1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Lí do vì sao người cao tuổi cần làm răng giả ?

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe' bắt đầu bởi wishbone, 2/7/19.

 1. MB+ - [​IMG]

  Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng mất răng ở người già


  Nhiều người quen nghĩ rằng khi lớn tuổi sẽ mất răng là chuyện đương nhiên và bình thường. Nhưng sự thật chỉ đúng một phần, nguyên nhân chính gây mất răng ở người già là do hậu quả của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách trong một thời gian dài. Ngoài ra, sự lão hóa thể hiện tại hệ thống nhai kết hợp với bệnh lý tuổi già làm tăng thêm mức độ hư răng.
  Thường thì sự mất răng ở người già là do bệnh nha chu làm răng lung lay và rụng tự nhiên. Khi toàn bộ răng mất đi, quá trình thoái hóa xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng và làm cho khuôn mặt của bệnh nhân biến dạng nhanh hơn (móm về già).
  Ngoài ra khi mất răng cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống như thiếu chất dinh dưỡng, đau dạ dày (sức nhai yếu không được nghiền nát được thức ăn), khó khăn khi nói chuyện, phát âm không chuẩn làm cho người già sống khép kín và ít giao tiếp với những người xung quanh.

  Tại sao nên trồng răng giả cho người già

  Người già có sức khoẻ răng miệng yếu hơn hẳn do sức khoẻ suy yếu, sức đề kháng kém, thiếu canxi, những bộ phận trong cơ thể bắt đầu lão hoá dần trong đó có răng nên làm răng giả rất cần thiết để tránh những ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể như:
  – Suy giảm chức năng ăn nhai: Mất răng làm chức năng ăn nhai không còn nguyên vẹn, ăn mất ngon miệng từ đó thiếu các dưỡng chất cần thiết làm cơ thể suy yếu dần và dễ mắc các bệnh đường ruột.
  – Mất răng ở người cao tuổi cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu,…
  – Lão hoá khuôn mặt: Răng mất đi gây nên tình trạng tiêu xương hàm từ đó gây nên biến dạng lão hoá má hóp ở người già.
  – Răng xô lệch, mất răng tạo khoảng trống cho các răng còn lại di chuyển khỏi vị trí ban đầu, răng xô lệch, có sự sai lệch về khớp cắn


  [​IMG]

  Phương pháp nào trồng răng giả cho người cao tuổi


  Rất nhiều bệnh nhân có suy nghĩ rằng trồng răng Implant chỉ thích hợp với những thanh niên còn trẻ, có sức khỏe tốt. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai vì trồng răng Implant rất cần thiết đối với người cao tuổi, tỉ lệ mất răng thường gặp nhất là ở độ tuổi này do bệnh lý hoặc do tuổi tác là vận động khó khăn kéo theo việc vệ sinh răng miệng khó khăn làm tăng nguy cơ mất răng.
  Những bệnh nhân có độ tuổi càng cao là đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng sẽ có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng việc sử dụng hàm giả tháo lắp cổ điển khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể.
  Chính vì như thế, đối với người cao tuổi, khi đã mất răng hoàn toàn thì chỉ có phương pháp trồng răng implant là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. Điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe cơ thể.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments1 Đăng bình luận
 3. dangtaihuy

  dangtaihuy Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này