Galaxy Note9 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi atdvnn, 26/3/18.

 1. MB+ - Samsung đang "nghiêm túc xem xét" việc đưa máy quét vân tay xuống dưới màn hình smartphone và Galaxy Note9 là thiết bị đầu tiên có tính năng này.
  Samsung đã liên tục lỡ hẹn với người dùng khi chưa tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới màn hình cảm ứng của Galaxy S8, Galaxy Note8 hay mới nhất là Galaxy S9, dù tin đồn về tính năng này đã xuất hiện khá lâu. Tuy nhiên, có thể hãng sẽ không để người dùng của mình phải đợi lâu thêm nữa.

  [​IMG]
  Nhiều khả năng Galaxy Note9 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình.
  Theo Korea Herald, Samsung Display - một công ty con chuyên sản xuất tấm nền màn hình của Samsung Electronics - đã bắt đầu đưa ra ba hoặc bốn giải pháp tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới màn hình Super AMOLED cho smartphone cao cấp và hãng điện tử Hàn Quốc đang nghiêm túc xem xét một trong các giải pháp đó để đưa lên Galaxy Note9.

  Nguồn tin nhấn mạnh, cuối tháng ba là hạn chót để Samsung đưa ra quyết định có nên tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới màn hình cho Galaxy Note9 hay không. Đây cũng là thời điểm Galaxy Note thế hệ tiếp theo hoàn thiện khâu thiết kế kiểu dáng bên ngoài.

  Hiện tại, các model smartphone Galaxy S và Note mới nhất vẫn sử dụng cảm biến vân tay ở mặt sau vốn có nhiều bất tiện hơn, nhất là dễ chạm ngón tay vào ống kính camera. Nếu như tích hợp lên Note9, máy sẽ có nhiều ưu thế hơn so với hầu hết sản phẩm đang có mặt trên thị trường.

  Trước đó, hãng điện thoại Trung Quốc Vivo đã gây bất ngờ khi công bố bản thử nghiệm smartphone có vân tay dưới màn hình tại CES 2018. Theo Tech Radar, Huawei nhiều khả năng cũng đưa tính năng này lên mẫu Mate 11. Như vậy, có thể nửa sau năm 2018 sẽ chứng kiến rất nhiều điện thoại có khả năng bảo mật vân tay dưới màn hình hiển thị.

  Theo Bảo Lâm (Vnexpres.net)

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này