1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Thông tin liên quan đến tiền lương, BHXH NLĐ cần quan tâm

Thảo luận trong 'Thảo luận, Hỏi đáp' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Xinh, 20/8/21.

 1. MB+ -
  [​IMG]

  Thời gian tới sẽ có nhiều thay đổi về các chế độ, chính sách liên quan đến tiền lương,BHXH,.. dành cho công nhân lao động. Nội dung trên được đề cập tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 14/6/2021 của Thủ tướng chính phủ.

  Cụ thể, để cải thiện điều kiện làm việc cũng như đảm bảo việc làm bền vững; nâng cao mức sống cho công nhân lao động trong tình hình mới (đặc biệt là về vấn đề tiền lương); Thủ tướng yêu cầu:

  – Bộ LĐTB&XH tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện chính sách pháp luật về lao động; việc làm; tiền lương; BHXH; an toàn vệ sinh lao động trên cơ sở tổng kết, đánh giá thực tiễn thực hiện pháp luật trong các lĩnh vực trên; nhất là thực tiễn thực hiện pháp luật tại các KCN và KCX;

  Nắm bắt tình hình các khủng hoảng về lao động, việc làm chịu sự tác động của đại dịch Covid-19 để bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện đồng bộ các cơ chế chính sách về lao động; việc làm; tiền lương; BHXH; an toàn vệ sinh lao động;…

  Xem thêm: Hợp đồng lao động thời vụ theo bộ luật lao động 2019

  Đồng thời yêu cầu Bộ LĐTB&XH tăng cường thanh tra; kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động; việc làm; tiền lương; BHXH; an toàn vệ sinh lao động; đảm bảo quyền cũng như lợi ích chính đáng của công nhân lao động.

  – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần tập trung hướng dẫn việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc, cũng như việc phục hồi sản xuất do chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng cần phải tăng cường chỉ đạo các cấp công đoàn; nhất là công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp nâng cao tính thực chất của các hoạt động đối thoại; thương lượng; ký kết thỏa ước lao động tập thể; đặc biệt về tiền lương của NLĐ gắn với năng suất lao động và kết quả thực hiện công việc phù hợp với quy định của Bộ luật Lao động.

  Ngoài vấn đề tiền lương, thì tại Chỉ thị 16 này; Thủ tướng chính phủ cũng yêu cầu Bộ LĐTB&XH tham mưu triển khai giảm giờ làm việc bình thường phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội, tập trung sửa đổi, bổ sung danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này