1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Chứng khoán Châu Âu tăng cao

Thảo luận trong 'Thảo luận, Hỏi đáp' bắt đầu bởi thunguyen2015, 9/7/21.

 1. MB+ - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chứng khoán Châu Âu đóng cửa với mức tăng nhẹ, khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo việc làm của Mỹ có kết quả tốt hơn kỳ vọng.

  Chỉ số Stoxx 600 toàn Châu Âu tạm thời đóng cửa ở mức giá tăng hơn 0.2%, cổ phiếu ngành du lịch và giải trí leo lên mức 1.6%, trong khi cổ phiếu các ngân hàng giảm 1.2%.

  Khác với phiên giao dịch yên ắng ở Châu Âu, thị trường chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra một cách sôi động, cổ phiếu Trung Quốc đại lục và Hồng Kông giảm mạnh trong khi các thị trường lớn khác tăng nhẹ.

  Ngoài các chỉ số tăng khi mở cửa thì S&P 500 cũng đạt một mức giá cao kỷ lục, sau khi báo cáo việc làm tháng 6 cho thấy thị trường lao động của Mỹ đang tăng tốc phục hồi.
  [​IMG]
  Theo Cục Thống kê Lao Động, nền kinh tế Mỹ đã có thêm 850.000 việc làm trong tháng trước. Theo khảo sát bởi Dow Jones, các nhà kinh tế mong đợi có thêm 706.000 việc làm, trên thực tế thì báo cáo đã vượt xa kỳ vọng. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,9%, cao hơn dự kiến.

  Quay trở lại thị trường Châu Âu, giá cả của các nhà sản xuất trong khu vực đồng Euro đã tăng tốc trong tháng 5 do giá năng lượng tăng. Giá tại các nhà máy của khối đồng tiền chung gồm 19 thành viên tăng 1,3% theo tháng và 9,6% theo năm.

  Hôm thứ Năm, sau hai ngày hội đàm, 130 quốc gia đã cam kết ủng hộ đề xuất của Hoa Kỳ về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu là 15%.

  Về tin tức doanh nghiệp, Caixabank hôm thứ Năm thông báo rằng họ sẽ sa thải 6.452 nhân viên trong đợt xem xét lại nhân sự lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng Tây Ban Nha.

  Trong khi đó, quỹ đầu cơ Elliott của nhà hoạt động Hoa Kỳ đang thúc giục GlaxoSmithKline (Công ty dược phẩm tại Anh) xem xét lại vai trò lãnh đạo của mình và bán một số mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, vốn đã tạo dựng được cổ phần đáng kể cho “gã khổng lồ” dược phẩm này.
  Nguồn: https://chungkhoanthegioi.vn/chung-khoan-chau-au-tang-cao-khi-bao-cao-viec-lam-my-vuot-qua-ky-vong/
  : xcccccc

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này