1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Kinh nghiệm viết CV xin việc kế toán đẹp mắt hiện nay

Thảo luận trong 'Tìm viêc' bắt đầu bởi HoangAnh68, 31/12/19.

 1. MB+ - Trước khi nghĩ cách soạn một bản CV xin việc kế toán hay, ấn tượng, ứng viên cần tìm hiểu thật kỹ về công việc mình đang theo đuổi để tránh ngộ nhận.

  Là một kế toán viên, hãy phát huy đức tính cẩn thận, tỉ mỉ từ khâu viết CV

  Một bản CV xin việc kế toán hay chưa đủ để ứng viên trúng tuyển mà chính những hiểu biết về nghề nghiệp mới là kim chỉ nam giúp bộ hồ sơ của bạn ghi điểm. Hơn nữa, nếu tìm việc kế toán mà vẫn còn mơ hồ, ngộ nhận và mang nặng định kiến thì ứng viên cũng chẳng có cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn hóc búa của các nhà tuyển dụng.

  Không chỉ kế toán mà với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nộp hồ sơ xin việc luôn là bước đầu tiên giúp bạn có được một công việc như ý muốn. Nhưng làm thế nào để viết một bản CV xin việc kế toán hay, thu hút nhà tuyển dụng? Bí quyết nằm ở sự tỉ mỉ, dụng tâm ngay từ những chi tiết nhỏ nhất.

  [​IMG]


  Muốn có một CV ấn tượng, đừng bỏ qua ngay cả những chi tiết nhỏ nhất
  Tuân thủ lỗi chính tả

  Đây chỉ là tiểu tiết nhưng lại giữ vai trò quan trọng trong quá trình tạo lập bất cứ một văn bản nào. Không chỉ tiếng Việt mà mỗi ngôn ngữ trên thế giới đều áp dụng một quy chuẩn chính tả chặt chẽ mà nếu người viết không tuân thủ, văn bản sẽ trở thành vô giá trị. Văn bản bình thường đã thế thì không có lý gì, tờ giấy quan trọng như CV xin việc lại không được ứng viên đầu tư thời gian rà soát, kiểm tra lỗi chính tả một cách chỉn chu trước khi đóng bao bì gửi đến nhà tuyển dụng.

  Sự cẩn thận còn được thể hiện ở cách ứng viên ghi lại chính xác các đề mục thông tin cá nhân, địa chỉ người nhận, vị trí công việc, tên tuổi doanh nghiệp bởi nếu chỉ một sai sót nhỏ cũng gây ra phản cảm lớn và CV đó sẽ bị bỏ qua còn chủ nhân của nó chắc chắn sẽ chẳng còn mấy cơ hội được tham gia vòng phỏng vấn.

  [​IMG]

  Một CV chằng chịt lỗi chính tả chắc chắn sẽ bị xếp qua một bên
  Tuân thủ quy định về dung lượng

  Bên cạnh những tiêu chuẩn về chính tả, một bản CV xin việc kế toán hay, ấn tượng còn phải ngắn gọn, súc tích, thể hiện đúng tinh thần, dụng ý và cá tính của ứng viên. Thông thường, CV chỉ nên dài không quá hai trang giấy A4, tuyệt đối không lê thê, dài dòng, lan man, thiếu trọng tâm. Không như đơn xin việc, trong CV nên hạn chế những đoạn văn dài, hạn chế các đại từ nhân xưng, thay vào đó, bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng để dễ dàng liệt kê thông tin và tạo một tổng thể có tính hệ thống, lớp lang. Nhà tuyển dụng còn có trăm công, ngàn việc để giải quyết, họ không phải là những con người rảnh rỗi để có thể dành nhiều thời gian đọc CV của bạn.


  [​IMG]


  CV dài dòng, lan man sẽ khiến nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy nặng nề, mệt mỏi khi sàng lọc
  Luôn có thao tác kiểm tra

  Hãy nhớ, bạn chỉ có một lần nộp hồ sơ trong mỗi đợt tuyển dụng và hầu như không có cơ hội thứ hai để sửa sai. Vì thế, viết đến đâu, kiểm tra đến đấy, luôn nêu cao tinh thần cẩn thận, tỉ mỉ, rà soát nhiều lần, từ bao quát đến cụ thể, không bỏ qua kể cả chi tiết nhỏ như số điện thoại, địa chỉ email, dấu câu, cách dòng, căn lề, phông chữ, màu chữ,... Dù đã thực hiện các bước trên thật chắc chắn, trước khi đóng bì thư, bạn vẫn phải có thêm một thao tác đối chiếu lại lần cuối cùng để đảm bảo không có một sai sót nào.

  >> Xem thêm: Producer là gì và những thông tin hữu ích về ngành nghề này

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này