1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Thoái hóa khớp háng là gì - nguyên nhân và cách điều trị

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe' bắt đầu bởi phuchot4953, 14/2/19.

 1. MB+ - Thoái hóa khớp háng gặp cơ bản ở người trưởng thành và cứng cáp, đặc biệt là người cao tuổi (NCT). bệnh sẽ gây đau và biến đổi cấu tạo của khớp, từ từ dẫn theo tàn phế, ảnh hưởng đến unique cuộc sống, gánh nặng cho gia đình & cộng đồng, nếu như không đc khám chữa.
  Thoái hóa khớp háng là gì - nguyên nhân và cách điều trị
  nguyên nhân
  lý do gây ra thoái hóa khớp háng rất đa chủng loại, trong các số đó thoái hóa nguyên phát chiếm tỉ lệ cao nhất (khoảng 50%), xuất hiện chủ yếu ở NCT. Thoái hóa khớp háng thứ phát bao gồm: tiền lệ khớp háng bị viêm nhiễm (thấp khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm xương cột sống khớp dính, viêm khớp do lao…), do chấn thương khớp háng, gãy cổ xương đùi, trật khớp háng (do làm việc, tập luyện, chơi Sport, NCT, già yếu lên cầu thang…), hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi điều trị ko dứt điểm càng sau đây, tuổi tác càng lớn càng dễ bị thoái hóa khớp háng.

  Xem thêm: http://thuduong1004.blog.wox.cc/entry7.html

  một số trường hợp thoái hóa khớp háng là bởi vì từ lúc nơi tạo ra đã có cấu trúc bất thường ở khớp háng hoặc chi dưới (bẩm sinh). còn mặt khác, thoái hóa khớp háng là do biến tướng của các bệnh khác (đái tháo đường, gút…), bệnh khớp do bệnh ưa ra máu, bệnh huyết sắc tố…

  triệu chứng

  Thoái hóa khớp háng khiến cho người bị bệnh đi lại gian khổ do khớp háng chịu trọng tải của cơ thể nhiều nhất. người bệnh thường đau vùng bẹn, kế tiếp lan xuống đùi, đau tăng lên khi cử động rất hay đứng lâu và thường đi khập khiễng. người mắc bệnh cảm thấy liên tục mỏi và tê cứng khi vận động đi bộ hoặc co duỗi khớp đùi háng.Giai đoạn tiếp sau là xuất hiện những lần đau nhói mỗi lúc hoạt động xoay người, gập người hoặc dạng háng, nhưng lúc nghỉ ngơi thư dãn sẽ hết đau.Về sau, các lần đau tồn tại dồn dập vào buổi sớm lúc mới thức dậy và thật sự đau mỏi hơn về chiều tối. đợt đau cũng tồn tại khi bệnh nhân bất ngờ đổi phong thái từ ngồi sang đứng và đau nhiều khi đi lại, từ từ đau tăng lên ngay cả khi nghỉ ngơi thư dãn & buổi tối, nhất là khi thời tiết chuyển mùa (nóng, lạnh đột ngột).

  Hậu quả xấu

  Thoái hóa khớp háng nếu đc chẩn đoán và chữa bệnh sớm có thể làm chậm sự phát triển của nhóm bệnh, giảm chứng trạng đau, giúp bệnh nhân hoạt động, tái phát lại cuộc sống thường ngày thông thường. Nếu bắt gặp & khám chữa muộn sẽ có rất nhiều vô ích cho người bị bệnh. còn nếu không điều trị gì, tình trạng đau, nhức thường xuyên, cứng khớp háng tăng thêm trong cả lúc ko vận động gì, cho đến lúc người bị bệnh không hề đi lại do chỏm khớp đã biến dạng, các gai xương bám đầy khớp, khớp mất hoạt động. Thêm vào đó, bệnh nhân có khả năng mất kinh nghiệm xoay người, gập người hoặc dạng háng & vùng cơ bên thoái hóa khớp háng bị teo nhỏ hẳn.

  Để chẩn đoán thoái hóa khớp háng, ngoài biểu hiện lâm sàng, cần chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính (CT), nếu có ĐK phải chụp cộng hưởng (MRI).
  : health

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này