1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Bộ chuyển tín hiệu 4-20ma sang modbus RTU

Thảo luận trong 'Thiết bị cơ khí' bắt đầu bởi antechbff, 18/3/20.

 1. MB+ - Bộ chuyển tín hiệu 4-20ma sang modbus RTU là gì ?
  Dành cho những bạn nào chưa từng biết về loại thiết bị này nhé. Bộ chuyển tín hiệu là một thiết bị công nghiệp có khả năng chuyển đổi qua lại giữa các tín hiệu của các thiết bị khác nhau. Chúng như là các cầu nối ở giữa 2 thiết bị cần kết nối với điều kiện là ngõ ra và ngõ vào của chúng có hỗ trợ dạng tín hiệu mà các ngõ ra của thiết bị có. Việc đưa về cùng chung tín hiệu cho phép chúng ta kết nối giữa 2 thiết bị với nhau mà không cần quan tâm đến việc chúng thuộc hãng nào.

  [​IMG]
  Ứng dụng của bộ chuyển tín hiệu:
  Thông thường nếu 1 cảm biến có ngõ ra dạng analog 4-20ma chúng ta hoàn toàn có thể đấu dây thẳng về PLC điều khiển. Tuy nhiên nếu chúng ta có hẳn 8 cảm biến thì có lẽ số lượng dây kết nối sẽ rất nhiều đúng không nào ? Đó là lý do mà chúng ta có các loại chuyển đổi tín hiệu có thể nhận cùng lúc 8 kênh để kết nối với 8 loại cảm biến khác nhau. Tuy nhiên chỉ với 1 ngõ ra thuộc giao thức modbus RTU RS232, RS485 chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển cùng lúc 8 cảm biến mà không cần dùng đến nhiều dây kết nối.

  Bên cạnh đó thì chúng ta còn có rất nhiều loại có nhiều kênh như 16 kênh, 32 kênh để chuyển sang các dạng analog khác nhau và các loại giao thức modbus khác nhau. Với khả năng nhận được nhiều dạng tín hiệu đầu vào từ các loại cảm biến đo mức, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất,…

  Thông số kỹ thuật:
  Mình xin giới thiệu đến các bạn một model do bên mình cung cấp đó là OMX102UNI với các thông số như sau:

  • Model: sản phẩm có mã là OMX102UNI
  • Xuất xứ: nhập khẩu từ Cộng Hoà Séc
  • Ngõ vào: 8 kênh có khả năng nhận các tín hiệu của cảm biến áp suất, cảm biến pt100, cảm biến can nhiệt, cảm biến đo mức liên tục, biến trở hay điện trở,…
  • Ngõ ra: là dạng analog 4-20ma, 0-20ma, 0-10vdc, 0-5Vdc.. Giao thức Modbus RTU salve Rs485 – 2 dây
  • Nguồn cấp: 10÷40VDC hay 19÷28VAC
  • Hệ số cách ly chống nhiễu: 1500VAC
  • Tốc độ truyền thông: lên đến 115.000 bps
  • Thời gian phản hồi: <10ms
  • Tín hiệu có thể truyền đi xa lên đến 1.200m
  Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

  Xem chi tiết bài viết Tại đây.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này