1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Hồ nước hai màu ở Mỹ

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 15/9/18.

 1. MB+ - Ở Mỹ có một hồ nước với hai màu khác nhau khiến cho những du khách đến đây phải trầm trồ ngạc nhiên. Đó chính là hồ muối Great Salt Lake ở Utah, Mỹ, hoặc cũng có thể gọi là hồ Muối Lớn. Hồ này có 2 màu sắc khác nhau được ngăn đôi cho thấy mực độ muối cũng rất khác nhau. Đến đây bạn sẽ thấy là một bên hồ là màu xanh lục nhạt và phần còn lại của hồ là màu đỏ tươi.ve may bay di my
  [​IMG]

  Hồ muối này được xem là hồ muối rộng lớn nhất ở khu vực tây bán cầu. Không những thế nó nằm trong top 4 các hồ kín ở trên thế giới và nó rộng thứ 37 trên lãnh thổ trái đất.

  Great Salt Lake có tổng diện tích mặt nước bình quân là 4400km2, nhưng cũng có năm chỉ đạt 2460km2 (năm 1963), hay có năm lên tới 8500 km2 (năm 1987). Hồ có chiều dài 120.7km, rộng 56.3km.

  Chia đôi hồ chính là đường ray tàu hỏa, nó được xây dựng vào năm 1959 và nó nối giữa khu vực phía tây của hồ muối với phía tây của đảo Stansbury.

  Các nhà khoa học cho biết lý do là hồ có hai màu khác nhau như vậy đó là do độ mặn của hai bên khác nhau. Nếu như bên phía nam của hồ luôn có một lượng nước sạch đổ vào giúp cần bằng lượng muối giúp cho nước hồ vẫn giữ nguyên được màu xanh nguyên thủy thì bên kia của hồ lại không như thế.

  Bên còn lại của hồ chứa vi khuẩn halophilic phát triển khi nồng độ muối tăng lên. Thêm vào đó thì phía bên hồ nước đỏ thì không hề có nước ngọt chảy vào và cũng chẳng có nơi nào để thoát đi khiến cho vi khuẩn halophilic phát triển mạnh. Đây
  [​IMG]

  Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Utah, Mỹ

  Trong tương lai, chính quyền bang Utah đang lên kế hoạch đưa nước sạch vào khu phía bắc của hồ, giảm bớt nồng độ muối đang tăng cao tại đây.vn airlines

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này