1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội không được tiêm văcxin xem trẻ nhỏ tại nhà

Thảo luận trong 'Tư vấn sức khỏe' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 24/7/17.

  1. MB+ - Hà Nội lây lệnh cấm lành hẳn việc tiêm căn tại nhà. Theo các chuyên gia chuyên khoa, nếu trẻ tuyệt đối tiêm ở nơi nhiễm trọn vẹn phương tiện cấp cứu, mối nguy hại sẽ nghiêm trọng.

    trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vừa gửi công văn đến một vài điểm tiêm loại trên địa bàn về việc đảm bảo lành mạnh trong việc tiêm văcxin cho rằng đứa bé, trong đó nghiêm cấm triệt để việc tiêm căn tại nhà - một hiện hiện trạng khá phổ thông trong những năm gần đây.



    [​IMG]

    Bé Phương con chị Bích Hà (30 tuổi tác, Định Công, Hà Nội) đã được tiêm trọn vẹn các văcxin theo yêu nhu cầu của chương trình tiêm kiểu mở rộng mà chưa một lần phải đến trạm y tế xã, thông qua luôn bị một cô y tá tới tận nơi. Thay do chỉ trả khoảng 6.000 đồng cho mỗi mũi tiêm bởi một vài văcxin cấp thiết đã được Nhà nước bao cấp, chị phải chi từ hơn 100.000 tới gần 300.000 đồng.

    "Trạm xá quá đông, trẻ con ra đấy dễ mang bệnh lắm. Mà cũng bằng đông quá nên tôi cũng sợ chất lượng tiêm k đảm bảo. Khi tiêm dịch nhầy vụ, họ cẩn thận hơn nhiều, không tuân lấy được như ngoài trạm" - chị Hà trả lời. Chị thích dịch nhầy vụ này còn thông qua đỡ mất giai đoạn. Cô y tá, theo hẹn, sẽ tới vào một giờ mà chị có tiện nhất. Còn nếu tiêm theo diện không mất phí, chị phải mắc con đến xếp hàng, lớn khi đi tuân thủ chậm trễ mất vài tiếng.

    Còn bé Hưng, 4 tháng tuổi, con chị nhiễm ở quận Long Biên (Hà Nội) thường được tiêm phòng tại trạm y tế xã. tuy nhiên gần đây khi tuân thủ tin tưởng về một vài vụ mất mạng sau đây tiêm văcxin viêm nhiễm gan B, mẹ bé xuất hiện sợ. Thế nên trong lần tiêm nhắc lại bạch hầu, ho gà, uốn ván vừa rồi, chị liên lạc người tiêm dịch nhầy vụ đến.

    Thực ra, theo tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nếu sợ con có biến chứng, một số bà mẹ càng không nên tiêm ở nhà mà tới cơ sở y tế bị đầy đủ phương tiện cấp cứu. di chứng tiêm kiểu là hiếm gặp, tuy thế nếu xảy đến thì đòi hỏi phải được cấp cứu đúng lúc. một số đối tượng tiêm dịch nhầy vụ tại gia đình thường ko có những phương tiện này.

    Mặt khác, việc tiêm tại nhà nhiều khi k bảo đảm vô vi trùng hay đây cũng là một nhân tố gây nên biến chứng. Văcxin cần có được bảo quản trong môi trường nhiễm nhiệt cấp độ chuẩn. Việc trữ văcxin trong phích lạnh đi từ nhà này tới nhà khác, mở ra mở vào có khi khiến hiệu quả văcxin k đảm bảo, làm giảm hiệu lực bảo vệ, thậm chí dẫn đến một vài biến chứng. Vì thế, sau đây khi bị liên tiếp rất nhiều sự cố tiêm kiểu, Hà Nội đã đình chỉ việc tiêm văcxin tại nhà. cho thêm: nổi mụn rộp ở háng

    Theo tiến sĩ Phạm Ngọc Đính, Phó viện trưởng Viện Vệ đẻ dịch mủ tễ Trung ương, tới nay Bộ Y tế chưa bị văn bản nào quy ước về việc tiêm văcxin tại nhà, cấm hay ko cấm vận động này hay điều kiện là gì. nhưng, những kiến thức tập huấn về tiêm loại mở rộng đều quy định k tiến hành tại gia đình mà tiêm tập trung ở phòng khám.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này