1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Những lý giải cho việc vì sao Android càng ngày càng nhiều camera?

Thảo luận trong 'SmartPhone' bắt đầu bởi Ngocanh091089, 22/11/18.

 1. MB+ - Năm 2016 quả thật là năm của cuộc chạy đua số camera. Phát súng lần đầu tiên và mang lẽ là ấn tượng nhất thuộc về Huawei khi hãng này xây dựng thương hiệu 3 camera trên P20, mẫu đầu bảng mới nhất dồn vào vào "photo". Tiếp bước, 2 đồng hương Trung Quốc là OPPO và Vivo cũng mau chóng bắt kịp sở hữu những dòng V11, Xplay 7, R17, F10 Plus... Ko chịu kém cạnh, Samsung đáp trả bằng cái Galaxy 3 ống kính và... 4 Ống kính thứ 1 trong cộng một sự kiện.

  Nhưng khá nổi bật nhất có lẽ là loại Nokia Pure 9 gần ra đời của Nokia. Kế thừa tiếng tăm của những chiếc PureView để lại, Nokia 9 bị rò rỉ mang... 5 Camera (ống kính) trên mặt sau.

  rộng rãi camera để làm cho gì?

  phân biệt là những nhà cung cấp Android đang dần khởi động 1 cuộc đua về số lượng ống kính. Họ sở hữu lợi gì lúc kéo vào cuộc đua này?

  Trước hết là hơi nhiều lựa chọn tiện lợi thực tế. Do không gian dành cho bộ phận camera (cảm biến, ống kính v...v...) là mang hạn, camera trên thiết bị di động cũng gặp đầy đủ dừng mà đặc biệt là khả năng chụp góc rộng và chụp bokeh. Thay màn hình cảm ứng Huawei Mate 20 .Bằng bí quyết mở rộng số ống kính và số cảm biến, những nhà sản xuất chắc khắc phục các nhược điểm này.

  Ví dụ, HTC là kẻ khởi đầu cuộc đua dùng camera kép để có mặt trên thị trường "mô hình 3D" của cảnh vật, từ đó cho phép xuất hiện các bức chân dung sở hữu hiệu ứng bokeh. Ở đây, bokeh tạo thành ko phải là bokeh "thật" do dừng vật lý xây dựng thương hiệu mà là bokeh "hiệu ứng" bằng bí quyết xử lý lồng ghép dữ liệu từ 2 camera khác nhau.

  Sau HTC 2 năm, 2 nhà cung cấp khác là LG và Huawei cũng đem thêm ống kính và cảm biến lên mobile của mình. LG giới hạn ở 1 cảm hứng tương đối đơn giản với 2 camera 16MP để chụp ảnh thường và 8MP để chụp ảnh góc rộng. Huawei, dưới sự trợ giúp của Leica, đi theo một hướng khác: mobile Huawei với ống kính đơn sắc (monochrome) để chụp ảnh trắng đen. Ống kính/cảm biến đơn sắc này ko chỉ giúp phát triển ra những bức ảnh đen trắng đẹp hơn hẳn ảnh đen trắng "hiệu ứng" mà còn đóng vai trò bổ trợ cho ảnh chụp thường – thông qua các yếu tố thu về và qua cả độ sâu tính toán được.

  lợi ích thực tế

  vững chắc, bất kỳ 1 hướng phát triển nào cũng sẽ luôn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Apple. Mặc dù camera kép là sáng kiến mới do HTC khai phá, phải từ sau khi Apple vén màn iPhone 7 xu thế này mới thực sự bùng nổ trên thiết bị di động Android. Từ năm 2017 tới nay, camera kép đã vươn lên là tiêu chuẩn – Ngay cả trên Smartphone Android tầm trung.

  Nhưng khi Ngay cả Smartphone tầm trung cũng đã với camera kép, những hãng thiết bị di động bắt buộc sở hữu bí quyết để tạo nét riêng và để chứng minh sự nổi bật của mình. Cũng tương đương việc tăng số nhân trên chip hay tăng dung lượng RAM, nâng cao số lượng camera là 1 cách đơn thuần tới... Ngớ ngẩn để cạnh tranh: người trải nghiệm vững chắc dễ dàng nhận thức sản phẩm điện thoại nào mang phổ biến ống kính trên mặt lưng nào mà ko thực sự biết lợi ích phía sau.  [​IMG]
  Thực tế là camera hơn 2 ống kính cũng mang lại những tiện dụng nhất định. Ví dụ, mỗi camera vững chắc được tùy biến với tiêu cự và khẩu độ khác nhau. 1 Giải pháp được nhiều lựa chọn hãng lựa tìm thời điểm này là một camera thường (chụp thiếu sáng), 1 camera góc rộng và 1 camera tele. Theo giải pháp này, camera di động vững chắc tiêu dùng trong lan rộng tình huống hơn và hữu ích hơn sở hữu người tiêu dùng.

  Hai hướng phân hóa

  phải cần quan tâm rằng nâng cao số lượng ống kính không hề là biện pháp duy nhất để tăng chất lượng ảnh chụp. Hiện tại, các nhãn hiệu khổng lồ và mạnh về ứng dụng như Apple và Google đang đặt trọng tâm ngày 1 khổng lồ hơn vào khâu cuối cùng của ảnh chụp: xử lý tín hiệu ảnh từ cảm biến truyền về SoC. Bằng bí quyết can thiệp vào khâu vốn ít khi được các hãng camera truyền thống để ý, 2 gã to đang tạo nên các tính năng thú vị và hữu ích mang quý khách, trong ấy điển hình nhất là bokeh có chiều sâu chứ ko chỉ là bokeh kiểu hiệu ứng Gaussian như các hãng khác.

  Bằng phần mềm, thường thì Apple và Google chỉ phải ít ống kính vẫn chắc khiến cho được các gì những hãng nhiều lựa chọn camera muốn hướng đến. Ví dụ, Google mở đầu trong cuộc đua sử dụng camera đơn để chụp ảnh bokeh. IPhone thời gian này cũng chỉ sở hữu camera kép (1 rộng và một tele) thay vì cần dùng 3 camera cho 2 góc chụp như các hãng khác. Smartphone của Apple và Google cũng chụp thiếu sáng phải chăng và trùng hợp dù chỉ có một hoặc 2 bộ camera/lens.  [​IMG]
  hiển nhiên là camera AI và "nhồi nhét" camera đang phát triển thành 2 hướng tiếp cận đặc biệt và đặc trưng nhất của những hãng thiết bị di động. Chưa ai biết phe nào sẽ chiến thắng, nhưng sở hữu vẻ các hãng lựa tậu phần cứng sở hữu lợi hơn hơn: so sánh AI vốn nhu cầu mức giá R&D cực kỳ cao và thậm chí là chip tùy biến, "nhồi nhét" camera thực chất vẫn là 1 cách vật lý. Vậy nên, những hãng mua hướng đa-camera đơn thuần chỉ bắt buộc giải bài toán mẫu thiết kế "nhồi nhét" quen thuộc trong khi Apple và Google đi tìm các sáng tạo thực sự nằm ko kể ngừng vật lý.

  >>>>Tham khảo dịch vụ Thay màn hình Ulefone Power 5 giá rẻ chúng tôi cung cấp.

  quan trọng nhất, giữa 1 bên tìm ưa chuộng vào một lĩnh vực vô cùng mông lung (AI) và một bên là các mẫu Smartphone ai nhìn cũng thấy phong phú... Ống kính, hãng nào sẽ dễ thuyết phục quý khách phổ biến rằng di động của mình chụp ảnh đẹp hơn?

  Câu trả lời không cạnh tranh để nhận ra: ví như người tiêu dùng hiểu ngầm được AI có ý nghĩa to lớn tới thế nào, bao năm qua họ đã không mù quáng chạy theo số nhân, xung nhịp hay số chấm.
  : samsung

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này