1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Bạn đã biết gì về máy ảnh Mirrorless

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi hoanggviett, 30/10/21.

 1. MB+ - Trong hàng chục năm, máy chụp hình dslr đã chế ngự tối thượng như một quyết định tốt nhất dành cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Tuy nhiên lúc máy chụp ảnh mirrorless lần đầu nảy sinh vào năm 2009, chúng đã cấp tốc trở nên đối phương đáng sợ của dslr. Vậy máy ảnh mirrorless là gì? mirrorless với dslr máy chụp hình nào tốt hơn ?

  [​IMG]

  1. Máy chụp ảnh DSLR là gì ?

  Dslr là kí hiệu của phản ứng ống kính đơn công nghệ. đây chính là bản công nghệ của máy chụp ảnh slr phim. Nguyên lý hoạt động của nó là dùng cảm biến bức ảnh công nghệ thay vì phim điện ảnh để nhiếp ảnh. Lúc ánh sáng ngang qua ống kính, nó được phản ứng qua một tấm gương trong thân máy chụp ảnh và phản quang vào khung ngắm. Lúc bạn nhấp vào màn trập, gương lật xuống và để lộ cảm biến công nghệ, bộ cảm biến này sẽ hấp thu ánh sáng và chụp hình.

  Với máy chụp ảnh không gương lật, việc không chọn gương còn được hiểu là vô phương vốn có để xem trước bức ảnh qua kính ngắm. Tuy nhiên đổi lại sẽ được xây dựng giản đơn hơn, nhỏ gọn và di động hơn khá nhiều.

  2. Máy chụp ảnh Mirrorless là gì?

  Máy chụp ảnh mirrorless là gì là thắc mắc nhận được nhiều sự chú ý từ khách hàng. Máy chụp ảnh mirrorless hay còn được gọi với định nghĩa máy chụp ảnh không gương lật. Và thương hiệu này cũng nói lên sự khác lạ mấu chốt nhất giữa máy chụp ảnh dslr và máy chụp ảnh mirrorless. Là vì máy mirrorless thiếu hẳn gương lật.

  Vậy làm cách nào chúng có thể hoạt động lúc thiếu hẳn gương phản chiếu ánh sáng ngang qua ống kính và vào khung ngắm ? là vì máy chụp ảnh mirrorless đã chuẩn bị kính ngắm điện tử thaycho kính ngắm quang học . Do vậy, thay vì bắt quả tang cảnh được phản chiếu trên gương, màn hình lcd sẽ hiển thị những gì cảm biến máy chụp ảnh đang chụp.

  3. So sánh máy chụp ảnh Mirrorless với DSLR

  Bạn đã nắm được máy chụp hình dslr và máy ảnh mirrorless là gì rồi đúng không ? vậy máy chụp hình nào tốt hơn ? điều này sẽ được bày tỏ qua việc đối chiếu các thông số và chức năng mấu chốt nhất của 2 dòng camera này . Qua đây bạn cũng sẽ trông thấy ưu điểm yếu của từng loại máy.

  4. Kích cỡ và trọng lượng

  Kích cỡ và cân nặng luôn mấu chốt lúc nói đến máy chụp hình. đặc biệt là lúc bạn nên dùng chúng trong các hoàn cảnh phải đi lại nhiều. Và bởi vậy, máy chụp hình càng di động càng tốt .

  Một lợi thế sặc sỡ của máy chụp ảnh mirrorless đối chiếu với dslr là tính lưu động và khối lượng nhẹ hơn khá nhiều. Nhưng thật ra, đó điều này không phải thời điểm nào cũng tốt. Là vì lúc máy chụp ảnh cần ghép với nhiều ống kính sự khác nhau. Khá khó để cân bằng lúc cùng với một máy chụp ảnh dáng vẻ bên ngoài nhỏ gọn, nhẹ với một ống kính nặng, kềnh càng.

  Máy chụp hình dslr nên to hơn để hợp với các nền tảng giải pháp của gương và kính ngắm quang học . Và vì lẽ đó, kích cỡ và cân nặng nâng lên. Tuy nhiên điều đó không phải là vấn đề lớn với vài người dùng có bàn tay lớn.

  5. Ống kính

  Vì máy chụp ảnh dslr đã là một loại hàng lâu niên trên khu vực kinh doanh, nên cũng có đa dạng ống kính hơn để phối hợp. Và máy chụp ảnh dslr sẽ trở thành quyết định tốt hơn nếu bạn có nhu cầu dùng nhiều ống kính. Tuy nhiên lúc máy chụp ảnh mirrorless chào đời và càng thông dụng, thì chuỗi ống kính của chúng cũng đang ngày càng phát triển. Khách hàng không quá khó khăn để chọn lựa được ống kính xịn hợp lý.

  Nếu khách hàng máy chụp hình mirrorless cần dùng ống kính cỡ dslr, thì có khả năng mua ngàm thay đổi ống kính cũng rất đơn giản. Ngoài ra, chuyện này nhiều khả năng tác động đến nhiều chức năng của máy mirrorless như :

  • Tiêu điểm​
  • Thu phóng chất lượng​
  • Tự động lấy nét giảm bớt tốc​

  Vậy ứng cử viên nào đã thắng ? trong tình huống này, chiếc máy chụp hình dslr giàu kinh nghiệm cụ thể có ưu thế hơn.

  [​IMG]

  6. Giá trị hình ảnh

  Cả máy chụp ảnh dslr và mirrorless đều có giá trị bức ảnh lý tưởng. Một phần là vì đôi bên đều khả dụng cảm biến full-frame hot và ưu việt nhất trên khu vực kinh doanh. đây còn là một tiêu chuẩn rất được quan tâm và phản hồi với bất kỳ ai đang khảo sát và mua máy chụp ảnh.

  Kích cỡ cảm biến, cuối cùng thì, là điều nhiều nhất lựa chọn giá trị bức ảnh. Dẫu những thứ như tự động lấy nét, chụp không đủ ánh sáng và độ phân giải màn hình của máy chụp hình đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bức ảnh sau cùng. Tuy nhiên, nếu ví von giá trị bức ảnh giữa dslr và mirrorless cùng trong một môi trường được giám soát, chúng ta sẻ thấy rằng chúng không bao giờ kém giáp cạnh nhau.

  Do vậy, nếu phải chọn lựa giữa dslr và mirrorless chỉ bằng những kích cỡ cảm biến, hãy nên nhớ rằng đôi bên đều chung một kích cỡ cảm biến máy chụp hình tiêu chí. Ví dụ như four thirds, aps-c, 35mm full frame và kể cả cả định dạng bình quân. Máy chụp ảnh dslr có cảm biến aps-c có khả năng có giá trị bức ảnh tương tự với máy chụp hình không gương lật aps-c. Và chuyện tương đồng cũng diễn ra đối với máy chụp ảnh dslr full-frame và đối phương không gương lật của chúng.

  7. âm thanh

  Với ít bộ phận và nền tảng giải pháp chuyển động hơn, máy chụp hình không gương lật thường tĩnh lặng hơn đối chiếu với dslr. đây chính là một điều trọng yếu đối với nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh. đặc biệt là lúc cần trải nghiệm máy liên hồi trong các khoảng không nhu cầu sự im bắng.


  [​IMG]

  8. Giá cả

  Máy chụp ảnh không gương lật có giá ngang bằng với các máy chụp hình dslr. Nhưng giả sử kinh phí của bạn thấp và là thành viên mới chơi thì chúng ta sẻ nhận được phần nhiều hơn với máy chụp ảnh dslr.

  Chuyện này là bởi trong cùng một phân khúc giá. Thì máy chụp ảnh dslr cấp thấp thường có khả năng có nhiều chế độ , chức năng và thông số tốt hơn đối chiếu với đối phương không gương lật của chúng. Và lúc bạn mua hàng ở thể loại sang trọng, thì máy chụp ảnh dslr và mirrorless biểu lộ đều đều đặn về thị trường và chức năng.

  9. Vậy Mirrorless với DSLR máy chụp ảnh nào tốt hơn?

  Là vì một nghi vấn đáp khó. Máy chụp hình dslr và mirrorless là hai ' con thú ' với những mặt tốt và yếu điểm riêng. Máy chụp ảnh dslr phân phối nhiều chọn lựa ống kính hoán cải cho nhau hơn, dung lượng pin sử dụng dài hơn và chụp hình trong hoàn cảnh không đủ ánh sáng tốt hơn dựa vào kính ngắm quang học . Trong khi ấy, máy chụp hình mirrorless nhẹ hơn, di động hơn, phân phối giá trị video tốt hơn kể cả ở những mẫu cấp thấp và có khả năng chụp nhiều ảnh hơn ở vận tốc màn trập nhanh hơn.

  Máy chụp ảnh mirrorless và dslr bây giờ đều thể hiện kỹ thuật máy chụp hình công nghệ đã tiến triển vượt bật. Bởi đôi bên đều mang năng lực tạo nên giá trị bức ảnh chưa từng có với kết quả lý tưởng. Máy chụp ảnh dslr có khả năng cai trị hôm nay, tuy nhiên với đà tăng trưởng cấp tốc của kỹ thuật chụp ảnh, ai thấy được rằng các nghệ sĩ nhiếp ảnh của ngày mai sẽ thích thú gì hơn.

  tổng kết lại, mọi người chẳng thể nói mirrorless hay dslr tốt hơn , vượt trội hơn. Máy chụp hình nào tốt hơn sẽ tùy theo đòi hỏi của mỗi chúng ta. Quyết định một máy chụp ảnh hợp với yêu cầu của bản thân sẽ trở thành ưu việt nhất để cho ra những hình ảnh đẹp.

  Hy vọng thông tin trên đã khiến bạn biết rõ hơn máy ảnh mirrorless là gì , máy chụp ảnh dslr là gì . Và máy chụp hình nào tốt hơn. Nếu còn bất kì đặt nghi vấn nào, hãy cập nhật ngay kyma – bọn tôi sẽ trả lời cho bạn.

  Nguồn : https:/kyma.vn/tin/mirrorless-voi-dslr-may-anh-nao-tot-hon.html

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này