Đâu là “mấu chốt” khiến iPhone Xr có thời lượng pin trâu nhất trong bộ ba iPhone 2018 ?

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi cellphoneuk, 1/10/18.

 1. MB+ - Nếu đang tìm mua một chiếc iPhone có thời lượng pin ấn tượng, đừng bỏ qua chiếc iPhone Xr chuẩn bị lên kệ.

  Được biết, mẫu iPhone chuẩn bị lên kệ vào ngày 26/10 tới đây sẽ có thời lượng pin tốt nhất so với bất kì sản phẩm nào của Apple trước đó, mặc cho giá bán của nó khá phải chăng. Nhưng làm sao mà Apple có thể làm được điều đó ?

  Những báo cáo mới đây đã chia sẻ những thông tin quý giá về dung lượng pin của từng chiếc iPhone. Trong đó iPhone Xs sở hữu thỏi pin 2.658 mAh, iPhone Xs Max là 3.175 mAh còn iPhone Xr là 2.942 mAh.

  Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể phát hiện hai model iPhone Xs Max và iPhone Xr đều có dung lượng lớn hơn 3 sản phẩm tiền nhiệm, iPhone X là 2.716 mAh, iPhone 8 là 1.821 mAh và iPhone 8 Plus là 2.675 mAh. Và đây cũng chính là lý do vì sao Apple mạnh miệng khẳng định máy cho thời gian trải nghiệm dài hơn iPhone 8 Plus đến 90 phút.

  Theo như Apple chia sẻ tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, iPhone Xr sẽ cho thời gian trải nghiệm dài hơn iPhone Xs Max mặc cho thỏi pin nhỏ hơn. Cụ thể, theo Apple tuyên bố, iPhone Xs Max có thời gian đàm thoại 25 giờ, dùng internet trong 13 giờ, phát video trong 15 giờ, 65 giờ phát nhạc. Còn iPhone Xr sẽ hơn con số này chút ít nhưng không rõ cụ thể là như thế nào.
  [​IMG]

  Mặc cho iPhone Xs, Xs Max dùng tấm nền OLED tiết kiệm pin hiệu quả, iPhone Xr sử dụng màn hình LCD kết hợp cùng trình quản lý điện năng tốt nhất.

  Cụ thể, dù cho màn hình LCD trên iPhone Xr dùng năng lượng như truyền thống nhưng máy lại được Apple trang bị bảng điều khiển màn hình tân tiến, qua đó cải thiện thời lượng pin. Bên cạnh đó còn phải kể đến yếu tố độ phân giải màn hình.


  Màn hình iPhone Xr có độ phân giải tương đương màn hình 1.334 x 750 của iPhone, mật độ điểm ảnh 326 ppi giống hệt nhau. Nhưng nhờ có điểm ảnh lớn, Apple có thể dùng pin lớn hơn gần 1.000 mAh so với chiếc iPhone 8, mặc cho thỏi pin của nó chỉ lớn hơn iPhone 8 khoảng 300 mAh.

  Một lần nữa, nhờ mật độ điểm ảnh thấp hơn, iPhone Xr hứa hẹn cho thời gian trải nghiệm thấp hơn chiếc iPhone 8 Plus, sản phẩm có pin “trâu” nhất hiện nay.

  Câu hỏi lúc này là liệu sự khác biệt về mật độ điểm ảnh có ảnh hưởng đến trải nghiệm hay không ? Bạn có thể an tâm về điều này bởi các nghiên cứu chỉ ra rằng mắt người không thể phân biệt được sự cách biệt này.
  : #iPhone

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này