1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Các tiêu chí lựa chọn mua Router wifi

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi dahoa, 28/7/20.

 1. MB+ - Muốn biết router, modem, access point loại nào tốt, trước tiên, khách hàng cần biết những tiêu chí lựa chọn là gì.Trong đó, những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất phải kể đến:

  [​IMG]


  1. Tốc độ kết nối tối đa

  Tốc độ tối đa của Router là tốc độ cao nhất mà Router có thể xử lý được. Mỗi loại Router Wifi lại có 1 mức độ kết nối tối đa nhất định. Khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, bạn cần chú ý đến đối tượng, phạm vi sử dụng của mình. Các Router Wifi trên thị trường hiện nay có tốc độ truy cập từ 150MBps đến vài ngàn Mbps.

  2. Băng tần

  Băng tần chính là tần số mà mạng không dây hoạt động. Thông thường, băng tần của các Router Wifi phổ biến là 2.4 GHz và 5.0 GHz. Ngoài ra, còn có thiết bị hỗ trợ băng tần kép giúp đường mạng sẽ hoạt động tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lâu dài, nên chọn những thiết bị Router Wifi có hỗ trợ băng tần kép.

  [​IMG]


  3. Chuẩn kết nối Wifi

  Các Router Wifi hiện nay được phân biệt thành 2 loại chuẩn Wifi quốc tế là chuẩn N và chuẩn AC. Router Wifi chuẩn AC là loại chuẩn Wifi mới nhất, chúng đã bao gồm chuẩn N. Chi phí của loại này cũng đắt hơn hẳn.

  4. Số người truy cập tối đa

  Nếu dùng Router Wifi cho hộ gia đình, bạn có thể chọn sản phẩm tầm trung với giá khoảng vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu sử dụng Router cho công việc kinh doanh, dùng ở văn phòng, bạn nên sử dụng những loại Router Wifi chuyên dụng. Tuy có giá thành cao hơn nhưng ngược lại, chúng cho phép lượng người truy cập lớn hơn, có thể truy cập được hàng trăm thiết bị cùng 1 lúc.

  5. Phạm vi phát sóng

  Phạm vi phát sóng cũng là yếu tố bạn nên lưu tâm khi có nhu cầu sử dụng Router Wifi. Nên mua những thiết bị có khả năng phát sóng xa và mạnh. Bạn cũng nên mua các Router có Anten ngoài để có thể linh hoạt hơn trong việc điều hướng sóng của Wifi. Ngoài ra, cũng nên chọn các Router Wifi hỗ trợ xuyên tường. Chúng rất thích hợp với không gian văn phòng hay ngôi nhà nhiều phòng.

  [​IMG]


  6. Độ bảo mật Wifi

  Các Router hiện nay có nhiều loại bảo mật khác nhau. Tuy nhiên, WPA2 là phiên bản mã hóa an toàn và mới nhất hiện nay. Chúng có khả năng bảo mật tốt nhất, tránh bị xâm nhập. Bạn nên tránh mua các loại Router chỉ hỗ trợ phiên bản mã hóa WEP, phiên bản này đã lỗi thời, không còn an toàn cho hệ thống Wifi của bạn.

  7. Bộ vi xử lý và RAM

  Tất nhiên, bộ vi xử lý càng mạnh, RAM càng lớn thì các chức năng trên thiết bị của bạn càng nhanh và mượt mà hơn. Còn với những thiết bị có bộ vi xử lý kém, người dùng sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng đứng mạng, không truy cập được thông suốt.

  xem thêm: sosanhgia.com
  :

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này