1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Cho bé ăn dặm đừng quên cà rốt

Thảo luận trong 'Sữa, đồ ăn cho Bé' bắt đầu bởi mehattieu, 4/12/15.

 1. MB+ - Thời điểm cho trẻ dùng bột ăn dặm là vấn đề mà hầu hết các mẹ đều thắc mắc vì sợ con mình sẽ thiếu chất nếu bé ăn dặm quá muộn hoặc ngược lại không tốt cho bé nếu ăn dặm quá sớm. Dù chưa được các chuyên gia sức khỏe cho mẹ và bé tư vấn, các mẹ cũng nhận thấy ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại bột cho bé ăn dặm trong khoảng từ 4 đến 24 tháng tuổi. Đây là khoảng thời gian tổng quát nhất và bao quát nhất cho quá trình ăn dặm của trẻ.


  [​IMG]


  Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng và cung cấp dinh dưỡng cho trẻ từ 4 đến 27 tháng tuổi cả. Mà tùy vào từng loại sản phẩm của những thương hiệu khác nhau. Có sản phẩm thì chỉ cung cấp bột ăn dặm cho bé từ 6 đến 24 tháng tuổi tiêu biểu như thương hiệu Ridielac. Cũng có loại sản phẩm cung cấp sản phẩm ăn dặm cho bé từ 4 tháng tuổi trở lên như Hipp, Nestle…Mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi để có thể tự chế biến cho trẻ thêm.  Những dấu hiệu cho biết bé muốn ăn dặm:

  • Sau khi bú no sữa, em bé của bạn vẫn còn khóc và đòi bú thêm.

  • Em bé có vẻ không muốn đợi đến lần bú kế tiếp và trở nên cáu kỉnh hoặc mút tay.

  • Trước đây em bé của bạn ngủ suốt đêm, bây giờ thì bé lại thức dậy đòi bú.

  • Những giấc ngủ ban ngày cũng trở nên thất thường, ngủ không yên hoặc thức dậy sớm sau khi ngủ chợp mắt.

  • Em bé của bạn trông rất hứng khởi khi bạn ăn, và dường như muốn đưa tay với lấy thức ăn mà bạn đang cầm.

  Bạn cũng nên lưu ý rằng tuổi sớm nhất được khuyến cáo cho việc ăn dặm là 17 tuần.

  [​IMG]


  Dưới đây là gợi ý của bác sĩ về chế độ ăn bột/cháo của trẻ trong 2 năm đầu (kết hợp với các bữa phụ +sữa mẹ hoặc sữa công thức):

  – 6-7 tháng: 1 bữa bột lỏng khoảng 100 – 200 ml

  – 8-9 tháng: 2 bữa bột đặc 200 ml.

  – 10-12 tháng tuổi: 3 bữa bột đặc 200 ml – 250 ml

  – 12 – 24 tháng: 3 bữa cháo 250 – 300 ml

  – 24 tháng trở đi có thể ăn cơm cùng gia đìnhvấVới mỗi bé, tùy thể chất, khẩu vị có thể thời gian và số bữa khác đi. Nếu có nhiều vấn đề, câu hỏi vướng mắc bạn có thể tìm đọc các mục tư vấn dinh dưỡng cho bé.
  :

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này