1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Những câu hỏi toát mồ hôi trong quá trình phỏng vấn

Thảo luận trong 'Tìm viêc' bắt đầu bởi HoangAnh68, 10/4/20.

 1. MB+ - Chuẩn bị trước khi bước vào quá trình phỏng vấn thật kỹ càng chính là cách để dễ dàng có một buổi phỏng vấn thành công. Dưới đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn siêu kinh điển luôn gây ra áp lực cho ứng viên và đây chính là câu hỏi chủ chốt để quyết định bạn có thực sự thành công.

  “Bạn hãy giới thiệu bản thân mình cho chúng tôi”


  Đây là câu hỏi quốc dân trong quá trình phỏng vấn câu hỏi cũng thay cho lời chào hỏi giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nghe có vẻ đơn giản nên nhiều bạn chủ quan và bỏ qua câu hỏi này. Nhưng đây chính là câu hỏi mở đầu cho quá trình phỏng vấn nên bạn cần đáp ứng đủ thông tin để nhà tuyển dụng nắm được. Tên, tuổi, địa chỉ, chuyên ngành học tập để có thể nắm được trong cuộc trò chuyện.

  Nếu bạn trả lời quá dài và miên man sẽ gây ra tình trạng thiếu chuyên nghiệp và thừa thông tin làm mất thời gian của cả bạn và nhà tuyển dụng. Bởi vậy nên khéo léo trả lời.

  Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?


  Chắc chắn câu hỏi này nhiều ứng viên đã bắt gặp trong quá trình phỏng vấn. Dù bạn nghĩ câu hỏi này không liên quan đến công việc nhưng thực tế câu hỏi này đối với nhà tuyển dụng rất quan trọng. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận trước câu hỏi này, bởi đây không phải cơ hội để bạn nói xấu công ty cũ mà hãy tôn trọng quá khứ và cố gắng hướng đến một công việc mới phát triển bản thân hơn.

  [​IMG]


  Điều tối kỵ nhất ở nhà tuyển dụng là gặp ứng viên nói xấu công ty cũ và không tôn trọng lãnh đạo cũ.


  Vì sao bạn lại muốn ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

  Để trả lời được câu hỏi này thì chắc chắn bạn cần phải có sự tìm hiểu thông tin từ công ty nơi bạn ứng tuyển vào để có thông tin trả lời cho câu hỏi. Và câu trả lời là những dạng câu hỏi như muốn có một không gian làm việc mới, một môi trường phát triển mới và nêu một số điểm mạnh của công ty sẽ giúp ích cho quá trình phát triển bản thân.


  Nếu phải làm thêm giờ, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

  Đây là câu hỏi để đánh lừa ứng viên có thực sự phù hợp với công việc hay không và câu trả lời hay nhất và khiến nhà tuyển dụng gật đầu chính là tôi đồng ý hoặc tôi sẵn sàng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tinh thần làm việc của bạn và chắc chắn sẽ cân nhắc đến sự quyết định đúng đắn cho bạn. Hãy tận dụng điều đó và thể hiện cho nhà tuyển dụng chính kiến của bạn bằng một vài cách trả lời sau:


  • “Tôi không bận tâm việc làm thêm giờ, miễn là nó không ảnh hưởng đến quá nhiều cuộc sống cá nhân của tôi”

  • “Nếu phải làm thêm giờ, tôi sẽ xem liệu việc đó có cấp thiết không trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình”

  • “Công ty có chính sách hỗ trợ cho việc làm thêm giờ không, cụ thể là như thế nào?”

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn có thêm những kỹ năng phỏng vấn hiệu quả và đạt được mục tiêu của bản thân.

  >> Xem thêm: Vai trò của VAS trong kế toán TẠI ĐÂY

  Chia sẻ trang này

 2. Comments1 Đăng bình luận
 3. vantien119

  vantien119 Thành Viên Mới

  ĐỒNG PHỤC Bắc Ninh

  http://dongphuchathanh.com/

  Phone/Zalo: 0934 554 879
  -------------------------------------------------------
  tạp dề bartender, tạp dề phục vụ
  tạp dề ngang hông đai ngang, đai chéo,đai kép
  may tạp dề đồng phục váy, tạp dề nail măngto, tạp dề pha chế cách điệu
  tạp dề ngang hông, bộ bếp, đồng phục khác...  [​IMG]
  -----------------------------------------------------------------------  Chuyên tap de hà nội


Chia sẻ trang này