1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Đôi nét về máy nén khí trục vít không dầu

Thảo luận trong 'Điện lạnh, đồ gia dụng' bắt đầu bởi kalzen, 14/2/19.

 1. MB+ - Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của loại máy này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy nén khí trục vít không dầu qua bài viết này nhé.


  Máy nén khí trục vít không dầu là loại máy nén khí không sử dụng dầu trong quá trình sản xuất khí nén. Vậy nguyên lý hoạt động của nó là gì và ưu điểm của máy nén khí trục vít không dầu là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy nén khí trục vít không dầu qua bài viết này nhé.

  [​IMG]
  Máy nén khí trục vít không dầu Airpol
  Máy nén khí trục vít không dầu có thực sự không có dầu trong máy?
  Sai hoàn toàn, trong máy nén khí trục vít không dầu vẫn sử dụng dầu để làm mát tăng tuổi thọ cho linh kiện bên trong. Tuy nhiên dầu chỉ xuất hiện ở ổ bi đỡ trục vít, chứ không xuất hiện trong trục vít. Khoang trục vít nén khí được ngăn cách với dầu làm mát bởi hai lớp phớt làm từ chất liệu đặc biệt chịu nhiệt độ rất cao và chống mài mòn.

  Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít không dầu
  Ở máy nén khí trục vít có dầu, không khí bên ngoài đi vào đầu nén và được hai trục vít xoắn ngược chiều với tốc độ cao nén lên áp suất tới 11 bar. Tuy nhiên thì ở máy nén khí không dầu thì không thể làm như thế được vì trục vít trong máy nén khí không dầu không được làm mát và làm kín bằng dầu, với áp suất cao như vậy và không được làm mát, trục vít bị nóng lên với nhiệt độ rất cao và không có chất liệu chế tạo trục vít nào có thể chịu được, mà nếu có thì chi phí để chế tạo là cực kì đắt đỏ không thể áp dụng vào thị trường. Vì vậy, máy nén khí trục vít không dầu được thiết kế với hai đầu nén khí, một đầu thấp áp lấy không khí từ môi trường để nén lên áp suất 2–3 bar, khí nén này sau đấy sẽ được làm mát rồi chuyển tới đầu nén cấp hai để nén lên áp suất 7–11 bar tùy vào nhu cầu sử dụng.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này