\clip_image001.jpg" \/>
 1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Những thực phẩm không để trong tủ đông

Thảo luận trong 'China "PRC"' bắt đầu bởi daiichivietnam, 25/2/15.

 1. MB+ - Nhiều bà nội chợ đưa tất cả thực phẩm bảo quản trong tủ đông, nhưng đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Có những đồ ăn, nếu bảo quản trong tủ đông không những không kéo dài thời gian sử dụng mà còn làm cho thực phẩm nhanh hỏng hơn.
  Phô mai, khoai tây, sữa chua, trứng…. là những thực phẩm bạn tuyệt đối không bảo quản trong tủ đông.

  Trái cây và rau xanh

  [​IMG]

  Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong tủ đông và việc giã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, chúng dai hơn và sũng nước.

  Phô mai

  Phô mai có thể được bảo quản tốt và giữ được mùi vị khi bảo quản trong tủ lạnh. Tuyệt đối bạn không nên bảo quản phô mai trong tủ đông. Vì như vậy, nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho: phô mai thì sẽ bị cứng, xốp và bở ra. Phô mai mềm sẽ bị tủ đông làm phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.
  Đặc biệt, phô mai là một món ăn khá “ kén” nếu bạn phá hỏng hương vị khi bảo quản trong tủ đông đồng nghĩa với việc phô mai đã hết hạn sử dụng.

  Khoai tây
  [​IMG]
  Khoai tây là loại thực phẩm chứa hàm lượng nước cao, khi bảo quản trong tủ đông Daiichi sẽ làm các tinh thể băng hình thành. Sau khi giã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị nhũn, mất đi dưỡng chất. Bạn chỉ cần bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  Sữa chua

  Không giống như kem, kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.

  Sữa tươi
  Sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn giã đông, vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Chỉ cần đảm bảo sữa giã đông triệt để, bảo quản trong tủ lạnh nhiều giờ - có thể lên tới 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.

  Đồ ăn chiên, rán

  Điều tuyệt vời nhất của đồ chiên, rán là vị béo ngậy, giòn tan sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn để chúng vào tủ đông gia đình. Phần bột chiên giòn rụm, thơm nức trở nên mềm nhũn, ẩm ướt. Còn gì tồi tệ hơn một miếng gà rán hay khoai tây chiên sũng nước!
  Dù cho, lớp bột có thể "sống lại" bằng cách rán trong chảo dầu nóng hoặc dùng lò nướng nhưng dầu mỡ sẽ ngấm vào đồ ăn rất nhiều. Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy ăn hết đồ chiên rán trong một lần.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này