1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Mang thai dùng thuốc tiểu đường dễ sinh con thừa cân

Thảo luận trong 'Tư vấn sức khỏe' bắt đầu bởi muoigentis, 17/10/20.

 1. MB+ - Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Na Uy đưa ra thông tin, hầu hết trẻ sinh ra sẽ có chỉ số BMI cao hơn 0,7 nếu người mẹ lúc mang thai dùng thuốc metformin. Sàng lọc trước sinh gentis sẽ chia sẻ kĩ hơn cho các mẹ trong bài viết này.
  Mang thai dùng thuốc tiểu đường dễ sinh con thừa cân
  [​IMG]
  Những em bé này cũng có xu hướng nặng cân hơn khi lên 4 tuổi.
  Các nhà khoa học Na Uy cho rằng loại thuốc này – vốn làm giảm lượng đường trong máu - có thể qua nhau thai và vào đến bào thai.
  Đây là loại thuốc tiểu đường được kê nhiều nhất thế giới và giúp điều trị cho hàng triệu bệnh nhân mắc tiểu đường týp 2 – căn bệnh được coi là “kẻ giết người thầm lặng”.
  Khoảng 161 trẻ em được các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy ở Trondheim theo dõi. Trọng lượng cơ thể và BMI của các bé đã được ghi lại khi tròn 6 tháng tuổi và vào ngày sinh nhật thứ 4. Chu vi đầu và chiều cao cũng được theo dõi.
  [​IMG]
  Trẻ em trong nhóm các bà mẹ đã dùng metformin có cân nặng trung bình 18,3kg ở tuổi lên 4. Những bé mẹ không dùng metformin có cân nặng trung bình là 17,5kg.
  Về BMI, trẻ em trong nhóm các bà mẹ đã dùng metformin trung bình là 16,6. Nhóm còn lại có chỉ số BMI trung bình là 15,9.
  Nhưng metformin cũng được dùng đối với những người bị hội chứng buồng trứng đa nang - một tình trạng chiếm 10% ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ, bởi loại thuốc này có thể giúp tăng cường rụng trứng.
  Nếu các mẹ có nhu cầu làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh như xét nghiệm triple test hoặc xét nghiệm down... liên hệ ngay với chúng tôi 18002010 để được tư vấn nhé.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này