1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc 5 phương pháp giúp bộ não minh mẫn hơn, “dân” văn phòng lưu ngay!

Thảo luận trong 'Tìm viêc' bắt đầu bởi HoangAnh68, 24/3/20 lúc 10:27.

 1. MB+ - Ai cũng cho rằng trí thông minh là món quà trời phú, trời cho sao thì nhận vậy. Tuy nhiên, đây thực ra là một lối suy nghĩ sai lầm. Chúng ta hoàn toàn có thể khiến đầu óc mình thông minh hơn bằng cách rèn luyện nó. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn minh mẫn hơn để tăng cao hiệu suất làm việc!

  Đọc sách và suy ngẫm

  Đọc sách là một thói quen tốt, nó không chỉ giúp bạn tăng thêm hiểu biết mà còn giúp bạn rèn luyện khả năng suy luận nữa. Sách là kho tàng tri thức vô giá, nó luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công của mỗi cá nhân. Những nhà khoa học giỏi giang, những vị tỷ phú nổi tiếng thế giới đều coi trọng sách và luôn dành vài tiếng mỗi ngày để đọc sách. Hãy chăm chỉ đọc sách, có thể bạn chẳng thể trở thành “vĩ nhân” nhờ nó nhưng đầu óc của bạn chắc chắn sẽ minh mẫn lên trông thấy.

  Mạnh dạn phát biểu ý kiến

  Nhiều người trẻ trong chúng ta thường có thói quen ngại ngùng không dám bày tỏ quan điểm cá nhân. Đó không phải là một thói quen tốt, việc “giấu dốt” ấy có thể hủy hoại cả chặng đường tương lai của bạn đó! Hãy mạnh dạn nêu ra quan điểm, ý kiến cá nhân để được lắng nghe và góp ý. Bạn sẽ “vỡ lẽ” ra được nhiều điều mà khi ở 1 mình bạn chẳng thể nào nghĩ ra được!

  Tập trung vào những gì đã biết

  Ông bà ta xưa đã dạy rằng “Trăm hay không bằng tay quen” hay “Một nghề cho chín, còn hơn chín nghề”. Chân lý ấy vẫn còn nguyên giá trị đến ngày hôm nay. Hãy cố gắng tập trung vào những gì bạn làm tốt, đừng “rong chơi” thử chỗ này một chút chỗ kia một chút. Điều ấy chỉ khiến bạn luôn mất tập trung và chẳng bao giờ đi đến cái đích cuối cùng.

  Coi trọng việc học ngoại ngữ

  Ngoại ngữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Con người ta không thể mãi bó mình ở một mảnh đất, phải đi đến những miền đất mới và học hỏi điều hay từ những nền văn minh ấy. Và để làm được điều ấy, bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt. Hãy cố gắng thành thạo từ 1 đến 2 loại ngoại ngữ và cố gắng trau dồi thêm khi có cơ hội nhé!

  Bớt phụ thuộc vào công nghệ

  Công nghệ từ lâu đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Nó mang đến nhiều ích lợi nhưng cũng khiến nhiều người u mê, đắm chìm trong đó. Không ít người trẻ gần như quên hết thế giới thực, chỉ chăm chăm chú ý vào thế giới ảo trong chiếc smartphone. Việc này khiến chúng ta trở nên lười biếng, ì ạch và đầu óc chúng ta cũng trở nên trì trệ và nó sẽ “rỉ sét” lúc nào không hay. Chính vì vậy hãy học cách bớt phụ thuộc vào công nghệ để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn!

  Trên đây là những phương pháp cực kỳ hiệu quả để giúp đầu óc chúng ta sáng láng và minh mẫn hơn. Hãy kiên trì làm theo để có được kết quả tốt nhất bạn nhé!

  >> Xem thêm: Những điểm cần lưu ý dành cho người tìm việc kế toán trước khi xin việc
  : danvanphong

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này