1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Giống cây xoan đào

Thảo luận trong 'Cây Cảnh' bắt đầu bởi leomun231, 28/4/18.

 1. MB+ - Giới thiệu về giống cây xoan đào

  Tên khác: Mạy thoong (theo dân tộc Tày)

  Tên khoa học: Pygeum arboreum Endl.

  Họ thực vật: hoa hồng (Rosaceae)

  Gỗ Xoan Đào có thể được dùng làm ván lót sàn, những mẫu đồ gỗ nội thất cao cấp và đồ nội gia thất đình như tủ, bàn ghế, giường,…

  Vân Gỗ màu thông minh nên sự đẳng cấp quý phái của ngôi nhà. Đặc biệt gỗ Xoan Đào rất bền và chắc, có thể kết hợp nhiều kiểu dáng độc đáo tạo nên sự nhiều trong màu sắc mẫu, mã. Có lẽ, đây cũng là điểm mạnh mà nhiều gia đình, công ty doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm này

  [​IMG]

  Kỹ thuật trồng và chăm nom cây xoan đào

  Xoan Đào rất dễ trồng, thời gian thu hoạch nhanh và có giá cao hơn so với nhiều giống cây lấy gỗ khác. Cũng giống như giống cây lát hoa, xoan đào có tính chịu hạn rất cao. Thích hợp có nhiều vùng đất nhiễm phèn, nhiễm mặn và khô hạn. Vì vậy, nhiều người ưa chuộng loại cây này.

  Đất trồng cây Xoan Đào có thể là bãi bồi ven sông, đường làng, đồi gò miễn là không úng nước, độ pH trung bình. Đặc biệt Xoan Đào với khả năng chịu hạn tốt, nên có thể trồng ở các khu đất vùng đồi núi.

  – Mật độ trồng: nếu như đất tốt, trồng theo băng thì nên trồng (2,5×2,5m)/cây hoặc trồng tập hợp thì (2,8 – 3m)/cây/ mật độ 1.200 – 1.250 cây/ha

  – Đào hố: Hố trồng Xoan Đào có thể đào từ tháng 11; 12 âm lịch, kích cỡ hố (0,3 X 0,3 X 0,3)m. Mỗi hố bón lót 4 – 5 kg phân chuồng sau đó lấp hố lại.

  Chú ý chọn thời tiết thuận lợi để trồng cây, thường là vào mùa xuân, cây non có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Đồng thời, người trồng cũng chú ý lấp đất xuống hố phải lấy lớp đất mặt đập nhỏ, lượng đất lấp phải đầy hố giữa tâm hố cao hơn mồm hố từ 3-4cm. Mật độ thích hợp là 1100 cây/ha cự ly 3x3m. Bên cạnh đó có thể trồng mật độ 1650cây/ha cự ly 3x2m hoặc 2000 cây/ha cự ly 2,5x2m.

  Đối với trường hợp trồng bằng cây con có bầu trên 4 tháng tuổi, lúc trồng cần rạch bỏ vỏ bầu, lấp đất tới cổ rễ và nén chặt đất, chú ý cây phải đặt thẳng đứng ở giữa hố.

  Đặc biệt, lúc trồng cây, ko nên chọn thời tiết râm mát, cây sẽ khó phát triển hơn.

  Chăm nom cây xoan đào

  Sau 1 tháng mỗi hạt sẽ có 1 – 4 cây xoan con mọc, chọn nhánh khoẻ nhất để lại 2 – 3 cây. Thường xuyên nhổ cỏ bảo vệ cây. Cây được hai tháng tuổi, chọn 1 cây/hố đẹp nhất để lại, số còn lại nhổ bỏ. Thường xuyên bấm tỉa những nhánh phụ hạn chế xoan phân cành sớm để cho cây thẳng sẽ có lợi thu hoạch gỗ.

  Chỉ tưới nước và tỉa nhánh năm đầu tiên sau lúc cây đã cao trong khoảng 4 – 6m. Chú ý bón phân và tỉa cành theo mật độ mong muốn. Đặc biệt là cung cấp đủ nước tưới cho cây vào mùa khô hạn, tránh trạng thái héo cây, rụng lá.

  [​IMG]

  Chú ý: Xoan thường bị sâu đục phá từ các vết xước ngoài da nên tránh ko được khiến xây xước da. Thông thường đầu mùa xuân có thể sử dụng vôi quét vào gốc thân cây từ hai mét. Tuỳ theo dòng sâu để dùng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý.

  Giá trị kinh tế của cây xoan đào

  Gỗ bền, có tỷ trọng 0,62, xếp nhóm VI, sử dụng trong xây dựng, đóng đồ, công cụ nông nghiệp. Hạt ép dầu ăn hoặc để đốt, tỷ lệ dầu trong hạt 40-45%. Hạt giã nhỏ sao có rượu đắp vào chỗ gãy xương làm cho vết thương chóng lành.

  Thời gian tỉa thưa lần đầu có thể tiến hành sau năm thứ 5 khi cây đã giao tán, tuỳ thuộc vào mật độ trồng và phương thức trồng để xác định thời gian tỉa và số lần tỉa. Đối có rừng trồng tập trung lần tỉa đầu tiến hành vào năm thứ 6, mật độ để lại 900-1200 cây/ha. Lần hai vào năm thứ 10 mật độ để lại khoảng 600- 800 cây/ha. Lần ba vào năm thứ 14-15, mật độ còn lại (mật độ cuối cùng) là 400- 550 cây/ha.

  Phân phối giống cây xoan đào giá tốt nhất giao hàng toàn quốc

  Liên hê: Lê văn dương

  Điên thoại: 09688 09672

  Zalo: 0968 809 672

  Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này