1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Chuyên viên quản trị mạng máy tính – nghề hot trong tương lai

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, Du học' bắt đầu bởi babychuyentin, 8/3/22.

 1. MB+ - Trong nhiều năm trở lại đây, các ngành lĩnh vực công nghệ thông tin đã vào giai đoạn bùng nổ, những ngành trong lĩnh vực này hỗ trợ nhau, thúc đẩy nhau cùng phát triển. Trong đó, ngành quản trị mạng máy tính đóng vai trò quan trọng

  Quản trị mạng máy tính là gì?

  Để hiểu được mạng máy tính là gì, bạn hãy thử tượng tượng: Một doanh nghiệp có 50 nhân viên với 50 máy tính, làm việc ở nhiều bộ phận và địa điểm khác nhau. Trong quá trình làm việc, khối lượng thông tin sẽ ngày càng lớn và tiến độ công việc cũng liên tục thay đổi. Vì vậy, để tổng hợp, trao đổi thông tin hay quản lý, theo dõi tiến độ, hiệu quả công việc của từng nhân viên, phòng ban một cách nhanh nhất cần phải có một hệ thống liên kết toàn bộ cán bộ nhân viên, toàn bộ cơ sở dữ liệu với nhau. Hệ thống đó là mạng máy tính và công việc quản lý hệ thống đó được gọi là quản trị mạng (tiếng Anh là Netword administator).

  Như vậy, Quản trị mạng được hiểu là việc xây dựng một mạng lưới của nhiều máy tính và các thiết bị mạng được liên kết với nhau, nhằm hỗ trợ việc trao đổi, truyền đạt thông tin trong một cơ quan, doanh nghiệp được thuận lợi để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Khi công nghệ kỹ thuật phát triển, một hệ thống mạng máy tính còn phải đảm bảo về an ninh, bảo mật thông tin.

  [​IMG]


  Cơ hội việc làm của ngành quản trị mạng máy tính

  1. Ngành quản trị mạng học những gì?

  Kiến thức:

  Các kiến thức cơ bản về máy tính;

  Kiến thức nền tảng về mạng máy tính;

  Nắm được các nguyên tắc xây dựng, cài đặt và cấu hình, vận hành và quản trị, bảo trì hệ thống mạng máy tính;

  Các phương thức tấn công mạng và các biện pháp bảo vệ.

  Kỹ năng:

  Khai thác được các ứng dụng trên hệ thống mạng;

  Thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp nhỏ và trung bình;

  Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server;

  Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở;

  Cài đặt và cấu hình được các dịch vụ: DNS, DHCP, RRAS, Web, Mail, Captive Portal,…;

  Vận hành, quản trị hệ thống website và thư điện tử;

  Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin trên hệ thống mạng;

  Bảo trì được hệ thống mạng máy tính.

  2. Học ngành quản trị mạng ra trường làm gì, ở đâu?

  Ngày nay, gần như tất cả các tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ ít nhiều đều phải sử dụng các ứng dụng của mạng máy tính trong quá trình hoạt động. Thậm chí, trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào quá trình tổ chức, vận hành còn quyết định đến sự sống còn và phát triển của các doanh nghiệp.

  Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị mạng sinh viên có thể đảm nhận các công việc như:

  Quản trị mạng

  Quản trị an ninh mạng

  Hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì mạng

  Thiết kế, thi công hệ thống mạng

  Vận hành và quản trị Website và hệ thống thư điện tử

  Xây dựng hạ tầng mạng viễn thông

  Như đã nói trên, gần như tất cả các tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ ít nhiều đều phải sử dụng các ứng dụng của mạng máy tính trong quá trình hoạt động. Có thể là các công ty trong lĩnh vực điện tử, công nghệ, truyền thông, cũng có thể là những công ty về sản xuất, thương mại, dịch vụ muốn tự xây dựng cho mình một hệ thống mạng máy tính để đảm bảo tính tự chủ về cấu trúc, bảo mật thông tin.

  Bên cạnh đó, trong chương trình học, ngoài những kiến thức, kỹ năng về mạng máy tính, sinh viên còn được đào tạo rất nhiều những kiên thức liên quan về tin học ứng dụng, cơ sở lập trình, lắp ráp và bảo trì máy tính,… nên sinh viên hoàn toàn có thể kiệm nhiệm nhiều vị trí, công việc cùng lĩnh vực tại các doanh nghiệp nhỏ.

  Khóa học CHUYÊN VIÊN QUẢN TRỊ MẠNG ANAT tại trung tâm Athena có chương trình đào tạo cho các bạn các kiến thức quản trị mạng từ mạng cơ bản, đến các kiến thức quản trị mạng nâng cao như QUẢN TRỊ HỆ THỐNG MICROSOFT WINDOWS SERVER ACMN, QUẢN TRỊ MẠNG CISCO CCNA,…

  Để tham gia khóa học QUẢN TRỊ MẠNG ANAT thì bạn điền vào MẪU ĐĂNG KÝ để đăng ký hoặc liên hệ 094 320 00 88 - 094 323 00 99

  Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG & AN NINH MẠNG QUỐC TẾ ATHENA

  Địa chỉ: 45 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM.

  SĐT: 094 320 00 88 - 094 323 00 99

  Website: athena.edu.vn

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này