1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Máy cắt plasma báo đèn vàng do đâu, xử lý thế nào?

Thảo luận trong 'Máy Công, Nông' bắt đầu bởi nhilee, 13/4/21.

 1. MB+ - Máy cắt Plasma là thiết bị điện được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Trong quá trình hoạt động có thể xảy ra trường hợp máy cắt Plasma báo đèn vàng và ngừng hoạt động. Trường hợp này cần xử lý thế nào?

  Nguyên lý hoạt động của máy cắt Plasma
  Máy cắt plasma hoạt động trên nguyên lý sử dụng miệng đầu phun thích hợp để làm thắt lại luồng khí ion hóa có nhiệt độ rất cao, sao cho có thể sử dụng để làm nóng chảy và cắt đứt các kim loại dẫn điện.

  [​IMG]

  Xem thêm tại: https://maydochuyendung.com/may-han-cat-plasma

  Máy cắt plasma báo đèn vàng do đâu?
  Máy cắt plasma báo tín hiệu đèn vàng và ngừng hoạt động là tình trạng lỗi thường gặp, được đánh giá là chiếm 50% khi sử dụng thiết bị nên cũng đừng quá lo lắng khi gặp phải tình trạng lỗi này.

  Khi thiết bị báo đèn vàng đồng nghĩa với việc máy đã quá dòng hay còn gọi với tên tiếng Anh là Over Current. Xuất phát lỗi này thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, một số dòng máy hoạt động quá lâu cũng có thể gây nên tình trạng quá nhiệt, máy nóng và sẽ báo tín hiệu đèn vàng OC rồi ngưng hoạt động.

  [​IMG]

  Đối với trường hợp này biện pháp khắc phục hiệu quả và đơn giản nhất là nên tắt máy đi để ngưng hoạt động, nghỉ ngơi sau một thời gian rồi tiến hành khởi động lại, đèn vàng OC không báo thì có thể tiếp tục thực hiện công việc cắt như bình thường.

  Thế nhưng bạn sẽ xử lý ra sao nếu sau khi bật thiết mà đèn vàng vẫn báo hoặc báo khi bị chập que hàn? Thông thường nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể xuất phát từ phần động lực IGBT (công suất, sò) hay MOSFET đang có tình trạng chập. Do đó, để khắc phục phải tìm được sò chết để thay thế.

  Tuy nhiên, một số trường hợp đèn sáng cũng có thể do mạch điều khiển của máy báo sai lỗi nên dẫn đến tình trạng trên. Cách xử lý nhanh nhất chính là thay thế mạch điều khiển của thiết bị. Tất nhiên bạn cần phải liên hệ thợ kỹ thuật chuyên môn để họ tiến hành thay thế cho bạn.

  Thêm một nguyên nhân nữa là có thể máy đã bị lỗi driver điều khiển IGBT hay MOSFET (chết một cổng nào đó) dẫn đến tình trạng mất xung, xung điều khiển có thể bị lệch khiến cho máy hàn không thể hoạt động được. Biện pháp khắc phục bạn nên thực hiện chính là tìm đơn vị chuyên sửa chữa về máy hàn để họ xử lý.

  Trên đây là các chia sẻ về tính trạng máy cắt plasma báo đèn vàng và cách xử lý. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm máy hàn cắt chính hãng các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Maydochuyendung.com tại địa chỉ:

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

  CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

  275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này