1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Kinh nghiệm để hạn chế rủi ro khi thuê nhà trọ Sài Gòn

Thảo luận trong 'Thuê, Cho Thuê' bắt đầu bởi daivietseo, 3/1/20.

 1. MB+ - Thuê nhà trọ ở Sài Gòn luôn là nỗi khó khăn với những người có nhu cầu, đặc biệt là người dân nhập cư từ nơi khác đến. Mặc dù những công ty hay trường học hiện nay đều có những khu vực để phục vụ cho đối tượng của họ nhưng nhu cầu thuê nhà trọ ở Sài Gòn vẫn không giảm sút trong khoảng thời gian gần đây. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem những cách hạn chế rủi ro khi đi thuê nhà trọ ở Sài Gòn nhé.

  Tìm hiểu chi tiết thông tin ngôi nhà
  Vì nhu cầu thuê nhà trọ ở Sài Gòn thường cấp thiết nên khi tìm được nơi ưng ý, người thuê thường vội vàng đặt cọc mà bỏ qua việc tìm hiểu kỹ. Bạn nên hỏi chi tiết xem căn nhà có thuộc tranh chấp, thế chấp hay sở hữu bất hợp pháp. Và bạn nên yêu cầu chủ nhà cung cấp những giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất và nhà ở, cũng như các thông tin chứng minh thân phận cá nhân.

  Xem xét các điều khoản trong hợp đồng

  Khi đi thuê trọ ở Sài Gòn, bạn nên để ý kĩ những nội dung quy định trong hợp đồng thuê nhà trọ của bạn. Ngoài những điều khoản cơ bản như giá thuê nhà, thời gian hết hạn,… Nên có thêm những thỏa thuận khác như về giá điện, nước. Bên cho thuê có trách nhiệm sửa chữa nhà khi bị xuống cấp hay không. Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê và yêu cầu bồi thường thiệt hại hay không và bồi thường bao nhiêu.

  Đặc biệt là cần ghi rõ cách thức và nội dung thanh toán tiền thuê nhà, trách xảy ra tranh chấp sau này.  [​IMG]

  Yêu cầu đặt cọc

  Việc thuê nhà trọ ở Sài Gòn đối với các bạn sinh viên mới có lẽ là còn xa lạ. Đối với những bạn mới đến khi chủ nhà có yêu cầu đặt cọc, bạn nên xem xét kỹ những yêu cầu của chủ nhà cũng như thỏa thuận với nhau một cách chặt chẽ nhất. Và hơn hết là phải ghi tất cả vào hợp đồng thuê nhà khoản đặt cọc này.  Lập biên bản bàn giao chi tiết hiện trạng nhà

  Người đi thuê cần kiểm tra kỹ, liệt kê chi tiết hiện trạng căn nhà, phòng trọ, ngay cả những hư hỏng nhỏ như tắc nghẽn cống, rò rỉ nước,… Và yêu cầu chủ hộ ký xác nhận. Quy định về tăng tiền thuê trọ

  Đây là một vấn đề rất quan trọng, vấn đề này rất nhiều người thuê nhà trọ ở Sài Gòn thường gặp phải. Bạn luôn cần phải thảo luận rõ ràng với chủ nhà, tránh trường hợp chủ nhà tăng tiền thuê trọ một cách liên tục gây khó khăn cho việc chi trả của bạn.

  Tham khảo những nguồn cho thuê trọ uy tín
  Hiện nay, do nhu cầu về thuê nhà trọ ở Sài Gòn tăng cao, nên đã có rất nhiều trang, cũng như cộng đồng uy tín về việc đưa các thông tin thuê trọ ở Sài Gòn xuất hiện. Khi đi thuê nhà các bạn có thể tham khảo trước từ những trang thông tin này để tránh xảy ra bất nhé

  [​IMG]

  Trên đây, là một số cách giúp những người có nhu cầu thuê nhà trọ ở Sài Gòn, cũng như thuê trọ ở những nơi khác tránh được những tổn thất, hay bất trắc không đáng có. Mong rằng mọi người sẽ áp dụng được và tìm được cho mình một nhà trọ ở Sài Gòn phù hợp.

  Nguồn tin tức bất động sản : http://bannhadanang.net/tin-tuc-du-an/6-kinh-nghiem-de-han-che-rui-ro-khi-thue-nha-tro-o-sai-gon-ar66.htm

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này