1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hải Phòng Ngành Điều dưỡng là ngành có mức thu nhập mơ ước

Thảo luận trong 'Trao đổi, cho tặng' bắt đầu bởi vanminh1928, 23/3/20.

 1. MB+ - Cơ hội học lên khá cao
  Sau khi hoàn thành khóa học điều dưỡng, bạn có thể học lên các khóa, cấp bậc cao hơn, để trở thành điều dưỡng trưởng hoặc thạc sĩ điều dưỡng, có thể làm việc tại các cơ quan đơn vị cấp cao hơn hoặc trở thành giảng viên giảng dạy chuyên ngành này.
  Tuy nhiên, để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai yêu cầu đặt ra đối với mỗi thí sinh là hãy lựa chọn cho riêng mình một địa chỉ đào tạo uy tín để theo học như Đại học Y Dược Tp. HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Điều dưỡng Hà Nội, Đại học Y khoa Tokyo Nhật Bản, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng),…Mỗi trường đều có những thế mạnh riêng trong việc đào tạo. Ví dụ khi lựa chọn Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) bạn sẽ được thụ hưởng những lợi ích sau:
  – Học tập trong môi trường cơ sở vật chất, hệ thống 18 phòng thí nghiệm với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.
  Xem thêm: Học điều dưỡng ở Tây Nguyên,

  Lợi ích của sinh viên ngành Điều dưỡng
  ĐĂNG LÚC 08/11/2019 BỞI PHUONGLOAN
  Trong xu thế nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống dân sinh ngày càng cao, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cũng tăng theo đáng kể đã dẫn đến khối ngành Khoa học Sức khỏe được quan tâm đặc biệt, trong đó có ngành Điều dưỡng. Chiếm tỉ lệ không nhỏ trong hệ thống y tế hiện nay, những Điều dưỡng viên đang đóng vai trò quan trọng trong việc thăm khám, chẩn đoán, hỗ trợ bác sĩ chăm sóc sức khỏe của từng bệnh nhân. Theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích gì? Xin mời quý phụ huynh và các bạn thí sinh cùng theo dõi bài viết sau đây.
  Điều dưỡng là ngành học nhận được sự quan tâm lớn của sinh viên hiện nay
  Cơ hội việc làm cao
  Nhu cầu về nhân lực ngành điều dưỡng ở nước ta hiện đang ở mức cao. Tới năm 2020, dự kiến Việt Nam cần tới 220.000 điều dưỡng viên, trong khi con số đó mới chỉ đạt 130.000 vào năm 2018. Sự chênh lệch nhân lực ngành điều dưỡng tại các vùng miền cũng tăng cao. Chỉ có 9% số điều dưỡng viên làm việc tại các tuyến trung ương, trong khi hơn 90% số điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện cấp tỉnh và các cơ sở y tế.
  Không chỉ ở Việt Nam mà nhân lực ngành điều dưỡng trên thế giới còn đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là ở những nước đang phát triển như:
  – Mỹ: số điều dưỡng thiếu hụt tính đến năm 2020 lên đến hơn 400.000 người.
  – Đức: Dân số đang bị già hóa, đất nước này đang rất cần nhân lực để chăm sóc. Chính Phủ Đức đã quyết định chiêu mộ du học sinh có mong muốn được học Điều dưỡng cũng như làm việc tại đây.
  – Nhật: một nước có dân số già, cứ 5 người thì có 4 người tuổi trên 75 và cần có điều dưỡng chăm sóc. Tại Nhật, nhu cầu tuyển dụng cho ngành này đang rất cao, khoảng 500 người mỗi năm.
  – Đài Loan: hiện nay đang thiếu rất nhiều điều dưỡng viên, hộ lý, do tình trạng già hóa dân số nhanh, đồng thời nhu cầu khám chữa bệnh của người già gia tăng.
  Đó chính là những thị trường việc làm rộng mở cho những người học điều dưỡng có thể tới công tác.
  Mức lương cố định cao
  Ngành điều dưỡng ở nước ta là một trong những ngành có mức lương ổn định và rất cao trong xã hội, nhất là với những sinh viên mới ra trường. Lương của điều dưỡng viên phụ thuộc vào kinh nghiệm, chức danh, vị trí. Hầu như những người đi sau khi học điều dưỡng viên ra công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế đều có mức lương khởi điểm là từ 5 – 7 triệu VNĐ/tháng, chưa kể tới khoản tiền làm thêm giờ, phụ phí khác.
  Nếu như ra nước ngoài công tác thì mức lương chắc chắn sẽ cao hơn, theo thống kê mức lương của ngành Điều dưỡng tại các nước cụ thể như sau:
  – Mỹ: mức lương tối thiểu rơi vào khoảng 3750 USD/tháng, tương đương 83 triệu VNĐ/tháng
  – Đức: khoảng từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng tương đương 50 – 60 triệu VNĐ/tháng
  – Nhật: dao động từ 150.000 – 170.000 Yên/tháng, tương đương khoảng 30,6 – 34,6 triệu VNĐ/tháng
  – Đài Loan: mức cơ bản khoảng 22 ngàn Đài tệ/tháng, tương đương với khoảng 17 triệu VNĐ/tháng.
  Ngành Điều dưỡng là ngành có mức thu nhập mơ ước
  – Chương trình học chuẩn mực dựa trên sự hợp tác với một số đại học uy tín trên thế giới như Đại học Illinois ở Chicago (UIC) và Đại học Pittsburgh (UPitt). Tiếp cận phương pháp học tập PBL, một số phương pháp giảng dạy, thực hành mới của Đại học Ben Gurion (Israel) và ĐH Y khoa Duke – NUS (Singapore)
  – Tiếp cận được với những khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, đơn cử là sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa thuộc ĐH Duy Tân từng được trao giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017, danh hiệu Sao Khuê 2018, Giải Bạc ICT của ASEAN năm 2018 vừa qua. Công trình cũng đặc biệt được in trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam.
  – Cơ hội được thực hành lâm sàng dưới sự chỉ dẫn của các giáo sư, bác sĩ vững tay nghề, giàu kinh nghiệm và nhiều tâm huyết với nghề tại các Bệnh viện lớn tại Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế.
  – Được đào tạo, thực tập và làm việc trong ngành Y tế t

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này