1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội 4 Sai lầm tưởng nhỏ nhưng tương tác rất lớn đến việc học

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, Du học' bắt đầu bởi linhntk, 14/11/17.

 1. MB+ - Xem thêm: ngành ngôn ngữ anh ra làm gì, ngành luật kinh tế
  Nếu để ý từ những việc nhỏ nhất, bạn sẽ thấy việc học không quá khó khăn, sức ép như vẫn nghĩ. Quan trọng nhất là hãy thực sự tập hợp, sử dụng thời kì hiệu quả và biết xếp đặt để việc học ở trường, học thêm, các hoạt động ngoại khoá, nghỉ ngơi không bị chồng chéo.
  Vốn có những việc bạn vẫn nghĩ sẽ không tác động đến kết quả học tập nhưng không, thực ra nếu mắc phải loạt sai lầm này thì xin chia buồn có đấy. Không chỉ mất thời gian, mà lúc nào bạn cũng trong trạng thái áp lực, mỏi mệt cơ.
  Tranh thủ giờ ra chơi để ôn bài
  thời gian dành cho việc nghỉ ngơi, hãy đích thực thư giãn và cất sách vở qua 1 bên. Không phải tình cờ mà giữa các tiết học thường có giờ giải lao 5,10 phút. Đó là khi bạn để cho mắt được thư giãn, giữ cho tâm cảnh thoải mái, không bao tay để sẵn sàng cho tiết học tiếp theo. Còn nếu giờ ra chơi vẫn cứ chằm chằm ủ ấp lấy sách vở, bạn sẽ cảm thấy cả buổi sáng đó dài dằng dặc, không được nghỉ ngơi.
  ghi chép không cẩn thận
  Cứ nghĩ sách giáo khoa có hết rồi, đến khi ngồi giảng cũng không ghi chép gì và lúc cần thì... Ok, chẳng biết tìm đâu cả. Vậy nên hãy thực sự trau chuốt từ việc biên chép bài, highlight, phân loại cẩn thận. Không bao giờ thừa đâu!
  Không có thời khắc biểu cụ thể
  Cứ nghĩ mình sẽ kiểm soát được mọi việc và phân bổ hợp lý thời gian, nhưng sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng không biết phải làm gì cả vì quá nhiều việc chẳng biết phải bắt đầu từ cái gì. Tệ hơn nữa là quên 1 lịch nào đó quan trọng. Vậy nên, hãy khoa học lên, ngay từ việc có thời gian biểu.
  Không ôn lại ngay khi vừa học xong
  Có 1 thói quen mà rất nhiều bạn mắc phải, đó là khi muốn học tập hiệu quả, ngay sau khi học bài trên lớp không đọc lại ngay, mà cứ phải chờ tới lúc học tiếp môn đấy mới khởi đầu ôn bài cũ. Vậy là có khi phải 1 tuần sau mới đọc lại thì làm sao nhớ lâu, dễ thuộc như việc sáng nay học trên lớp, tối về dành 1 chút thời kì ôn tập luôn? Lúc đó có khi tri thức cũng thành mới luôn rồi. Nhớ nhé, học xong về hãy đọc lại ngay - một chiêu để học nhanh, nhớ lâu đó!
  : tuyển sinh

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này