1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Nhà vệ sinh rộng bao nhiêu là chuẩn

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi numbencore89hd, 14/2/20.

 1. MB+ - Nhà vệ sinh là một trong những khoảng không dùng không thể thiếu được trong mỗi công trình căn nhà ở, nhà biệt thự. cùng với không gian của phòng bếp ăn, phòng khách, phòng ngủ, thờ,... thì nhà vệ sinh là một không gian dùng không thể thiếu được cho mỗi thiế kế. ngôi nhà vệ sinh rộng bao nhiêu? diện tích tòa nhà vệ sinh bao nhiêu sẽ hợp lý đối với diện tích sử dụng của từng tòa nhà?

  Thứ nhất, chức năng quan trọng của tòa nhà vệ sinh (WC) trong thiết kế và xây dựng nhà ở, biệt thự
  Không thể phủ nắm giữ vai trò quan trọng của nhà vệ sinh trong thiết kế và xây dựng ngôi nhà ở. Đây không chỉ đơn thuần là nơi áp điệu quyết nhu cầu cá nhân như vệ sinh, tắm giặt,… mà còn là không gian cực kì thú vị dành cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư thái của các thành viên trong gia đình sau mỗi ngày làm việc áp lực, mệt mỏi.

  Đặc biệt, ngày nay, nhu cầu càng cao của con người đòi hỏi phòng tắm, vệ sinh đôi khi còn kết hợp với phòng xông hơi, massage…. Do đó càng trở thành quan trọng và cần thiết hơn giữa nhịp sống vội vã hiện đại của con người.

  Ngôi nhà vệ sinh rộng bao nhiêu để hợp lý với không gian xây dựng

  Ngoài ra, khoảng không tòa nhà vệ sinh như cỡ nào cũng có vai trò quan trọng đối với cơ cấu, không gian nội thất của nhà. Nó sẽ khiến tòa nhà trở lên sang trọng hơn, đẹp mắt hơn, và tạo nên tính đồng bộ, thống nhất đối với thiết kế của tổng thể nhà.

  Ngày trước, khi tình cảnh kinh tế- xã hội còn thách thức, công nghệ còn chưa phát triển, ngôi nhà vệ sinh thường được xây dựng rất sơ sài, tạm bợ. Và vì là không gian vệ sinh ẩm ướt nên thường được đặt ở vị trí địa lý biệt lập so với nhà ở, bếp ăn. cơ mà, ngày nay khi kĩ thuật xây dựng ngày càng phát triển hơn, khu vực vệ sinh dần dần được bung ra khoảng không bên trong nhà, kết hợp với khoảng không bếp,.. tạo nên một vòng tròn khép kín sinh hoạt khoa học và thuận tiện, phục vụ phần nhiều các hoạt động sống của các thành viên trong gia đình.

  Nhà vệ sinh nên rộng bao nhiêu cho hợp lý

  Khi thiết kế và xây dựng căn nhà ở ngày nay, không gian vệ sinh thường được thiết kế đồng đều cùng lúc đó căn nhà ở. Nằm trọn vẹn trong một không gian tòa nhà. Do đó, nói đến thiết kế tòa nhà vệ sinh sao cho đẹp, khoa học, thì không thể tách rời được mối call giữa không gian vệ sinh, vị trí phòng đối với các phòng vai trò khác và h.thống giao thông trong tòa nhà.

  Thứ hai, căn nhà vệ sinh rộng bao nhiêu là hợp lý?
  Anh em cơ cấu sư chúng tôi thường gặp câu hỏi này trong quá trình thiết kế nhà biệt thự đẹp. Đặc biệt là trong quá trình lên phương án kế hoạch mặt bằng công năng dùng và bố trí phòng ốc. công đoạn này, khách hàng của chúng tôi thường cùng anh em cấu trúc sư theo sát việc lên ý tưởng thiết kế, bài trí phòng ốc sao cho hợp lý. Chủ đầu tư sẽ là người nêu ra yêu cầu, và cơ cấu sư sẽ là người trực tiếp áp giải quyết những yêu cầu đó sao cho đúng và tư vấn cho chủ ngôi nhà những cái được, cái không được khi trang hoàng công năng sử dụng như vậy. Để chung cục nêu ra phương án kế hoạch mặt bằng hợp lý nhất. Hợp lý đối với nhu cầu sử dụng, hợp lý đối với tổng diện tích đất thực tế của từng tòa nhà.

  Về kích thước nhà vệ sinh rộng bao nhiêu cho hợp lý, ở mỗi công trình, nhà ở dân dụng hay công trình công cộng lại có những tiêu chuẩn thiết kế riêng. Ở đây, chúng tôi sẽ tập trung làm rõ về ngôi nhà vệ sinh rộng bao nhiêu đối với tòa nhà ở dân dụng như các mẫu thiết kế nhà cấp 4, nhà 2 tầng đẹp, căn nhà 3 tầng, ngôi nhà phố,....

  Tùy thuộc vào từng diện tích, vị trí đặt nhà vệ sinh rộng bao nhiêu sẽ dễ dàng được thiết kế và quyết định khác nhau ở từng công trình.

  tòa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu- tòa nhà vệ sinh có diện tích cực nhỏ ( Khoảng 1m2): Điều này bạn sẽ thường nhìn thấy trong những mẫu thiết kế nhà ở phố với diện tích nhỏ hẹp. tổng diện tích khoảng 1m2 khá chật chội, bạn chỉ có thể đặt được bồn cầu trong khoảng diện tích này để dùng cho nhu cầu vệ sinh. Thường thì những phòng thủ sinh nhỏ hẹp như thế này thường được tận dụng đặt ở dưới gầm cầu thang của các căn nhà phố để hà tằn hà tiện tổng diện tích, tăng hiệu quả dùng cho các phòng công dụng trong nhà. hàng ngày, kích cỡ tiêu chuẩn để đặt được bồn cầu là rộng 0.8m. dài 1.2m. do vậy, những phòng vệ sinh 1m2 vẫn được sử dụng trong nhiều công trình ngày nay.
  nhà vệ sinh rộng bao nhiêu
  [​IMG]
  Mẫu thiết kế ngôi nhà vệ sinh rộng bao nhiêu là hợp lý: tòa nhà vệ sinh nhỏ được bố trí đầy đủ thiết bị vệ sinh

  Đối với tòa nhà vệ sinh (WC): tổng diện tích tối thiểu để đặt được hai thiết bị vệ sinh chính là ( bồn cầu và lavabo) là từ 2- 4m2. Đối với nhà vệ sinh có độ rộng từ 2-3m2 thì đã có thể đặt được bồn tắm đứng. Đối với bồn tắm ở bên trong ngôi nhà vệ sinh thì tổng diện tích tối thiêu cần có là 4m2, và phải sắp xếp khéo để địa điểm các thiết bị vệ sinh sử dụng sao cho hợp lý với thói quen sinh hoạt. Bạn không nên dùng các vách ngăn cố định giữa các khu vực trong nhà vệ sinh. Vì điều này sẽ khiến cho phòng thủ sinh sẽ tốn thêm một phần diện tích dùng, khiến phòng thủ sinh biến thành chật chội hơn và khó khăn.

  ngôi nhà vệ sinh rộng bao nhiêu?- Đối với những phòng thủ sinh có diện tích trên 4m2 là đã khá rộng rãi và thoải mái cho việc sử dụng và vệ sinh mọi ngày ở mỗi tòa nhà. Đối với những ngôi nhà vệ sinh rộng như thế này bạn có thể đặt được thêm tương đối nhiều thiết bị vệ sinh- phòng tắm như bồn tiểu nam, tủ đựng. Đối với các phòng thủ sinh rộng, có thể thiết kế các thiết bị vế sinh, giá treo đồ để giúp phòng thủ sinh trở thành thoáng và đỡ bừa bộn hơn. Điều đặc biệt. Cũng tùy thuộc vào diện tích của tòa nhà mà làm phòng thủ sinh sao cho hợp lý và tương xứng với tổng diện tích của ngôi nhà ở. Ví dụ như đối với những nhà có tổng diện tích nhỏ thì phòng ngự sinh cũng nên vừa vặn, không quá lớn, đủ cho việc sinh hoạt và vừa tiện tặn diên tích cho khoảng không các phòng tác dụng khác. cơ nhưng mà, nếu như nhà rộng thì nên thiết kế tòa nhà vệ sinh có tổng diện tích thoải mái rộng rãi một chút để không có cảm giác đầu voi đuôi chuột, đánh mất đi sự đồng nhất, tính thống nhất trong tổng thể căn nhà.
  nhà vệ sinh rộng bao nhiêu

  Bố trị mặt bằng nội thất căn nhà vệ sinh sạo cho phù hợp với thiết kế kiến trúc

  một số lưu ý khi thiết kế căn nhà vệ sinh rộng bao nhiêu, tòa nhà vệ sinh cao bao nhiêu,… để bạn tham khảo:
  + Thứ nhất: Khi thiết kế nhà ở khép kín, cần các phòng vệ sinh chung và vệ sinh riêng. Khu vực vệ sinh chung dành cho đa số các thành viên trong gia đình và khách, bạn bè có thể dùng (Vị trí đặt tòa nhà vệ sinh thường dễ tìm kiếm và dễ thấy trong nhà). thường xuyên, sẽ đặt ngôi nhà vệ sinh ở gần khu vực bếp ăn để tiện cho việc đời sống. Các phòng vệ sinh riêng nên đặt ở gần các phòng riêng như phòng ngủ, phòng làm việc ( nếu cần thiết), có thể đặt bên trong hoặc ngay ngoài cửa phòng để tiện cho việc đời sống riêng của cá nhân.

  + Thứ hai: Nếu trên 1 tầng phải làm 2 phòng ngự sinh thì nên thiết kế phòng vệ sinh “Quay lưng” vào nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt h.thống điện, đường cấp thoát nước. Nếu thiết kế villa 2 tầng trở lên thì khi bố trí phòng vệ sinh cần phải nằm trên một trục thẳng để thuận tiện cho việc cấp thoát nước và bố trí kĩ thuật.

  + Thư ba: Khi thiết kế nhà vệ sinh rộng bao nhiêu, cần lưu ý đến những yếu tố ánh sáng, thông gió, đủ không khí để lưu thông hơi cho căn phòng này. căn nguyên bạn cũng đã biết, khu vực vệ sinh là nơi rất ẩm thấp, dễ bị nấm mốc, hôi hám,… cùng với, đây cũng là khoảng không thường nhật phải sử dụng đến các chất tẩy rửa, xú uế, tạp chất… Do đó yêu cầu về sự thông khí cần được đặt lên hạng nhất. ưu tiên trước nhất để xử lý điều này là làm cửa sổ nhỏ để thông khí. Hoặc nếu không bạn có thể dùng các loại cửa thông gió, hoặc kết hợp dùng thêm các loại nước thơm, mùi hương làm tăng hữu hiệu xử lý mùi trong nhà. Đặc biệt, không gian dùng thoáng đãng của tòa nhà vệ sinh, tòa nhà tắm thông khí, tự nhiên cũng giúp cơ thể con người được thư giãn, thoải mái hơn.

  Xem thêm: ngôi nhà vườn 1 tầng

  + Thứ tư: tổng diện tích tòa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu? Có cần quá rộng hay không phụ thuộc hàng loạt vào số lượng và cách sắp đặt các thiết bị trong phòng thủ sinh. Bạn có thể không cần đặt quá nhiều các thiết bị vệ sinh, nội thất tòa nhà tắm ở đây. Mà chỉ cần các thiết bị thiết yếu là lavabo, và bồn cầu là đủ. Còn nếu diện tích phòng vệ sinh đủ rộng thì có thể thoải mái hơn trong khi trang hoàng và sắp đặt đồ nội thất cho khu vực này trở nên đẹp mắt và thu hút hơn

  tòa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu

  Thiết kế tòa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu là hợp lý

  + Thứ năm: Chú ý vật liệu lát sàn phòng thủ sinh cần được lựa chọn kỹ lưỡng và thông tin cụ thể. Vì phòng thủ sinh là nơi ẩm ướt nên dùng các sản phẩm chống trơn, trượt để tránh xảy ra các hiện tượng vấp ngã, trơn trượt. nhà vệ sinh rộng bao nhiêu? Có nhỏ quá hay không? Tùy thuộc vào điều đó mà bạn sử dụng các loại vật liệu khác nhau. Đối với những mẫu nhà vệ sinh nhỏ hẹp thì bạn có thể sử dụng gạch lát sàn màu sáng để giúp khoảng không trong phòng sáng và rộng hơn.

  Tham khảo thêm: ngôi nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

  Lưu ý về kích thước cửa tòa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu?
  Chiều cao của cửa căn nhà vệ sinh từ 1.9 - 2.1m

  Chiều rộng của cửa căn nhà vệ sinh từ 0.68 – 0.82m

  căn nhà vệ sinh nên rộng bao nhiêu

  Mặt cắt thiết kế phòng thủ sinh

  một vài chú ý về phong thủy trong khi thiết kế ngôi nhà vệ sinh? tòa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu?
  một số điều thú vị về phong thủy khi thiết kế căn nhà vệ sinh bạn có thể tham khảo gồm có:

  Không nên đặt tòa nhà vệ sinh ở góc cuối hành lang.
  Không nên đặt hướng bồn cầu đồng thời hướng nhà
  ngôi nhà vệ sinh không nên nằm trên phòng ngủ
  Không nên đặt ngôi nhà vệ sinh nằm trên phòng thờ.
  Không nên đặt nhà vệ sinh nằm ở trung tâm của nhà, tránh những vị trí địa lý quá dễ dàng nhìn thấy
  căn nhà vệ sinh rộng bao nhiêu- kích tấc bể phốt gia đình tiêu chuẩn
  cùng lúc đó các thắc mắc liên quan đến ngôi nhà vệ sinh rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu là hợp lý? Chúng tôi cũng mọi ngày gặp những yêu cầu từ khách hàng về việc thiết kế bể phốt, kích tấc bể phốt ra sao? Chúng tôi cũng đã từng gặp một vài tình huống khách hàng yêu cầu thiết kế bẻ phốt 8m3- 10m3. So với ngôi nhà dân, điều này thực sự không phù hợp, kỹ sư của chúng tôi cũng sẽ tư vấn ngược để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Tham khảo thêm: kiến trúc nhà 3 tầng

  kích thước của bể phốt cần được xác định dựa trên số lượng thành viên trong gia đình, sau đó dựa vào bảng dưới đây để tính toán xác định kích tấc phù hợp:

  Số người sử dụng

  Chiều cao lớp nước (m)

  Chiều rộng bể B (m)

  Chiều dài ngăn thứ nhất L1 (m)

  Chiều dài ngăn thứ hai L2 (m2)

  Dung tích ướt (m3)

  Dung tích đơn vị (m3/người)

  5

  1.2

  0.8

  2.1

  1.0

  3.0

  0.60

  10

  1.2

  0.8

  2.6

  1.0

  3.4

  0.34

  20

  1.4

  1.2

  3.1

  1.0

  6.8

  0.34

  50

  1.6

  1.8

  4.5

  1.4

  17.1

  0.34

  100

  2.0

  2.0

  5.5

  1.6

  28.2
  nhà vệ sinh nên rộng bao nhiêu

  Bản vẽ cụ thể bể phốt trong thiết kế tòa nhà ở dân dụng

  Lưu ý: đối với nhà dân thường xuyên, kích tấc bể phốt khi đặt cần chú ý đến chiều sâu chân móng và kích cỡ móng. đồng thời chú ý đến số lượng người dùng để nói về kích thước bể phốt phù hợp. Bể phốt tòa nhà thường dân sức chứa khoảng từ 3- 5m3 là thoải mái cho việc sử dụng.

  Như vậy, hy vọng rằng đối với những dẫn giải đáp thắc mắc như trên, bạn sẽ dễ dàng được câu trả lời thích đáng nhất cho thắc mắc: “Nhà vệ sinh rộng bao nhiêu?” của mình! Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khá thử thách trong việc thiết kế và sắp xếp vị trí địa lý các phòng ra sao thì có thể tìm đến các tổ chức tư vấn thiết kế căn nhà ở, biệt thự, các đơn vị thi công tòa nhà trọn gói để có thể giúp mình hoàn chỉnh hơn không gian sống của mình!

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này