1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Cuộc sống từ mặt cha mẹ và bỏ nhà đi 3 năm của diễn viên Linh Tý

Thảo luận trong 'Tin Thời Sự' bắt đầu bởi giangly1990, 27/11/17.

 1. MB+ - Trong số sáu thí sính tham gia chương trình truyền hình mang tên Sao nối ngôi dành cho con cháu các nghệ sĩ nức danh thi tài, diễn viên Linh Tý là gương mặt có bề dày hoạt động nghệ thuật nhất. Đến nay, Linh Tý có 30 năm tuổi nghề. Lĩnh vực anh tham gia khá phổ biến, từ cải lương, kịch nhắc đến tân nhạc, phim ảnh...

  Linh Tý sinh trưởng trong một gia đình có nền tảng an toàn, đủ điều kiện về tất cả mặt ngoài là quý tử của nghệ thuật nghe nhạc cải lương một thời Linh Tâm - Cẩm Thu. Năm hai tuổi, anh đã nhận vai quân sĩ trong vở tuồng của cha mẹ. Gặp phải con trai có khả năng diễn xuất, cha mẹ gửi Linh Tý vào đoàn kịch Đồng ấu Bạch Long. Nghệ sĩ Bạch Long - anh trai nghệ sĩ Thành Lộc - là người thầy thứ nhất dìu dắt Linh Tý đến với nghề diễn xuất. Từ ấy, anh gặp phải trong nhiều vở. Sau tuồng Cóc kiện trời, diễn xuất lanh lợi, dễ thương bên cạnh khả năng hát cổ nhạc giúp bé Linh Tý được gọi là "thần đồng cải lương" trong những video vọng cổ. Giai đoạn cải lương còn thịnh, anh thấy nhiều trong các tuồng đề tài cổ trang, xã hội.

  Khoảng 13 tuổi, Linh Tý nhận vai diễn đầu tay là nhân vật cậu em trai hư hỏng của Trương Ngọc Ánh trong phim truyển hình nức danh Giã từ dĩ vãng (đạo diễn Đinh Đức Liêm). Anh vụt sáng như diễn viên trẻ đầy triển vọng.

  [​IMG]

  Thành công sớm và được sự bảo bọc từ gia đình khiến cho Linh Tý "nổi loạn" lúc vào tuổi mới to. Nam diễn viên nhớ lại trước diễn viên Hùng Thuận, anh từng được mời vào vai bé An trong Đất phương Nam (đạo diễn Vinh Sơn). Nhưng phút cuối, diễn viên Linh Tâm quyết định trả vai vì bối cảnh quay ở quá xa. Ông sợ ảnh hưởng đến chuyện học hành của con trai.

  ===> Nghe cải lương xưa tuổng cổ tại : https://nghecailuong.com/category/cai-luong-xua/

  Đến năm 16 tuổi, Linh Tý vẫn chưa được chạy xe đạp đi học vì từ nhỏ đều có người đưa rước đến những điểm diễn hay đến trường. Có lần, vì như thế quyết có được cái xe đạp, Linh Tý gây áp lực với bố mẹ bằng cách bỏ đi biệt hai tuần làm cả nhà phải tìm kiếm. Khi ấy, anh trốn ở Nhà văn hóa thanh niên TP HCM, xin phụ dạy ở một lớp nhảy để có tiền ăn. Lúc bố mẹ tìm được bên cạnh mang cậu quay về nhà, Linh Tý có cái xe đạp như mong muốn.

  Đỉnh điểm của sự tự khẳng định là tuổi đôi mươi, Linh Tý bỏ nhà đi với người tình trẻ - một ca sĩ ở Hà Nội vào TP HCM lập nghiệp. Cả hai chung sống với nhau như vợ chồng.

  Thời gian đầu bên người tình, Linh Tý còn cảm nhận được sự ngọt ngào. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn, anh nhận rõ bước "hụt" quá lớn của tuổi trẻ bồng bột. Từ trước, cha mẹ chính là người tìm sô, kết nối những mối quan hệ cho Linh Tý. Anh chỉ việc đi diễn còn hầu hết chuyện khác đều có người thân lo liệu. Còn ra riêng, nam diễn viên cần loay hoay tìm chỗ đứng. Không có đất diễn ở Sài Gòn, lại không muốn người yêu khiến cho lụng vất vả, anh bảo cô cứ ở lại thành phố để mình theo các đoàn, gánh hát về diễn tỉnh xa.

  "Việc chạy sô cực khổ trăm bề, có khi nên rong ruổi đi theo ghe, ăn uống chẳng là bao, điểm diễn cũng tạm bợ. Nhưng chỉ phải kiếm được chỗ dựng lều, rạp để hát cho bà con là lòng lại vui. Hát đến khản tiếng, tiền thù lao được chừng 30.000 nghìn đồng. Thân mình tôi còn lo không xong thì khiến sao lo được cho bạn gái", Linh Tý nhớ lại.

  Sau này, lúc nghe tin đồn có thời gian mình ăn chơi, quậy phá, Linh Tý chỉ biết cười trừ giải thích "lúc đấy tiền còn không có để ăn thì làm sao mà chơi".

  Từ một đứa con được bảo bọc trong gia đình, việc bắt buộc tự bươn chải bên cạnh còn gánh trách nhiệm với người tình khiến cho Linh Tý chới với. Các cuộc cãi vã, giận dữ giữa cả hai diễn ra thường xuyên. Các khi đi loanh quanh với tâm trạng lẫn túi tiền trống rỗng, Linh Tý tưởng tượng việc chuyển sang nghề chạy xe ôm kiếm sống. Nhưng sự tự ái vì từng muốn cho cha mẹ xuất hiện mình trưởng thành, cộng thêm việc nhớ nghề diễn, khiến anh cứ bám lay lắt qua các đoàn hát.

  Sau gần ba năm sống không phương hướng, phấn đấu để không chạm mặt cha mẹ vì tự ái và xấu hổ, Linh Tý quyết định chia tay người yêu để mở rộng đường cho cô có cuộc sống hơi hơn. Nhưng công đoạn anh tìm về với gia đình cũng là công đoạn cuộc hôn nhân của nghệ sĩ Linh Tâm - Cẩm Thu đã rạn nứt ngoài đi đến đổ vỡ. Linh Tý đón nhận tin này với cảm giác như người vừa bước hụt chân từ chiếc hố này sang cái hố khác. Có khi anh hầu hết người trầm cảm, đóng cửa ngồi ở nhà không nói chuyện, không ăn uống bên cạnh chỉ nghĩ về bản thân cùng gia đình mình với câu hỏi "Vì sao mình đã mất tất cả?".
  :

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này