1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Các mẫu máy tính laptop phù hợp với sinh viên

Thảo luận trong 'Laptop, Netbook' bắt đầu bởi hatrinh97, 12/1/18.

 1. MB+ - Với sự phát triển ngày càng hiện đại của công nghệ thông tin cùng sự lớn mạnh của các tập đoàn điện tử, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và các mẫu máy tính laptop khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Bài viết dưới đây nêu một vài lưu ý cho sinh viên khi chọn mua máy tính laptop.

  [​IMG]

  1. Xác định nhu cầu sử dụng

  Trước khi đưa ra quyết định chọn mua máy tính laptop, bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình là gì? Điều này, sẽ giúp bạn mua được chiếc laptop thích hợp với bạn mà không bị lãng phí hoặc laptop không đủ tính năng khi sử dụng.
  [​IMG]
  • Thiết kế đồ họa: Với nhu cầu này, bạn cần phải trang bị cho mình 1 chiếc Laptop với cấu hình thật tốt. Bởi các chương trình đồ họa luôn yêu cầu cấu hình rất cao.
  • Sử dụng văn phòng, lướt Web: Với nhu cầu này, bạn nên chọn Laptop có cấu hình thấp nhưng có thời gian Pin sử dụng lâu.
  • Chơi Game: Bạn cần chọn cấu hình cao, điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm các Game một cách tốt hơn
  2. Chọn hãng sản xuất
  Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất Laptop. Một số thương hiệu nổi tiếng như: Sony, Acer, Asus, HP Và Dell. Các bạn đều có thể chọn mua Laptop từ các thương hiệu trên. Bởi các hãng này đã được nhiều người trên thế giới sử dụng, bên cạnh đó chế độ bảo hành và chất lượng phần cứng của các hãng này là rất tốt.
  Tuy nhiên hiện nay các mẫu laptop sinh viên chính hãng hiện nay đều có chất lượng và chế độ bảo hành cũng gần như nhau. Vì vậy việc chọn mua hãng nào bây giờ chỉ còn tùy bạn thích hãng nào và khả năng tài chính của bạn ra sao.
  [​IMG]
  3. Bàn phím và trackpad
  Hãy chú ý đến độ nẩy của phím và độ nhạy của trackpad ở dòng sản phẩm Laptop mà bạn muốn mua. Hãy chọn cái mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.
  [​IMG]
  4. Hiểu thông số phần cứng để chọn máy tính
  Việc đọc và hiểu được các thông số phần cứng của Laptop sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn mua Laptop. Bởi bạn sẽ biết được phần cứng nào đã cũ, lỗi thời hoặc phần cứng nào mới được tung ra,..
  Các thông số như: Bộ vi xử lý CPU, Cache là tên gọi của bộ nhớ đệm – Là nơi lưu trữ các thao tác của bạn trên máy tính và chờ CPU xử lý, RAM, Màn hình, Card màn hình, Ổ cứng, Pin
  [​IMG]
  Mong rằng bài viết đã có nững gợi ý nhất định cho bạn để tìm được chiếc máy tính phù hợp nhất với mình.

  Hỗ trợ khách hàng:
  Nhân viên: Thu Hà
  SĐT: 01635288618
  Địa chỉ: số 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
  : laptop

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này