1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Thảo luận trong 'Dịch vụ DN và Cá Nhân' bắt đầu bởi wphoabinh, 19/11/19.

 1. MB+ - Giấy phép lao động là căn cứ quan trọng để Doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng được lao động người nước ngoài một cách hợp pháp. Nó cũng là điều kiện bắt buộc để xin Thẻ tạm trú hay Visa dài hạn cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

  Thời hạn của Giấy phép lao động tối đa không quá 02 năm. Tuy nhiên trên thực tế có một số trường hợp người lao động nước ngoài phải thay đổi số hộ chiếu do hộ chiếu hết hạn hoặc hộ chiếu hết trang trong khi Giấy phép lao động đã được cấp vẫn còn thời hạn. Trong những trường hợp này, người sử dụng lao động. cần tiến hành thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lao động.

  Để tiến hành Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lao động, doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý một số vấn đề sau:

  I. Hồ sơ thực hiện Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu
  [​IMG]
  Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

  1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Mẫu số 7 Thông tư số 40/TT-BLĐTBXH.

  2. 02 ảnh chân dung của người lao động nước ngoài. (Ảnh màu, kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kín). Ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

  3. Giấy phép lao động đã được cấp.

  4. Bản sao công chứng hộ chiếu mới được cấp.

  II. Quy trình thực hiện Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.
  Hiện nay, Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu được. tiến hành một cách trực tiếp thông qua một trong hai Cổng thông tin điện tử đó là:

  – Một là Cổng thông tin điện tử Dịch vụ công mức 3 của. Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh / thành phố.

  – Hai là Cổng thông tin điện tử Dịch vụ công trực tuyến của Cục việc làm – Bộ lao động thương binh và xã hội.

  III. Thời gian xử lý Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.
  Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm phải cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

  IV. Lệ phí thực hiện thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu:
  Mức Lệ phí áp dụng khi thực hiện Thủ tục xin. Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại Sở lao động thương binh và xã hội là 250.000. Việt Nam đồng.

  Nguồn: workpermit.vn

  Để biết thêm thông tin chi tiết về Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu. Quý khách vui lòng liên hệ:
  0904 677 628

  :

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này