cho các phương tiện tìm kiếm phân tích.  #2. Hiểu được cái gọi là "micro-moment"

  ("Khoảnh khắc tức thời" - ứng dụng cho các nhu cầu nảy sinh bất chợt)

  với hàng trăm khoảnh khắc mỗi ngày, lúc chúng ta kiểm tra giờ giấc, nhắn tin mang bạn bè hoặc người nhà hay kết nối sở hữu người quen trên mạng xã hội. Một đôi phút chốc sẽ thực thụ khác biệt so sở hữu phần còn lại, đấy là lúc bạn có nhu cầu mạnh mẽ: "Tôi muốn biết…", "Tôi muốn đi tới…", "Tôi muốn làm…", "Tôi muốn mua…". Các chốc lát này còn được gọi là "micro moment" - giây lát lập tức, xảy ra lúc chúng ta hành động dựa trên nhu cầu: muốn học hỏi, muốn làm, muốn khám phá, xem xét hay tậu 1 thứ gì ấy.

  cuộc chiến lôi kéo sự chú ý của người tiêu dùng ngày nay chính là hướng tới việc giành giật những "micro-moments" - khoảnh khắc ngay tức thì - càng nhiều càng tốt. Khái niệm này được Google giới thiệu từ năm 2015, đó là những giây khắc tức thì lúc mọi người chuyển sang dùng những đồ vật khoa học số để học tập, khiến cho việc, xem xét, tìm sắm hay khám phá thứ gì đấy.


  Năm 2018, hơn 61% lượt xem các trang web ở châu Á đến từ điện thoại di động. Giờ đây, người dùng đòi hỏi kết quả cần nhanh và chuẩn. Họ đề nghị rất cao sở hữu việc tư nhân hóa các trải nghiệm khoa học số, nếu như ko đạt được điều ấy, họ sẽ chóng vánh chuyển sang tìm kiếm tiếp theo.


  vì sao xu thế này lên ngôi?

  Nhân chiếc đang phụ thuộc càng ngày càng phổ biến vào điện thoại di động. Sự rộng rãi của thiết bị này đã thúc đẩy sự thuận lợi, hiệu quả và tốc độ của những nhà cung cấp tìm tậu online, dung dưỡng hành vi dùng theo đề xuất.

  người dùng ngày nay muốn biết rộng rãi hơn những thông tin căn bản về sản phẩm, họ tìm kiếm cả các lời phê bình, đấnh giá từ các người đã trải đời nghiệm sản phẩm và thương hiệu ấy, trước lúc đưa ra quyết định.

  những điều này giúp khiến giảm rủi ro mua hàng kém chất lượng và tránh gặp phải nỗi thất vẳng tiềm ẩn. Theo dò hỏi của Local Consumer 2018, 95% những người trong độ tuổi 18-34 tìm kiếm và đọc các Tìm hiểu online về các tổ chức địa phương. Tính làng nhàng, người sử dụng thường đọc khoảng 10 Đánh giá online trước khi tin tưởng rằng 1 doanh nghiệp là đáng tin cậy.

  đơn vị bắt kịp xu hướng bằng cách nào?

  57% các bạn bật mí họ sẽ chỉ tin tiêu dùng những tổ chức sở hữu Đánh giá từ 4 sao trở lên, điều này cho thấy sự phụ thuộc nặng nề hà vào các Đánh giá trực tuyến. Các tổ chức nên đầu cơ marketing vào việc Nhận định và khuyến người mua để lại những Nhận định, cũng như hồi đáp 1 phương pháp hợp lý lại những phản hồi tiêu cực của khách hàng.

  thiên hướng này gia tăng bởi mọi người đang càng ngày càng sử dụng nhiều các khoảng thời gian online ngắn. Doanh nghiệp thành ra cũng phải thích nghi mang các môi trường mang nội dung ngắn và với phần phù phiếm như Snapchat, Instagram và Facebook Stories - các nơi nội dung sẽ biến mất sau 24 giờ. Đây chỉ là một số thí dụ về bí quyết các tổ chức mang thể dùng các nền tảng để "kể chuyện trong những phút giây tức thời".

  bên cạnh đó, đơn vị còn cần đáp ứng một trải nghiệm mua hàng xuyên suốt để gia tăng mức độ sẵn lòng mua hàng của khách hàng. Về căn bản, những công ty nên tự hỏi chính mình có thể khiến gì đáp ứng việc này chóng vánh, chính xác và đơn giản cho các bạn của mình.  #3. Sự lớn mạnh của truyền bá tự nhiên

  truyền bá tự dưng (Native Ads) là dạng chiến dịch truyền thông được trả phí để phù hợp mang giao diện và nội dung của 1 trang web. Quảng cáo dạng này hiển thị phù hợp với văn cảnh mà người mua đang trải nghiệm sao cho họ cảm thấy đột nhiên nhất và đôi bỗng nhiên nhìn thấy đây là quảng cáo. Bài viết chứa một tiêu đề và biểu lộ để lôi kéo quý khách click vào, từ đấy dẫn họ tới 1 số dạng nội dung được tài trợ.

  quảng cáo tự dưng bao gồm lăng xê dạng in-feed, liệt kê danh sách tài trợ (promoted listings) và PR tìm kiếm được trả phí (paid search ads).

  vì sao khuynh hướng này lại tăng?

  Theo 1 Con số năm 2017, 54% những đơn vị đang tiêu dùng quảng bá tự nhiên, trong khi 38% có thể sẽ dùng cách này trong tương lai.

  Người dùng cũng mang vẻ tương đối hoan nghênh sự hiện diện của dòng hình lăng xê này. Dù rằng người nào cũng sẽ hồ nghi về tính chuẩn xác của nội dung được tài trợ, nhưng quý khách sẽ không cảm thấy như vậy khi bài truyền bá phối phối hợp thấp mang nội dung những bài viết khác trên trang web.


  Hơn nữa, quảng bá bỗng dưng với thể tiếp cận đối tượng rộng hơn bằng cách phá bỏ được những trình chặn truyền bá, đang được dùng ở hơn 615 triệu trang bị. Ngoài ra truyền bá tình cờ lại ko bị các trình chặn này phát hiện.

  khiến cho sao để tổ chức bắt kịp xu thế

  một trong các điều quan trọng đối mang những nhà tiếp thị đấy là "giáo dục" người mua về các sản phẩm để họ hiểu hơn về nhãn hiệu, cùng lúc cũng cần đảm bảo điều này được thực hành một cách thức chân thực và hấp dẫn.

  Để là được điều ấy, tổ chức cần tiếp cận nơi khán giả tới và xây dựng niềm tin ở họ. Điều này sở hữu thể thực hành phê duyệt các nội dung tương tác như phỏng vấn tư nhân hay video. Quan yếu nhất là phải tạo ra được cảm xúc trung thực.  #4. Influencer marketing - marketing qua người tác động

  Năm 2016, những nhãn hàng chi tổng cộng 81 tỷ USD cho marketing qua người ảnh hưởng, và Con số đó dự đoán sẽ đạt 101 tỷ USD vào năm 2020.

  Marketing qua người ảnh hưởng sẽ tiếp tục là động lực cho các nhãn hiệu muốn mở rộng thị trường, đặc trưng là trên phương tiện truyền thông phường hội. Sự gắn kết ba bên giữa những nhãn hàng, người ảnh hưởng và người tiêu dùng vốn không mang gì là mới, nhưng giờ đây mối quan hệ này đang ngày một được vận dụng phổ thông.

  vì sao khuynh hướng này lại tăng?

  Nhờ sự phổ thông của những dụng cụ truyền thông phường hội, người dùng đang tiếp xúc ngày càng gần hơn sở hữu các người mang tầm ảnh hưởng, các người thường làm cho việc và ảnh hưởng trong một số thị trường phù hợp tương ứng, chả hạn như thể dục, khiến đẹp, ẩm thực...

  1/3 các người trong thế hệ millennial và Gen Z bật mí họ tin tưởng các gì một người có ảnh hưởng nói về thương hiệu, hơn là các điều nhãn hiệu ấy tự quảng bá về mình. Phần doanh thu kỳ vọng mà công ty với thể thu về mức ROI (tỷ suất doanh thu trên vốn đầu tư) lên tới hơn 600%, làng nhàng mỗi một đô la mức giá cho marketing người ảnh hưởng mang về 6,5 đô la Mỹ doanh thu.

  khiến sao để doanh nghiệp bắt kịp xu hướng

  mang rất nhiều những ích lợi của mình, mức độ hiệu quả của phương thức marketing này phụ thuộc đầy đủ vào sự phù hợp giữa thương hiệu và người tác động. Điều quan trọng là những đơn vị cần phải làm việc có những người thực sự thông tỏ về ngành và sản phẩm, sở hữu mối quan hệ tương tác có những người theo dõi họ. Giả dụ ko, việc marketing qua người ảnh hưởng với thể phản tác dụng.

  ngoài ra sự gia tăng những account ảo chỉ mất khoảng vừa mới đây cũng cần chú ý. Các công ty phải đánh giá kỹ lưỡng. Cần chú ý thẩm định những trương mục mang tỷ lệ tương tác tốt mặc dù sở hữu số người theo dõi cao và những bình luận không đáp ứng hoặc spam.  Luôn dẫn đầu trong cuộc đua marketing

  Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, giả dụ chỉ thuần tuý nhận thức những khuynh hướng mới này là ko đủ. Yếu tố mấu chốt chính là thời kì, những tổ chức phải học cách nhập cuộc sớm để tạo dấu ấn trong 1 thị phần gần như đã bão hòa.

  quan trọng hơn, các đơn vị giờ đây cũng cần phải tự tậu đến mang những các bạn của mình, vun đắp niềm tin và sự chính xác trong thứ tự làm cho việc, trong khoảng đấy tạo được lòng trung thành của quý khách đối sở hữu thương hiệu.

  Mặc dù Digital Marketing phát triển mạnh. Nhưng ngành quảng cáo truyền thống in ấn decal vẫn phát triển mạnh. Nổi bật là in decal Hải Đăng
  : in decal

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này