1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Chứng nhận Mỹ phẩm tự nhiên và Mỹ phẩm organic

Thảo luận trong 'Spa, Làm dẹp' bắt đầu bởi tiennguyenlhp, 4/12/18.

 1. MB+ - Mỹ phẩm tự nhiên (Natural)

  Mỹ phẩm Natural (Tự nhiên) không có các quy định rõ ràng về thành phần như mỹ phẩm sạch (Hữu cơ). Tuy nhiên, mỹ phẩm tự nhiên cũng có một số chứng nhận uy tín thế giới. Mà bạn có thể hoàn toàn tin dùng những sản phẩm đạt các chứng nhận này nhé!
  Một số chứng nhận tự nhiên đáng tin cậy:

  NPA (Natural Products Association): Để có được con dấu của NPA, mỹ phẩm phải chứa ít nhất 95% nguyên liệu từ hữu cơ (không bao gồm nước). Đảm bảo được làm từ các nguồn không liên quan đến dầu mỏ, các nguồn thực vật, động vật và khoáng vật có thể tái tạo được.
  Ecocert for natural cosmetic label: Có ít nhất 50% thành phần có nguồn gốc thực vật và ít nhất 5% thành phần tính trên khối lượng nguồn gốc từ việc canh tác thiên nhiên.
  Trường hợp mỹ phẩm tự nhiên không được kiểm định và không có chứng nhận, bạn vẫn có thể kiểm tra qua thành phần ghi trên nhãn. Chúng được liệt kê theo tỷ lệ cao nhất đến tỷ lệ thấp nhất. Thành phần tự nhiên thường được ghi rõ là nguồn gốc tự nhiên hoặc chiết xuất (extract). Thành phần hóa học sẽ là những thuật ngữ chuyên môn khó hiểu. Do đó khi sản phẩm có những thành phần tự nhiên ở đầu và hóa chất tổng hợp cuối cùng thì khá an toàn cho người sử dụng.
  Mỹ phẩm organic (Organic)

  Những mỹ phẩm được chứng nhận sạch (Hữu Cơ) phải qua quá trình kiểm định rất nghiêm ngặt. Do đó khi lựa chọn dòng mỹ phẩm organic, bạn chỉ cần kiểm tra thông tin sản phẩm có chứng nhận của các tổ chức uy tín.
  Một số tổ chức kiểm định và chứng nhận sạch (Hữu Cơ) Quốc tế:

  – Từ Mỹ:

  USDA Organic: Có chứa ít nhất 95% thành phần sạch.
  thiên nhiên and sustainable industry standard (OASIS):
  + 100% organic: Sản phẩm chứa 100% thành phần là organic (trừ nước và muối).
  + Organic: Sản phẩm chứa ít nhất 85% thành phần là hữu cơ (trừ nước và muối)
  – Từ Úc:

  Australian Certified thiên nhiên (ACO): Có ít nhất 95% thành phần sạch và 5% còn lại giới hạn trong các thành phần sạch.


  sạch Food Chain (OFC):
  + 100% organic hoặc 100% Bio-dynamic (thành phần chứa 100% nguyên liệu được sản xuất theo tiêu chuẩn của Australian DEMETER Bio-dynamic Standard).
  + sạch hoặc Bio-dynamic (thành phần chứa ít nhất 95% nguyên liệu thiên nhiên hoặc quy trình sản xuất sinh học. Các thành phần còn lại phải có nguồn gốc thực vật theo tổ chức này).
  Bio-Dynamic Research Institute (BDRI): 95% thành phần là hữu cơ, các thành phần còn lại có nguồn gốc từ nông nghiệp sinh học hữu cơ. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của Australian DEMETER Bio-dynamic Standard.
  AUS-QUAL: Có ít nhất 95% trở lên là nguyên liệu organic. Các thành phần còn lại có nguồn gốc nông nghiệp sinh học hữu cơ. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của Australian DEMETER Bio-dynamic Standard.
  NASAA:
  + Đối với các sản phẩm sử dụng 100% nguyên liệu organic: Có thể gán nhãn 100% thiên nhiên trên nhãn của NASAA.
  + Đối với các sản phẩm sử dụng 95% nguyên liệu organic trở lên: Được gán nhãn organic.
  – Từ EU:

  Natrue:
  + sạch cosmetics: Ít nhất có 95% thành phần làm từ nguyên liệu sạch.
  + Natural cosmetics: 100% thành phần từ tự nhiên, không nhất thiết phải có nguyên liệu đạt chuẩn sạch.
  Cosmos: Cosmos organic – Yêu cầu sản phẩm phải chứ ít nhất 95% thành phần là nguyên liệu organic.
  BDHI: BDIH yêu cầu nhà sản xuất phải sử dụng thành phần hữu cơ bất cứ nơi nào có thể
  UK Soil Association Certification: Có ít nhất 90% thành phần thiên nhiên và không có hóa chất độc hại.
  Ecocert for natural & thiên nhiên cosmetic label (Ecocert): Có ít nhất 95% thành phần có nguồn gốc thực vật và ít nhất 10% thành phần tính trên khối lượng nguồn gốc từ việc canh tác sạch.
  Các chứng nhận khác
  Cruelty Free – Nhân đạo

  Mỹ phẩm organic được chứng nhận Cruelty Free, tức là không tiến hành thử nghiệm trên động vật. Điều đó không có nghĩa thành phần là từ organic hay tự nhiên.
  Vegan-Đồ chay

  Mỹ phẩm nhận chứng nhận Vegan hoàn toàn không chứa chế phẩm từ động vật mà chỉ từ thực vật. Mỹ phẩm này vẫn có thể chứa các chất bảo quản tổng hợp. Vậy có chứng nhận Vegan không đồng nghĩa mỹ phẩm là tự nhiên hay sạch.
  Synthetic-Free hoặc Chemical Free
  Mỹ phẩm chứng nhận Synthetic-Free hoặc Chemical Free. 100% Thành phần được tạo ra từ các nguyên tốhoặc các hợp chất làm từ tự nhiên. Sản phẩm có nguồn gốc từ cây trồng sử dụng công nghệ GMO (chuyển gen) có thể được xem là synthetic-free, nhưng không được xem là sản phẩm sạch. Ngược lại, những sản phẩm hữu cơ cũng có thể chứa % rất nhỏ các thành phần tổng hợp nên không thể xem là Synthetic-Free hoặc Chemical Free.
  Nhìn chung mỗi chứng nhận đều có ưu điểm riêng. Chứng nhận hữu cơ vì những tiêu chuẩn và quy trình kiểm định khắt khe mà luôn được xem là chứng nhận chất lượng nhất. Vì vậy, mỹ phẩm sạch có kèm thêm những chứng nhận khác thì rất đáng sử dụng.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này