1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Những lưu ý khi bạn cách dùng Van xả khí hiện nay

Thảo luận trong 'Thị trường khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 16/9/20 lúc 16:14.

 1. MB+ - các điều cần biết khi chúng ta sử dụng Van xả khí hiện giờ là một thiêt bị auto xả không khí hội tụ trong đường ống nước ra môi trường xung quanh bên phía ngoài. Trong khoảng thời gian máy bơm chuyển động sẽ sinh ra những bọt khí. Các bọt khí này tích tụ thành những túi khí to hơn & tập trung trong điểm cao trong đường ống. Van xả khí có nhiệm vụ tách lượng khí này ra khỏi đường ống và thải vào môi trường xung quanh mà hoàn toàn không cho nước chảy theo ra ngoài.
  Không khí mắc kẹt phía bên trong đường ống dẫn nước sẽ ngày một ngày càng tăng một cách tự nhiên do ở nước chứa đựng nhiều bọt khí, chúng tụ lại tại các điểm cao trong hệ thống đường ống. Việc không khí bị kẹt tại đường ống đều có gây nên hiện tượng ngộp nước hoặc kẹt máy bơm, làm nước chẳng thể chảy xuyên suốt và hết công năng thiết kế của đường ống.
  Đoạn ống bị không khí hội tụ dễ bị ô xi hóa & han rỉ, không khí còn gây ra hiện tượng búa nước, khiến hoặc áp lực tăng thêm xóa sổ khỏi giới hạn chịu đựng của đường ống, đặc biệt là những đoạn nối nơi có mặt bích. Van xả khí còn giúp trả không khí vào khối hệ thống đường ống dẫn nước khi nguồn nước bị cắt đột ngột, tránh hiện tượng móp méo, biến dạng đường ống do xuất hiện áp xuất âm bên trong.
  [​IMG]
  Khi đường ống truyền tải bị sự cố hoặc khi súc xả khối hệ thống, âm u bớt đột ngột tại đường ống Hiện nay xảy ra hiện tượng chân không ở ống dẫn nước. Áp suất môi trường xung quanh phía bên ngoài ảnh hưởng lực nén lên thành ống gây ra hiện móp, vỡ thành ống, phá hoại những mối nối, lớp lót… Việc loại bỏ không khí ở đường ống giúp khối hệ thống chuyển động hết công suất, giảm hỏng hao vật tư và chi phí tu chỉnh tốn kém, giúp dòng nước chảy xuyên suốt & hiệu quả tốt nhất.
  Van xả khí được lắp đặt trong những điểm tối đa của khối hệ thống đường ống dẫn nước, nơi không khí thường tích tụ lại. Bên phía trong van là một khối hệ thống phao and lá van cao su, trên đỉnh van có 1 lỗ thoát khí. Trong trạng yên bình thường khi ở van có nước thì phao sẽ được nước đưa lên, cùng lúc đè lá van che kín miệng lỗ thoát khí, khiến nước không thoát ra ngoài qua lỗ này. Khi không khí đi qua sẽ tự nổi lên, chui vào tại thân van xả khí, việc không khí nổi lên làm mực nước trong van bị giảm xuống, đồng thời phao cũng hạ xuống thả lá van ra để không khí thoát ra ngoài.
  sau khi không khí thoát hết ra phía bên ngoài, mực nước tại thân van lại tiếp tục được dâng lên đẩy phao đậy kín lá van, kết thúc quy trình xả khí. Van xả khí có khả năng giải thoát bọt khí ra phía bên ngoài môi trường xung quanh trong tiến trình vận hành hệ thống cấp nước nhằm nánh thực trạng tụ khí gây tổn thất năng lượng truyền tải. Tại một số tình huống đường ống cấp nước rất có thể bị tắc nghẽn do hiện tượng tụ khí đường ống. Ngoài ra Van xả khí có chức năng hút không khí phá chân không tại đường ống khi có sự cố mất nước hoặc súc xả đường ống, tránh được hiện tượng móp vỡ, hư hỏng đường ống nước.
  vị trí đặt van xả khí thường ở các nơi cao nhất ở khối hệ thống dẫn nước, nhiều khi được đặt trong vùng hạ lưu khi được gắn kết hợp với 1 số loại van chức năng khác. Van xả khí là một phần không thể không có của một hệ thống truyền dẫn nước. Những van khí sẽ xả khí từ một đường ống không u ám tạo điều kiện cho việc cân bằng hiệu quả tốt nhất của các đường ống liên tục luu hành không khí từ một khối hệ thống điều áp. Ngăn ngừa sự hội tụ của các túi khí trong những đường ống & thừa nhận một lượng lớn không khí vào hệ thống khi điều kiện chân không xảy ra, bảo vệ đường ống dẫn bớt nặng nề tránh bể vỡ đường ống.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này