1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Hãng Samsung muốn làm chip "bắt chước não người"

Thảo luận trong 'Điện thoại chính hãng' bắt đầu bởi cuaninh92, 20/8/16.

 1. MB+ - Samsung chuẩn bị kế hoạch hợp tác cùng IBM để làm những con Vi xử lý "mạnh Hơn não người" trong một cảm biến tiên tiến của camera để nâng tốc độ fps (khung hình mỗi giây) lên tới 2000.

  Theo thông tin[/i], chip TrueNorth của IBM, còn được gọi "chip nhận thức", được giới thiệu là rất giống não người. Con CPU này có tới 4096 lõi để mô phỏng một triệu tế bào thần kinh hoặc 256 triệu kết nối giống với kết hợp của các dây thần kinh. IBM khẳng định Vi xử lý TrueNorth thao tác kết quả, cực kì nhanh chóng hoặc tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các con CPU bình thướng khác. Samsung dự định sẽ phối hợp cùng IBM để đưa chip TrueNorth vào trong một cảm biến có tên Dynamic Vision Sensor (DVS) nhằm tạo ra những camera kĩ thuật số có tốc độ chụp cao hơn.

  Điện thoại Xiaomi Xách tay tại TPHCM

  [​IMG]

  Một máy ảnh kĩ thuật số hiện nay có tốc độ chụp max là 120 fps. trong đó, máy ảnh được trang bị cảm biến DVS sẽ có tốc độ lên tới 2000 fps. Khác cùng các cảm biến thông thường, mỗi điểm hình ảnh sẽ chỉ phản ứng nếu phát hiện ra sự thay đổi của đối tượng.

  Cửa hàng chuyên cung cấp điện thoại xách tay tại TPHCM

  Cảm biến DVS cũng được tạo là có triển vọng trong việc cho các bản đồ 3D hoặc tính năng điều khiển bằng cử chỉ. tại một buổi họp báo vào thứ 5 tuần trước ở San Joe (Mỹ), Samsung đã trình diễn khả năng có thêm điều khiển bằng cử chỉ của cảm biến DVS bằng cách sử dụng nó để tắt, bật một chiếc TV ở khoảng cách 3 m.

  Ngoài ra, cảm biến DVS cũng rất tiết kiệm điện khi chỉ tiêu thụ 300 mW điện, tức là chỉ bằng 1% so với một chiếc laptop hay 1/10 đối với các Chiếc dt thông thường. Dù vậy, một đại diện của Samsung nói rằng hãng vẫn chưa bằng lòng hay mong muốn cảm biến chỉ tiêu thụ lượng năng lượng tương đương cùng não người. Bộ não của chúng ta có khả năng xử lí một số công việc giống như máy tính nhưng tiêu thụ ít năng lượng hơn tới 100 triệu lần.
  :

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này