1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Sau Văn Hậu & Văn Lâm, cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nên tới nước nào?

Thảo luận trong 'Dụng cụ thể thao' bắt đầu bởi kieutrinh9669, 31/1/20.

 1. MB+ - Bóng đá Việt Nam đã bắt đầu xuất khẩu cầu thủ nhưng môi trường nào được đánh giá là thuận lợi nhất cho những Quang Hải & Văn Đức, nếu họ muốn xuất ngoại?

  Mặc dù những cầu thủ HAGL như Công Phượng và Xuân Trường xuất ngoại thất bại nhưng tín hiệu tích cực từ Văn Lâm và phần nào là Văn Hậu cho thấy cơ hội thi đấu bên ngoài lãnh thổ vẫn là không ít cho các cầu thủ Việt Nam. Tin đồn Quang Hải và Phan Văn Đức được CLB Consadole Sapporo tại Nhật Bản liên hệ cho thấy điều đó.

  [​IMG]

  Dù vậy những trường hợp được xuất ngoại sang tận châu Âu như Văn Hậu là rất hiếm hoi và không phải CLB nào cũng dễ dàng trao cơ hội cho các ngoại binh châu Á, nhất là ở những giải VĐQG có quy chế ngoại binh khắt khe. Chính giải Eredivisie có những quy định nhằm buộc các CLB phải trọng dụng cầu thủ nội, do vậy mà cơ hội của Văn Hậu trụ lại ở Heerenveen không phải là lớn.

  Bài viết tham khảo: https://mw88vn.com/huong-dan-cach-doc-keo-tai-xiu-bong-da-tai-w88-chi-tiet-nhat/

  Vậy những giải đấu nước ngoài nào không những sẽ đón chào cầu thủ Việt Nam mà còn có quy chế ngoại binh thuận lợi? Các giải đấu châu Âu khi tuyển mộ cầu thủ châu Á thường nhìn vào các giải VĐQG chất lượng chuyên môn cao như J-League hay K-League nên cơ hội đi châu Âu của cầu thủ Việt Nam thực ra chỉ cao khi đã trải nghiệm các giải này, và đó lại là hai giải đang có quy chế ngoại binh ưu ái cho các nước Đông Nam Á.

  Hồi tháng 4/2019, giải K-League công bố kể từ năm 2020 họ sẽ cho phép các CLB sử dụng 5 ngoại binh trong đó có 1 suất cho cầu thủ ASEAN. Trong khi đó J-League không giới hạn ngoại binh nhưng đội hình đăng ký thi đấu mỗi trận chỉ được chọn 5 cầu thủ.

  Tuy nhiên những ai đến từ 9 quốc gia đối tác của giải đấu (Việt Nam, Thái Lan, 5 nước Đông Nam Á khác, Iran và Qatar) sẽ không bị tính là ngoại binh (tức về lý thuyết một CLB J-League có thể tung ra đội hình không có người Nhật nào nếu các cầu thủ đều đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Myanmar hay Qatar).

  Ngoài Hàn Quốc và Nhật Bản thì chỉ có 2 giải VĐQG khác ưu ái ngoại binh ASEAN vì đều ở Đông Nam Á. Thai League cho các CLB tới 4 suất cầu thủ Đông Nam Á và hiện 16 CLB ở giải này đang có trong biên chế của họ 24 cầu thủ ASEAN. Giải còn lại, Liga Super Malaysia, chỉ có 1 suất cho cầu thủ ASEAN và còn yêu cầu chỉ các cầu thủ ASEAN đã chơi tối thiểu 30 trận cho ĐTQG mới được tự do ký hợp đồng, số còn lại phải trình lên cho Hiệp hội bóng đá Malaysia xem xét.

  Do vậy mà hiện ở châu Á chỉ có giải J-League, K-League và Thai League là những giải VĐQG có quy chế để các CLB tích cực tuyển mộ cầu thủ Việt Nam. Đây là những giải đấu tốt hơn V-League về quy mô và tài chính, nên nếu chưa thể vươn tới trời Âu thì đó sẽ là những điểm đến không tồi cho các ngôi sao Việt Nam muốn xuất ngoại.

  Hastag: #mw88vn #kingbetvn #w88
  : bóng đá

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này