HÃY THỬ NHỮNG CÁCH NÀY KHI LAPTOP BỊ LỖI RECOVERY WIN 10

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi vyvy956, 8/11/19.

 1. MB+ - Một khi laptop bị lỗi recovery win 10 thì nên xử lý như thế nào? Nếu bạn đang dùng hệ điều hành win 10 thì đây là điều dễ thấy, phổ biến. Nhiều trường hợp người dùng không biết tự sửa chữa mà mang máy tính tới các trung tâm khiến mất thời gian, công sức rất nhiều. Dưới đây là cách loại bỏ laptop bị lỗi recovery win 10 đơn giản bạn có thể áp dụng.
  Kiểm tra máy tính trước khi sửa chữa
  Muốn biết laptop bị lỗi recovery win 10 hay không bạn hãy kiểm tra xem có ổ cứng gắn ngoài hoặc USB nào đang kết nối với máy tính hay không. Rất có thể khi thiết lập Boot của BIOS thì người dùng đã lựa chọn khởi động từ ổ cứng gắn ngoài hoặc USB. Vì thế, nếu như máy tính đang kết nối với các ổ cứng lưu trữ ngoài thông qua cổng USB thì việc Windows không thể khởi động là điều dễ hiểu. Cho nên hãy tháo hoặc ngắt kết nối những thiết bị này trước khi truy cập máy tính, điều chỉnh lại ưu tiên khởi động từ ổ cứng hệ thống.

  [​IMG]

  Sử dụng tính năng Windows Startup Repair
  Một cách kiểm tra và xử lý tình trạng máy tính bị lỗi recovery nữa chính là sử dụng tính năng quét Windows Startup Repair. Để truy cập tính năng này, người dùng truy cập máy tính và nhấn giữa phím “Shift” trong lúc dùng chuột để nhấp vào lựa chọn Power rồi chọn Restart. Lúc này máy tính sẽ khởi động lại và truy cập vào chế độ Automatic Repair, bạn hãy nhấn vào lựa chọn “Advanced options”.

  Tiếp đến người dùng click chuột vào “Troubleshoot” và sau đó là “Advanced options”. Cuối cùng click vào “Startup Repair“.

  Sửa lỗi khởi động Windows bằng câu lệnh
  Một cách sửa chữa laptop bị lỗi recovery win 10 nữa chính là khởi động windows với những câu lệnh.

  Bước 01: Cho đĩa DVD/USB cài đặt Windows 10 vào máy tính, chờ máy tính boot vào DVD/USB cài đặt Windows. Sau đó bạn hãy nhấn vào lựa chọn “Repair your computer”.

  Bước 02: Click vào lựa chọn “Troubleshoot”.

  Bước 03: Trong nhóm các lựa chọn mà Troubleshoot cung cấp, hãy click vào “Command Prompt”.

  Bước 04: Tiếp đến người dùng cần khôi phục lại bằng cách sử dụng lệnh “bootrec /fixmbr”.

  Truy cập vào chế độ Safe Mode
  Bạn có thể áo dụng chế độ safe mode để có thể xóa bỏ tình trạng recovery trên windows 10 nhanh chóng. Bằng cách nhấn liên tục nút F8 khi khởi động máy tính thì người dùng đã tự mình truy cập vào máy tính với chế độ Safe Mode rồi. Tiếp đến click vào lựa chọn “Troubleshoot”. Tiếp theo hãy nhấn vào lựa chọn “Advanced Options”. Trong danh sách các lựa chọn của Advanced Options, bạn hãy nhấp vào lựa chọn “Startup Settings”. Lúc này Windows sẽ tự khởi động lại và truy cập thẳng vào menu Startup Settings. Tiếp đến người dùng nhấn vào phím F4 tương ứng với lựa chọn “Enable Safe Mode” để truy cập vào chế độ Safe Mode của Windows 10.

  [​IMG]

  Trên đây là những giải pháp cơ bản cho việc loại bỏ tình trạng laptop bị lỗi recovery win 10 đơn giản ngay tại nhà. Nếu đã thực hiện những giải pháp như trên mà người dùng vẫn không thể giải quyết tình trạng laptop bị lỗi recovery thì nên cài lại Windows ngay. Những cách trên dành cho những người có một chút am hiểu về mmaystinhs và biết sửa chữa máy tính trong thời gian ngắn nhất. Nếu không có kiến thức về các loại máy tính thì tốt nhất người dùng hãy mang máy tính tới các cơ sở sửa chữa uy tín để có thể loại bỏ những lỗi này nhanh chóng nhất. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, chữa lợn lành thành lợn què không đáng có.

  Thành Vinh Center đại diện cho những đơn vị sửa chữa máy tính chất lượng cao tại TP Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo. Không chỉ dịch vụ sửa chữa tốt mà giá thành dịch vụ sửa chữa ở đây rất hợp lý. Đặc biệt Thành Vinh Center còn có độ ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm. Từ đó đảm bảo cho khách hàng có được chiếc máy tính win 10 hoạt động bình thường nhất.

  Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa máy tính tại Thành Vinh Center quý khách có thể liên hệ ngay tại 1900.29.29.79 để biết thêm chi tiết về tình trạng laptop bị lỗi recovery win 10.

  Nguồn: Bảng giá sửa chữa laptop | Thành Vinh Center

  : laptop

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này