1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Bưởi Mỹ "đi máy bay" về Việt Nam giá hơn nửa triệu

Thảo luận trong 'Cây Cảnh' bắt đầu bởi trananhduongd, 23/2/17.

 1. MB+ - Ghi nhận của PV VietNamNet, trên thị trường hiện nay, các giống bưởi đặc sản của Việt Nam như bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, bưởi Đoan Hùng và đặc biệt là bưởi Diễn đang được bày bán la liệt tại hầu hết các siêu thị, cửa hàng hoa quả, tại chợ truyền thống và trên "chợ mạng".
  Xoài Thái
  Trong đó, giá bưởi phụ thuộc vào từng giống khác nhau. Ví như rẻ nhất là bưởi Đoan Hùng đang được bán cao bằng giá 20.000-25.000 đồng/quả, bưởi Diễn giá từ 25.000-40.000 đồng/quả, bưởi Da xanh giá từ khoảng 60.000 đồng/kg…
  Táo Đào Vàng
  Các tiểu thương tại chợ cho biết, bưởi nội hiện giá khá rẻ, song nhiều loại vẫn ế chỏng ế chơ, hất là 1 có loại bưởi Diễn – loại bưởi đặc sản của Hà Nội nổi tiếng thơm, ngon, ngọt và mọng nước. Thế nhưng hiện bưởi Diễn đang chất đống tại cửa hàng, thậm chí bao gồm số nơi bưởi để lâu đã xuống nước, vỏ thâm xỉn, nhăn nheo.

  Không giống các loại bưởi đặc sản của Việt Nam, bưởi Mỹ, bưởi Úc dịp này đua nhau bay về Việt Nam, xuất hiện tràn ngập tại các cửa hàng hoa quả nhập ngoại.

  Cầm trên tay quả bưởi Mỹ vỏ hơi vàng, to khủng, chị Vũ Hồng Liên, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) khoe: “Bưởi Mỹ ruột đỏ, ăn có vị thơm ngọt, nhiều nước, đang là với trong những loại quả bán chạy nhất tại cửa hàng dịp gần đây”.

  Theo chị Vân, giá của bưởi Mỹ hiện nay đang được bán ở mức 260.000 đồng/kg. Mỗi quả nặng trên 2kg, tính ra, một quả bưởi Mỹ có giá thấp nhất 520.000 đồng, cao nhất giá 550.000 đồng/quả.  [​IMG]

  đến quả bưởi Mỹ 2kg tính ra có giá trên nửa triệu đồng

  Dù giá khá đắt đỏ nhưng bưởi Mỹ vẫn đánh bật tất cả các loại bưởi khác trên thị trường. Theo đó, đều đặn ngày nào cửa hàng chị cũng bán hết tầm 100-150 quả.

  “Bưởi này nhập qua đường hàng không, ngày nào cũng về cửa hàng bán hết ngày đó, khách mua không phải đặt trước vì nguồn hàng dồi dào, dễ bảo quản, không lo thối hỏng. Thế nhưng, nhiều hôm cửa hàng cũng phải từ chối, hẹn khách sang ngày hôm sau vì cháy hàng đột xuất”, chị Liên nói.

  Tương tự, không chỉ đắt hàng 1 có bưởi Mỹ mặc cho giá của chúng cao gấp cả 20 lần bưởi Diễn, gấp khoảng 8 lần bưởi da xanh, chị Nguyễn Thị Ngọc – chủ cửa hàng hoa quả sạch ở Long Biên (Hà Nội) cũng cho biết, loại bưởi khác nhập khẩu từ Úc hiện cũng lọt top bưởi ngoại được nhiều người tìm mua nhất.
  Ổi Đài Loan
  Bưởi Úc có giá 275.000 đồng/quả, rẻ bằng nửa giá bưởi Mỹ nhưng chất lượng tương đồng nhau, không chênh nhau là mấy. Do đó, trung bình mỗi ngày, lượng bưởi Úc bán ra nhiều gấp 3 lần bưởi Mỹ.
  :

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này